Có nên cho bé bú sữa công thức ban đêm

Bác sĩ ơi, bé nhà em được 6 tuần, em cho bé bú mẹ trực tiếp, cứ khoảng 1,5-2 tiếng bé lại đòi bú. Ban đêm cũng vậy, nên cứ 2 tiếng em lại phải dậy để cho bú. Có lần em thử cho bé bú sữa công thức vào ban đêm và thấy bé ngủ lâu hơn, có khi ngủ được hơn 3 tiếng. Vậy em có thể cho bé bú mẹ ban ngày, ban đêm cho bú sữa công thức để bé ngủ ngon hơn được không?

Chào bạn Phạm Thị Hoài An!

Sữa mẹ bao gồm rất nhiều thành phần dễ tiêu, dễ hấp thu đối với bé. Đặc biệt trong sữa mẹ có chứa chủ yếu là đạm whey, trong khi trong sữa công thức lại chứa chủ yếu là đạm casein. Hệ tiêu hòa của bé bẻ gãy và hấp thu đạm whey rất nhanh trong khi muốn bẻ gãy và hấp thu đạm casein lại khó khăn hơn.

Vậy thì cùng 1 lượng sữa nạp vào, nhưng bé bú sữa mẹ có khi 1-2 tiếng là tiêu hết nên bé đói và đòi bú tiếp. Trong khi bé bú sữa công thức thì có khi 3-4 tiếng mới đòi bú nữa (đây chỉ là con số trung bình). Sữa công thức không giúp cho bé no lâu, mà chẳng qua vì nó khó tiêu nên em bé mới lâu cảm thấy đói.

Các mẹ cần quyết tâm hơn trong việc cho bé bú mẹ hoàn toàn, không dùng sữa công thức. Mẹ đừng sốt ruột thì thấy bé bú mẹ hay phải bú nhiều lần hơn, điều đó hoàn toàn bình thường và đúng sinh lý của bé.

Chúc hai mẹ con sức khỏe!

Hoặc để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, chúng tôi gọi lại tư vấn riêng cho bạn