Chữa mất sữa ở đâu hiệu quả và an toàn – Chia sẻ của các mẹ bỉm sữa

Về câu hỏi “chữa mất sữa ở đâu?”, Mabio mời các mẹ tham khảo chia sẻ của các mẹ trên một diễn đàn dành cho các mẹ bỉm sữa.

Chia sẻ của các mẹ trên diễn đàn bỉm sữa

Mẹ Bom: Có mẹ nào biết chữa mất sữa ở đâu an toàn với hiệu quả không mách em với. Em bị mất sữa 2 ngày hôm nay rồi, kì cạch hút sữa mãi, ăn bao nhiêu móng giò với uống đủ các thứ hoa lá cành mà không ăn thua gì cả. Em đến xí troét mất thôi các mẹ ơi!

Ngọc Anh: Mẹ Bom sinh xong có ăn lá lốt với tỏi ớt không, em thấy bảo ăn 2 cái ý là mất sữa vĩnh viễn luôn đấy có đến đâu cũng không chữa được đâu.

Mẹ Tít Tồ: Trước mình sinh mổ xong đến lúc cho con bú chẳng thấy gì, bác sĩ bảo bị mất sữa, rồi chị y tá mát xa kiểu gì ấy thế là trộm vía sữa về luôn. Nếu mẹ nó còn ở viện thì nhờ y tá luôn ấy.

Yêu con: Em sinh ở Từ Dũ, bác sĩ dặn cứ chịu khó vê đầu vú với xoa vú rồi cho con bú là được thôi mẹ nó ạ. Trộm vía số em may đẻ 2 đứa mà lúc nào cũng thừa sữa ấy, chúc mẹ nó mau về sữa nhé.

Bi Tròn: Theo em thì mất sữa cũng không khó chữa đâu, trước em mất sữa đâu 4 ngày, cứ đắp lá bắp cải hơ nóng với ăn uống nghỉ ngơi là sữa về thôi cần gì phải đi đâu. Mẹ nó càng lo lắng thì sữa càng không về, cứ thoải mái ra. Còn nếu vẫn không được thì mẹ nó sinh ở đâu thì đến đấy người ta chữa cho thôi.

Mẹ Bom: Giờ em mới trả lời các mẹ được đây ạ. Em vẫn nhồi móng giò rồi cháo thịt suốt đấy chứ, vắt mỏi tay vẫn không ra sữa luôn, mà mẹ Ngọc Anh ơi mẹ chồng em không cho ăn lá lốt với tỏi ớt nên em có dám đâu. Em ở Hải Dương, sinh ở viện huyện mà thấy bác sĩ khoa sản hách dịch quá, giờ đến cũng thấy chán lắm, với em không tin tưởng thế nào ấy. Mẹ Bi chắc hợp chứ em đắp bắp cải rồi chưa thấy giọt sữa nào cả ạ.

Híp: Mới mất sữa 2 ngày chưa lo lắm đâu mẹ nó ơi, ra hiệu thuốc mua cái viên lợi sữa về uống cho sữa về nhiều với mát xa vú nhiều vào là được mà.

Tiểu Phương: Mẹ nó giống em, em chẳng tin viện huyện gì, có gì em toàn lên viện tỉnh hoặc mấy viện ở Hà Nội ấy. Mẹ nó thử đợi vài ngày nữa xem nếu vẫn kiên trì kích sữa mà không được thì lên viện Bà mẹ trẻ em hay viện Nhi cho yên tâm, nếu ở Hải Dương thì thuê taxi đi lên cũng gần mà.

GĐ là số 1: Em còn thấy mấy mẹ bảo ăn dâu tây dâu ta là mất sữa vĩnh viễn, nên mấy mẹ đừng chạm vào hay ăn mấy cái quả đấy, nguy hiểm lắm.

Híp: Em đẻ 2 đứa toàn khoái dâu tây mà sữa vẫn nhiều đây ạ, chắc tùy người thôi mẹ nó.

Mẹ Bom: Thế là giờ em mua viên lợi sữa về uống, nếu mấy ngày không được thì lên viện Nhi hả các mẹ? Cứ tưởng đẻ xong là xong mà hóa ra còn cả tỉ thứ phải lo ấy các mẹ nhỉ, thế mới biết ngày xưa các bà các mẹ vất vả như nào, hic hic.

Trần Hương Thanh: Em nghĩ là thế, chứ giờ mới mất sữa có 2 ngày mà lặn lội lên HN thì vừa xa, tốn kém lại còn mệt mỏi nữa. Chuyện chị em mất sữa rồi tắc sữa là bình thường mà các mẹ.

Bảo Thanh: Em nghĩ cho con bú là cách kích sữa tốt nhất rồi, chẳng gì bằng tình cảm mẹ con cả mẹ nó ạ.

Mẹ Bông: Ngày xưa em đẻ thì toàn uống chè vằng nhưng đắng lắm với uống ít thôi không khéo mất sữa như chơi, giờ em thấy bảo người ta làm thành cái viên lợi sữa kích sữa gì rồi, dễ uống mà nhanh tiện, cứ ra hiệu thuốc đắt rẻ gì cũng có. Kể cả mình không mất sữa uống vào cũng chẳng hại gì mà còn nhiều sữa cho con.

Lời khuyên của Mabio dành cho các mẹ

Chữa mất sữa ở đâu tốt nhất và an toàn nhất gần như là mối băn khoăn của nhiều mẹ bỉm sữa khi rơi vào tình trạng mất sữa, ít sữa. Để biết chữa mất sữa ở đâu tốt các mẹ nên đặt ra một vài tiêu chí như:

– Có thuận tiện cho việc đi lại, di chuyển của mẹ không: Nếu một địa chỉ chữa mất sữa khiến mẹ đi lại quá xa xôi, vất vả thì mẹ nên suy nghĩ lại. Vì thường mẹ sẽ đi cùng với bé, việc di chuyển quá nhiều sẽ không tốt cho cả 2 mẹ con. Nhất là khi mẹ đang trong giai đoạn hậu sản.

– Địa chỉ khám chữa bệnh có được cấp giấy phép, có bác sĩ chuyên khoa không: Hiện nay rất nhiều địa chỉ khám chữa bệnh chui, dẫn đến những rủi ro cho người bệnh, các mẹ cần lưu ý.

Tốt nhất mẹ nên đến các bệnh viện lớn để thăm khám như:

– Ở miền Bắc: Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Khoa sản bệnh viện Bạch Mai,….

– Ở miền Nam: Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện phụ sản quốc tế Sài gòn, Khoa phụ sản bệnh viện ĐH Y Dược Tp. HCM,…

Sau khi tìm ra nguyên nhân dẫn đến mất sữa và tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa mẹ có thể tự chữa mất sữa tại nhà mà không cần đi đâu cả. Tham khảo: Cách chữa mất sữa mẹ hiệu quả

Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

 

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn