Sữa mẹ bị hôi phải làm sao?

Cho mình hỏi, mình có rất nhiều sữa nhưng sữa mình lại có mùi hôi, thỉnh thoảng thấy hơi tanh tanh. Bé nhà mình hay bị đi ngoài. Vậy có cách nào khắc phục không?

Chào mẹ Nguyễn Thị Thùy Trang!

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chất lượng sữa mẹ thay đổi.

Đầu tiên là chế độ ăn uống của người mẹ. Nếu mẹ ăn một số loại thức ăn có vị tanh như: cá cơm, dầu cá, ớt, tỏi.. sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và mùi vị của sữa mẹ.

Nguyên nhân thứ 2 đó là việc vệ sinh bầu ngực không sạch sẽ. Nếu không vệ sinh bầu ngực sạch sẽ và thường xuyên, vi khuẩn và nấm mốc rất dễ sinh sôi, phát triển. Kết quả là sữa mẹ khi được đưa ra ngoài dễ bị nhiễm khuẩn, có mùi tanh và gây hại cho sức khỏe em bé.

Một nguyên nhân khác nữa có thể là do sữa mẹ trữ đông đã bị hỏng. Nếu mẹ thấy sữa có mùi hôi thì mẹ nên kiểm tra tình trạng sữa. Nếu như sữa được vắt ra và lưu trữ trong những chiếc bình chuyên dụng hoặc túi nhựa kín thì sữa có thể sử dụng được từ 3-6 giờ đồng hồ trong nhiệt độ phòng bình thường (từ 18 tới 25 độ C).

Nếu như sữa được lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể sử dụng được sau 24 giờ lưu trữ. Còn nếu trữ trong ngăn đá, thời gian sử dụng có thể kéo dài tới 3 tháng.

Hãy quan sát kết cấu của sữa mẹ, nếu như có hiện tượng vón cục, phân tách lớp trong sữa thì đây chưa phải là dấu hiệu nguy hiểm nhưng cũng chứng minh rằng sữa mẹ đang ngày một xấu đi. Mẹ có thể ngửi mùi sữa, nếu sữa có mùi như kim loại hay xà phòng thì đó chỉ là hiện tượng các enzyme lipase đang hoạt động. Nếu vị sữa chua, khó uống như sữa bò bị hỏng thì cũng đồng nghĩa là sữa đã bị hỏng cần vứt bỏ ngay.

Nếu mẹ không ăn đồ tanh cũng như vệ sinh bầu ngực sạch sẽ mà sữa vẫn có mùi hôi, tanh thì mẹ có thể sử dụng viên uống Mabio. Viên uống này ngoài tác dụng giúp tăng số lượng và chất lượng sữa, nó còn có tác dụng giúp sữa mẹ hết mùi hôi rất hiệu quả.

Chúc hai mẹ con nhiều sức khỏe!

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn