Khóc dở mếu dở vì đẻ con không giống chồng các mẹ ơi

Tạm quên đi những căng thẳng về tắc sữa và mất sữa, hôm nay các mẹ hãy cùng xả stress với câu chuyện hài hước của một mẹ “đẻ con không giống chồng” nhé.

Tâm sự đến từ mẹ Hải Triều, hiện đang sống tại Duy Tiên, Hà Nam: Đẻ con không giống chồng

Hai vợ chồng em yêu nhau từ hồi cấp 3 cơ, mối tình bạn cùng bàn ấy các mẹ ạ. Tốt nghiệp Đại học được 3 năm thì cưới nhau, và sau đấy 2 năm thì chúng em đón cô công chúa đầu lòng. Khổ một nỗi là em đẻ con không giống chồng, mà cũng chẳng giống em, lúc đầu em còn tưởng bác sĩ trao nhầm con cơ.

đẻ con không giống chồng
Đẻ con không giống chồng (Ảnh minh họa)

Thế này nhé, hai vợ chồng em cùng trắng, nhưng con em thì đen gần bằng cục than luôn, người thì ngắn ngủn như củ khoai tây, chỉ sợ buông tay ra con lăn mất. Chồng và bố mẹ chồng thì không bao giờ nghĩ là em này nọ đâu, vì hai đứa dính nhau như sam gần chục năm trời cơ mà.

Mẹ chồng và mẹ đẻ em đều nói là trẻ con lớn nhanh và ngoại hình cũng thay đổi nhanh lắm, hôm nay giống mẹ mai lại giống bố được ngay nên hai vợ chồng đừng hoang mang như thế. Thật tình thì vợ chồng em chỉ lo con gái bị lùn với đen thôi, chứ em biết chồng và nhà chồng không bao giờ nghĩ em nọ kia gì cả.

Chồng em chăm con lắm, đi làm thì thôi chứ cứ về nhà là xỏ rễ ở giường vợ, cho con bú sữa, ru con ngủ rồi nấu nướng các thứ cho vợ ăn. Em buồn cười nhất là hôm lão mang về cái kính lúp ở công ty, bảo mắt kém phải mang kính này về soi xem con giống bố mẹ chỗ nào, em cười đến chảy cả nước mắt ra luôn.

May quá các mẹ ạ, sau 1 tháng thì con em có vẻ trắng ra với dài người hơn. Mỗi ngày hai vợ chồng đều chụp ảnh cho con, tính sẽ làm tặng con một quyển album thật là hoành tráng. Bây giờ con em được 3 tháng rồi, trộm vía bú khỏe, ngủ ngoan và tuyệt vời nhất là ngày càng giống bố như hai giọt nước, con em không phải là trên trời rơi xuống nữa, hihi.

Chị em phụ nữ chúng mình, đẻ con không giống chồng may mắn ra thì được thông cảm, mà số nhọ là bị nghi ngờ mệt lắm. Em nghĩ mình sống ngay thẳng thì chẳng sợ gì ai, lấy chồng cứ có con là lãi rồi các mẹ nhỉ?

Lời khuyên từ Mabio: Tại sao đẻ con không giống chồng?

Các mẹ biết không, chuyện đẻ con không giống chồng là hết sức bình thường, bởi con là của chung cả cha lẫn mẹ. Khoa học đã chứng minh, trẻ được sinh ra nhờ sự kết hợp giữa tinh trùng, do đó cả ngoại hình và tính cách của trẻ đều bị ảnh hưởng từ bố và mẹ.

tại sao đẻ con không giống chồng
Thai nhi được tạo ra nhờ sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng

Sự sắp xếp ngẫu nhiên không đồng đều giữa các gen di truyền từ bố mẹ trong cơ thể trẻ khiến trẻ có thể rất giống bố/mẹ, giống ông bà tổ tiên, cô dì chú bác hoặc chẳng giống ai cả. Trẻ không giống bố mẹ không có nghĩa giữa trẻ và bố mẹ không có quan hệ huyết thống.

Cũng có rất nhiều trường hợp bố mẹ đẹp nhưng con lại không, hoặc bố mẹ rất bình thường nhưng con lại nổi trội về nhan sắc. Điều này có được cũng nhờ vào sự kết hợp ngẫu nhiên giữa các gen di truyền, cha mẹ không thể quyết định được ngoại hình của con cái.

Trẻ sơ sinh lớn rất nhanh và những đường nét trên khuôn mặt của trẻ cũng dễ dàng thay đổi, sự phát triển bình thường này không phải là vấn đề đáng lo lắng.

Bây giờ, các mẹ đã biết tại sao mình đẻ con không giống chồng rồi đúng không nào? Còn chần chừ gì mà không chia sẻ ngay bài viết này để “dằn mặt” các đức ông chồng của chúng ta?

MẸ LƯU Ý:

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ, không một sản phẩm nào có thể thay thế sữa mẹ. Bé cần bú sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời để trẻ có thể hoàn thiện sức đề kháng, hệ tiêu hóa và trí thông minh.

Để tránh tình trạng ít sữa, mất sữa sau sinh mẹ cần đảm bảo sự hoạt động ổn định của hoocmon Prolactin – Đây cũng chính là hoocmon quyết định số lượng và chất lượng sữa mẹ. Vậy làm sao để mẹ tăng được lượng hoocmon Prolactin trong cơ thể? VIÊN UỐNG LỢI SỮA MABIO là giải pháp hoàn hảo cho mẹ.

 

Nguồn: Mabio.vn

 

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn