Hiện tượng mất sữa sau sinh 2 tháng

Em bị mất sữa sau sinh 2 tháng vì con nhà em bị viêm tai giữa phải đi viện 5 ngày, trong thời gian đó con vẫn bú mẹ nhưng bú ít hơn bình thường. Bây giờ con ra viện rồi, em vẫn cho con bú nhưng sữa tự nhiên ít đi, chỉ vắt được 20ml rồi dính đầu ti được vài giọt. Em phải làm sao để có sữa cho con, và có nên cho con uống sữa ngoài không ạ?

Chào Nguyễn Thu Hà,

Hoạt động bú mẹ của con rất quan trọng đối với việc kích sữa, vì khi bé mút núm vú, cơ thể người mẹ sẽ tiết ra prolactin – hormone giúp sản xuất sữa mẹ. Khi mẹ cho bé bú ít đi, lượng prolactin tiết ra thấp đi, khiến sữa mẹ ít hơn so với bình thường.

Do đó, trong thời gian bé nhà em phải đi viện 5 ngày, bé bú ít hơn bình thường sẽ khiến em bị ít sữa dần rồi dẫn đến mất sữa. Đây cũng là tình trạng khá phổ biến ở các mẹ sau sinh.

Em thân mến, bây giờ em đang bị mất sữa sau sinh 2 tháng, em bé còn nhỏ và cần được bú mẹ hoàn toàn. Nếu em có sữa trữ đông trong tủ lạnh thì rã đông và hâm nóng cho bé bú, đồng thời chịu khó cho con ti mẹ để kích thích sản sinh prolactin. Nếu bé bú không thấy sữa rồi nhả ra thì em tiếp tục vắt hút bằng máy hút sữa nhé.

Ngoài ra, em cũng nên ăn thêm các món lợi sữa, massage bầu ngực để sữa về nhanh hơn. Thực hiện như vậy liên tục khoảng 3 – 4 ngày thì sữa sẽ tự về thôi, vì sữa mẹ sản xuất theo nhu cầu của con mà.

Xem thêm: 9 nhóm thực phẩm gọi sữa về tràn trề cho mẹ

Trường hợp em cần nhiều thời gian kích sữa về thì buộc phải bổ sung sữa ngoài để bé đỡ đói, không nên xin sữa từ mẹ khác vì trong sữa đó có thể chứa mầm bệnh mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Tuy nhiên, việc vắt hút, kích sữa vẫn phải thực hiện đều đặn, tuyệt đối không được để con cai sữa khi mới được 2 tháng tuổi sẽ rất thiệt thòi cho con.

Hà thân mến, trên đây là lời giải đáp của bác sĩ về hiện tượng mất sữa 2 tháng sau sinh của em. Bên cạnh việc bổ sung dinh dưỡng, massage ngực, hút sữa và cho bé bú đều đặn em nên cân nhắc sử dụng các sản phẩm lợi sữa từ thảo dược thiên nhiên như viên uống lợi sữa Mabio. Được chiết xuất từ cao chè vằng, cao hương phụ, cao ích mẫu, cao tàu bay, cao biển súc. Mabio an toàn tuyệt đối với sức khỏe mẹ và bé.

Chúc em sớm gọi được sữa về.

Mabio.vn

Tìm kiếm liên quan: 2 thang mat sua, 2 thang bi mat sua, mat sua 2 thang, mat sua 2 thang.

 

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn