icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi bị táo bón mẹ phải làm sao?

Trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi bị táo bón mẹ phải làm sao?

Trong một diễn đàn về mẹ và bé chúng tôi có thấy các mẹ xôn xao về việc trẻ sơ sinh bị táo bón từ dưới 1 tháng tuổi cho đến 8 tháng tuổi. Cùng tìm hiểu cụ thể xem họ chia sẻ những gì và chuyên gia nói gì về việc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi bị táo bón ngay sau đây nhé!

 

Trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi đến 8 tháng tuổi bị táo bón

Hồng Phạm: Bé nhà em mới được 15 ngày nhưng đang bị táo bón. Không biết có thể cho con uống thuốc gì không hay cứ để như vậy thôi. Trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi bị táo bón có nguy hiểm không? Có mẹ nào nhiều kinh nghiệm chia sẻ cho em với!

Linh Lan: Con nhà em cũng mới được 1 tháng không biết có phải bị táo bón không mà 2 hôm nay không thấy đi ngoài. Trẻ sơ sinh 1 tháng bị táo bón đã uống thuốc được chưa nhỉ? Mẹ nào có kinh nghiệm không chỉ em với, em sinh lần đầu nên chả biết cái gì.

Lan Hương: Bé thứ 2 nhà mình cũng vừa bị táo bón khi được gần 1 tháng tuổi. Ban đầu mình lo lắm, đến 3,4 ngày con không đi ngoài mình cho đi khám. Bác sĩ bảo không đáng lo chỉ do chế độ ăn của mình thiếu chất xơ nên cả mẹ và con đều táo bón thôi. Ăn nhiều rau xanh và trái cây là được mẹ nó ạ!

Trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi bị táo bón mẹ phải làm sao?
Trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi bị táo bón mẹ phải làm sao?

Minh Anh: Trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi bị táo bón thì mẹ không nên cho uống thuốc đâu, ngay cả trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi bị táo bón cũng thế các mẹ nhé! Đây là hiện tượng thường gặp, 3 – 4 ngày đi đại tiện lần nhưng mẹ cứ ăn những thực phẩm nhuận tràng vào, con bú mẹ sẽ cũng tốt cho tiêu hóa của con thôi.

Sungxinh: Chị Minh Anh ơi, thế đối với trẻ sơ sinh 8 tháng bị táo bón thì có cần phải uống thuốc không hay con tự hết ạ? Em vẫn đang cho con bú sữa mẹ kèm với ăn dặm nữa!

Minh Anh: Mình nghĩ với trẻ sơ sinh 8 tháng bị táo bón thì mẹ nên hỏi ý kiến của bác sỹ xem có nên uống thuốc không vì còn tùy vào tình trạng nặng hay nhẹ. Nếu nhẹ thì mẹ có thể cho con ăn dặm các loại rau xanh có thể trị táo bón.

Trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi bị táo bón có nguy hiểm không?

Đối với các chị em sinh con lần đầu, sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ và lo lắng về việc chăm sóc con nhỏ, đặc biệt là khi trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi bị táo bón chưa thể sử dụng thuốc điều trị. Trẻ sơ sinh bị táo bón có 2 trường hợp xảy ra:

  • Nếu như cho con bú sữa mẹ đó là do nguồn sữa của mẹ có vấn đề, thiếu chất xơ và mẹ uống nước chưa đủ.
  • Nếu như trẻ nào ăn sữa công thức thì do loại sữa công thức đó có vấn đề.

Trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi bị táo bón không đi đại tiện 3, 4 ngày không bị ảnh hưởng gì. Nếu như trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi bị táo bón không sao thì trẻ sơ sinh 1 tháng hay 8 tháng tuổi cũng không có gì nghiêm trọng. Nó chỉ nghiêm trọng khi thường xuyên con bị táo bón và kéo dài vài ngày mà mẹ vẫn cung cấp đủ dưỡng chất cho con. Trong trường hợp đó, mẹ nên đưa bé đến bệnh viện để được bác sĩ khám và điều trị.

Trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi bị táo bón mẹ phải làm sao?
Trẻ sơ sinh 8 tháng bị táo bón cũng không quá nguy hiểm

Mẹ phải làm sao khi trẻ sơ sinh dưới 1 tháng đến 8 tháng tuổi bị táo bón?

Để giúp trẻ tránh bị táo bón thì mẹ chỉ cần thay đổi thói quen sinh hoạt cũng như cách cho con ăn của mẹ là được. Hãy thể thực hiện một số cách sau để giúp con phòng tránh và giảm tình trạng táo bón:

  • Các mẹ cho con bú nên ăn nhiều rau xanh, thực phẩm giàu chất xơ bởi những gì mẹ ăn hàng ngày sẽ được chuyển hóa trực tiếp vào sữa cho con.
  • Uống nhiều nước mỗi ngày cũng là một việc làm rất cần thiết để giúp phân của con có thể mềm và dễ di chuyển ra ngoài hơn.
  • Đối với trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi bị táo bón cũng áp dụng giống như với trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi. Còn với trẻ sơ sinh 8 tháng bị táo bón, khi đó con đã ăn dặm, mẹ có thể thay đổi trong chế độ ăn dặm của con, bổ sung nhiều rau xanh, chất xơ và 30 – 50ml nước trái cây con thích.
  • Thay đổi loại sữa công thức đang dùng sao cho phù hợp với con. Nếu không rõ, có thể hỏi ý kiến của bác sĩ.
Trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi bị táo bón mẹ phải làm sao?
Trẻ đang ăn sữa công thức mà con bị táo bón thì cần đổi loại sữa

Tuy nhiên, việc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi phải ăn sữa công thức thì nên xem xét lại vì sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng dồi dào tốt nhất cho con. Nếu mẹ gặp vấn đề về sữa thì có thể bổ sung ngay sản phẩm lợi sữa cũng có kết quả khá cao.

Viên uống lợi sữa Mabio với thành phần 100% từ thảo dược thiên nhiên giúp lưu thông tuyến sữa để kích thích sữa về nhiều hơn. Cơ chế chuyển hóa chất dinh dưỡng tối ưu sẽ giúp sữa về đậm đặc hơn.

Mong rằng các mẹ đang cho con ăn sữa ngoài phải cải thiện lượng sữa của mình để cho con yêu được hưởng những gì tốt nhất từ sữa mẹ!

Trên đây, chuyên gia của Mabio đã chia sẻ với các mẹ về việc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi bị táo bón có nguy hiểm không và cách giải quyết cho cả trẻ 1 tháng, 8 tháng tuổi bị táo bón. Mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp mẹ an tâm hơn mỗi khi con rơi vào tình trạng táo bón khi còn quá nhỏ.

Nguồn: Mabio.vn

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn