Bị mất sữa uống chè vằng được không?

Thưa bác sĩ, em sinh cháu được 3 tháng thì tự nhiên bị mất sữa, không hiểu tại sao. Mấy bác hàng xóm có mách cho em uống chè vằng, nhưng em chưa biết là mất sữa uống chè vằng có được không. Trước đây em đã uống cốm lợi sữa, nhưng chỉ khi nào uống mới có sữa, ngừng uống là lại mất sữa luôn nên em rất hoang mang. Mong bác sĩ giúp đỡ.

Chào Nguyễn Thị Minh Huyền,

Hiện nay số mẹ bị mất sữa khi con chưa được 6 tháng khá nhiều, thật đáng tiếc là em lại nằm trong số đó. Nguyên nhân mất sữa cũng đa dạng, những mẹ có triệu chứng mất sữa giống nhau nhưng nguyên nhân lại khác nhau.

Mất sữa uống chè vằng được không?

Em có hỏi rằng mất sữa uống chè vằng được không, thì chúng tôi có thể khẳng định là có. Các chất trong chè vằng khiến nó có vị đắng, thế nhưng khi uống vào lại khiến chúng ta ăn uống ngon miệng hơn, đồng thời giúp tăng cường chuyển hóa chất vào sữa mẹ. Điều đó giải thích tại sao sau khi uống chè vằng, người mẹ lại có nhiều sữa cho con bú hơn, đồng thời vóc dáng cũng thon gọn hơn. Bạn có thể tham khảo tác dụng của chè vằng TẠI ĐÂY.

Thế nhưng, mất sữa uống chè vằng giống như một con dao hai lưỡi, uống quá nhiều hoặc quá đặc có thể làm tác dụng ngược lại, khiến người mẹ bị mất sữa trầm trọng hơn. Chè vằng hay cao chè vằng không rõ nguồn gốc trên thị trường cũng có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác như mất vệ sinh, nhiều chất bảo quản…

Tình trạng, uống chè vằng mất sữa do đó thường xuyên xuất hiện ở nhiều đối tượng mẹ sau sinh. Nó khiến cho chất lượng cuộc sống sau sinh bị đảo lộn, việc chăm bé gặp nhiều khó khăn.

Vì thế, trước khi sử dụng chè vằng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về nguồn gốc của sản phẩm và liều lượng sử dụng (không quá 20g lá chè vằng khô hoặc không quá 1 g cao chè vằng mỗi ngày).

Tại sao ngừng uống cốm lợi sữa lại mất sữa?

Còn về cốm thuốc lợi sữa, về cơ bản thì nó giống như một loại dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể người mẹ, giúp tuyến sữa hoạt động tốt hơn. Vì thế, khi em uống cốm lợi sữa sẽ thấy sữa về nhiều.

Khi ngừng sử dụng, nguồn dinh dưỡng nạp vào cơ thể bị cắt đứt, khiến cho hoạt động của tuyến sữa lại trở về trạng thái như trước đó, và kết quả là em bị mất sữa trở lại. Đây cũng là tình trạng chung của những mẹ dùng cốm lợi sữa để chữa mất sữa, ít sữa.

Minh Huyền thân mến, trên đây là đáp án cho câu hỏi mất sữa uống chè vằng được không cũng như những giải đáp về cốm lợi sữa của em.

Hoặc để lại thông tin liên lạc cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Chúc em sớm tìm lại được nguồn sữa cho con!

Tìm kiếm liên quan: mat sua uong che vang, uống chè vằng mất sữa.

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn