Tất tần tật thông tin về chữa tắc sữa bằng châm cứu

Chữa tắc sữa bằng châm cứu là phương pháp vật lý trị liệu được khuyên dùng và nhiều mẹ cũng áp dụng để mang tới hiệu quả cao. Vậy, phương pháp này thực hiện như thế nào và nó có thực sự an toàn như lời đồn không?

Chữa tắc sữa bằng châm cứu có hiệu quả không?

Chữa tắc sữa bằng châm cứu có hiệu quả không?
Chữa tắc sữa bằng châm cứu mang tới hiệu quả rất tốt

Về bản chất, tắc tia sữa không phải là một bệnh lý quá nguy hiểm nhưng lại có thể gây nên tình trạng đau nhức và vô cùng khó chịu; ảnh hưởng trực tiếp tới mẹ và bé. 

Phương pháp chữa tắc tia sữa được đánh giá cao về tính hiệu quả. Tình trạng tắc sữa nhanh chóng được khắc phục, mẹ sẽ có nguồn sữa ổn định cho bé bú.

Không chỉ có tác dụng giúp khai thông ách tắc của dòng sữa, cách này còn giúp cơ thể mẹ sau sinh được khai thông khí huyết và tăng quá trình tiết hormone giúp cơ thể có thể nhanh chóng phục hồi. Vì thế, nên cân nhắc cũng như chọn lựa phương pháp này để có thể đảm bảo nguồn sữa mát lành cho con.

Chữa tắc sữa bằng châm cứu áp dụng với huyệt nào?

Chữa tắc sữa bằng châm cứu áp dụng với huyệt nào?
Châm cứu trị tắc tia sữa

Để điều trị tắc tia sữa bằng châm cứu có nhiều huyệt đạo được lựa chọn.

Huyệt nhũ căn: Vị trí trên xương sườn số 6. Chỉ cần đẩy nhẹ vú lên là huyệt có thể hiện ra.

Mỗi lần thực hiện chỉ thường diễn ra trong 10 – 15 phút.

Huyệt chiên Trung: Huyệt này còn có tên gọi khác là huyệt đảo trung, nằm ở vị trí giao điểm giữa đường dọc xương ức và đường chạy ngang xương sườn số 5.

Bấm huyệt này thầy thuốc tiến hành luồn kim dưới da, mũi kim theo chiều chạy về hướng bụng. trung bình độ sâu của kim là 3 – 5 cm. Tuyệt đối không đâm thẳng xuống da, không cẩn thận sẽ đâm vào xương ức, rất đau đớn.

Huyệt hợp cốc: Vị trí lõm xuống của ngón tay cái và ngón trỏ.Thầy thuốc châm kim xuống dưới da khoảng 3 – 5cm.

Huyệt kiên tỉnh: Vị trí đường giao nhau của đường chạy qua núm vú và nói với huyệt đại chùy tại điểm cao nhất của xương đòn. Tiến hành châm mũi kim xuống 4 – 6cm, không được đâm sâu vì có thể gây ảnh hưởng tới phổi.

Để có thể châm cứu thành công và mang tới hiệu quả như mong muốn rất cần phải châm cứu đúng huyệt cũng như đúng phương pháp.

Lưu ý khi chữa tắc sữa bằng châm cứu

Lưu ý khi chữa tắc sữa bằng châm cứu
Nên chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng

Các mẹ muốn chữa tắc sữa bằng châm cứu cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

– Tuyệt đối không được tự châm cứu ở nhà. Nên chọn các địa chỉ uy tín, có thể đến bệnh viện Y học cổ truyền hoặc các phòng khám có uy tín và chất lượng.

– Để có hiệu quả cao nhất, nên kết hợp giữa châm cứu với các phương pháp khác như: dùng các sản phẩm thảo dược, ăn uống, tập luyện, vệ sinh đầu ti… để có thể mang tới hiệu quả tốt nhất.

– Thời gian để mang tới hiệu quả chữa tắc sữa bằng châm cứu với mỗi cơ địa khác nhau sẽ khác nhau. Có người chỉ 1 lần duy nhất là sữa đã được khai thông, nhưng có những mẹ mất nhiều lần. Do đó, mẹ không nên quá lo lắng, giữ tâm trạng thoải mái sẽ giúp tinh thần vui vẻ và thoải mái hơn.

Chữa tắc sữa bằng châm cứu là phương pháp được nhiều mẹ hiện nay chọn lựa. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc kỹ càng phương pháp này để có thể mang tới hiệu quả nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn