Bé 3 tháng rưỡi, mẹ ít sữa

Chuyên gia tư vấn giúp em với! Em sinh bé được hơn 3 tháng rồi. Khoảng 2 tuần nay em thấy rất ít sữa. Vậy em phải làm gì để sữa nhiều?

Chào chị!

Các mẹ sau sinh bị ít sữa có nhiều nguyên nhân như: sau sinh cơ thể mẹ suy yếu, mẹ không được nghỉ ngơi, mất ngủ, căng thẳng, ăn uống hợp lý, mẹ dùng các loại thuốc tây ảnh hưởng đến sữa mẹ, … và đặc biệt là con ít bú mẹ, hoặc bú mẹ không đúng cách.

Do vậy chỉ khi mẹ đảm bảo được các yếu tố trên thì hóc-môn Prolactin (tạo sữa) và Oxyticin (tiết sữa) mới duy trì. Chính vì vậy bên cạnh các sản phẩm kích sữa, chị cần chú ý xem lại chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, cho bé bú của mình nhé!

Chẳng hạn:
– Chị nên ăn những thực phẩm như thịt bò, thịt nạc, cá, trứng, các loại rau xanh, các loại ngũ cốc và đậu như đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ.
– Bên cạnh đó mẹ nên bổ sung nhiều nước, ăn hoa quả tươi, uống thêm một cốc sữa nóng vào buổi tối.
– Hạn chế ăn các món như thịt chó, sầu riêng, hải sản vì sẽ khó tiêu gây nóng trong.
– Tránh ăn các thực phẩm như lá lốt, măng chua, cành dâu, lá dâu, bắp cải.. ,
– Uống nhiều nước

Một số lời khuyên cho chị:
– Mẹ cho con bú đúng cách và tích cực bú nhiều nhé vì hành động mút vú của con sẽ kích thích cơ thể mẹ bài tiết sữa. Giữa các cữ bú mẹ cũng nên mát xa bầu ngực nhé.
– Mẹ nên đi ngủ sớm, hẹn giờ dậy để cho con bú hoặc vắt sữa
– Mẹ không nên lo lắng căng thẳng quá sẽ bị giảm sữa
– Tham khảo ý kiến bác sỹ nếu phải dùng thuốc tây
– Chị có thể dùng thêm Lợi sữa Mabio để cải thiện SỐ LƯỢNG và CHẤT LƯỢNG sữa mẹ.

Đã rất nhiều mẹ dùng Lợi Sữa Mabio và vui sướng khi sữa về tràn trề. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho chị! Chúc chị sớm nhiều sữa! Chúc hai mẹ con nhiều sức khỏe!

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn