icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Mạng xã hội “đồn” như thế nào về vảy con tê tê chữa tắc sữa?

Thực hư vảy con tê tê chữa tắc sữa liệu có an toàn không?

Cụm từ vảy con tê tê chữa tắc sữa chắc chắn không còn lạ lẫm gì với các mẹ sau sinh đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sữa. Tuy nhiên, với mức giá không hề rẻ chút nào, sản phẩm này có thực sự mang tới hiệu quả như lời đồn hay không? Sự đầu tư này của các mẹ có thực sự xứng đáng?  Cùng Mabio đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Mạng xã hội “đồn” như thế nào về vảy con tê tê chữa tắc sữa?

Mạng xã hội “đồn” như thế nào về vảy con tê tê chữa tắc sữa?
Rất nhiều chị em đồn tai nhau về công dụng trị tắc tia sữa của vảy tê tế

Trên rất nhiều Group và diễn đàn, chủ đề chữa tắc sữa bằng vảy con tê tê được bàn tán vô cùng sôi nổi. 

Mẹ Cún: “Các mẹ đã ai chữa tắc tia sữa bằng vảy tê tê chưa ạ? Bà chị em bảo cách này hiệu quả lắm mà vẫn chưa dám thử vì thấy hơi ghê ghê. Em hỏi giá vài nơi còn đắt nữa”.

Bé Bon: ” Mẹ Cún ơi, trước tớ cũng dùng để kích sữa, rất tốt nhé. Nhưng cũng phải kiên trì mới có kết quả. Đừng quên một chế độ dinh dưỡng thật hợp lý”.

Gà Bông: “Không biết các chị thế nào chứ em ăn vừa ghê, vừa đắt mà chả có tác dụng gì. Em đọc báo thấy mình dùng thế còn khiến cho tê tê bị giết nên em khuyên các mẹ dùng cách an toàn khác”

Mẹ Bắp Cải: “Em dùng thì không có hiệu quả ạ”

Gia Hưng: “Mình thấy chị cùng cơ quan mua mấy triệu liền, nhưng hiệu quả thì không cao lắm đâu bạn ạ”

Như vậy, có nhiều luồng ý kiến đối với việc dùng vảy con tê tê chữa tắc sữa. Có người thấy hiệu quả, có người lại không. Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi này một cách chính xác và thấu đáo nhất cần phải căn cứ vào những kiến thức khoa học cụ thể.

Vảy con tê tê chữa tắc sữa có hiệu quả hay không?

Theo Y học cổ truyền và Y học hiện đại, công dụng của vảy tê tê có những đặc tính khác nhau. 

Y học cổ truyền

Vảy tê tê còn có tên gọi khác là xuyên sơn giáp. Nó có vị mặn, tính lạnh, mùi tanh và không độc; có tác dụng giảm đau, tiêu viêm và lợi sữa. Do đó, nhiều người sử dụng vảy tê tê để chữa tắc tia sữa là vì thế.

Tuy nhiên, những công dụng này cũng chỉ đến từ lời đồn, truyền miệng mà thôi. Vẫn chưa có bất cứ một nghiên cứu cụ thể nào về tác dụng của vảy tê tê.

Cùng với đó, y học cổ truyền cũng có nhiều phương pháp điều trị tắc sữa khác như: dùng lá mít, bồ công anh, đinh lăng…

Cùng với đó, vảy tê tê cũng chưa có nghiên cứu nào về những công dụng khác. Do đó, nếu phải bỏ ra một số tiền lớn để mua sản phẩm này thì thực sự là không nên.

Y học hiện đại

Y học hiện đại
Chưa có bất cứ nghiên cứu nào chỉ ra công dụng trị tắc tia sữa của vảy tê tê

Theo nghiên cứu của Y học hiện đại, vảy tê tê cũng có cấu tạo tương tự như móng con người, sừng, lông của động vật có vú. Do đó, Y học hiện đại không sử dụng vảy tê tê vào bất cứ mục đích chữa trị nào.

Đặc biệt, hiện nay, vì mục đích lợi nhuận rất nhiều loại thuốc tăng trưởng độc hại được nhét vào vảy tê tê để giữ độ tươi. Không chỉ vậy, trong quá trình nuôi tê tê, người ta cũng tiêm vào cơ thể nó rất nhiều loại thuốc độc hại, tăng trưởng. Do đó, lúc này, nếu sử dụng vảy tê tê, nó không đơn thuần là một loại sản phẩm hỗ trợ điều trị tắc sữa mà còn mang mầm mống bệnh tật.

Mẹ có biết! Hàng ngàn con tê tê bị giết hại mỗi năm

Mẹ có biết! Hàng ngàn con tê tê bị giết hại mỗi năm
Mỗi năm có hàng ngàn con tê tê bị giết hại

Như vậy, vảy con tê tê chữa tắc sữa chỉ đơn thuần là mẹo truyền miệng từ xa xưa và chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học chứng minh cụ thể nào. Do đó, các mẹ không nên đầu tư quá nhiều tiền bạc vào sản phẩm này với mục đích trị tắc tia sữa.

Bản thân tê tê là loài vật thường không bị tấn công từ những loài vật khác. Tuy nhiên, hiện nay, động vật này đang bị cho vào sách đỏ bởi nguy cơ tuyệt chủng cực cao. Điều này đến từ chính con người đang săn bắt tê tê vào mục đích phi pháp và vô nhân đạo.

Do đó, vì sức khỏe của mẹ, vì nguồn sữa chất lượng cho con cũng đồng thời bảo vệ giống loài tê tê mẹ nên dừng ngay việc sử dụng vảy tê tê. Có rất nhiều phương pháp dân gian, sản phẩm hỗ trợ khác mẹ hoàn toàn có thể áp dụng để có được dòng sữa mát lành cho bé yêu.

Bài viết nhỏ giúp mẹ trả lời câu hỏi, vảy con tê tê chữa tắc sữa có thực hiệu quả hay không. Phương pháp này không thể đảm bảo được yếu tố an toàn, vệ sinh và không mang tới hiệu quả. Tốt nhất, mẹ không nên sử dụng.

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Chia sẻ mạng xã hội