icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Thực - Hư: Trẻ sơ sinh hay cười là dấu hiệu con thông minh

Thực – Hư: Trẻ sơ sinh hay cười là dấu hiệu con thông minh

Con khỏe mạnh, thông minh, xinh đẹp là điều mà ông bố bà mẹ nào cũng mong muốn. Có nhiều lời bàn tán rằng trẻ sơ sinh hay cười là dấu hiệu của sự thông minh nhưng không biết thực – hư như thế nào. Nó có phải là hy vọng của nhiều mẹ khi có con biết cười sớm, hay cười không? Cùng chuyên gia của Mabio lý giải về vấn đề này ngay sau đây nhé!

Các mẹ bàn tán về chuyện trẻ sơ sinh hay cười là thông minh

Mẹ Lan Ngọc: Bé gái nhà em được 2 tuần tuổi, con được cái trắng trẻo, bụ bẫm, lại cộng thêm đôi mắt xinh xắn biết cười. Cái miệng của con lúc nào cũng nhoẻn lên cười mỗi khi mẹ nhìn âu yếm hay ai hỏi chuyện. Nhiều người đến chơi bảo trẻ sơ sinh hay cười thế này sau thông minh lắm. Em thấy nó cũng hơi vô lý vì không liên quan mấy nhưng nếu mà được thế thì tốt quá. Chị em có ai biết về vấn đề này xin chỉ giáo cho em chút ạ!

Mai Quỳnh: Mình thì không tin chuyện đó vì hồi bé thằng cu nhà mình cũng hay cười lắm, ai nhìn cũng yêu mà giờ học lớp 2 rồi đi học toàn bị nhắc nhở về việc học của con, đến mệt!

Thanh Trần: Em thì cũng chỉ nghe thôi, mọi người nói trẻ sơ sinh hay cười, cả khi thức lẫn khi ngủ ấy thì sau sẽ rất thông minh. Cơ mà bé nhà em thì bình thường không có dấu hiệu ấy, mới 3, 4 tháng tuổi thôi nên cũng không biết sau thế nào. Thông minh thì tốt, không cũng chẳng sao miễn con vui vẻ, mạnh khỏe là được.

Tố Uyên: Hình như trẻ sơ sinh trong tháng nào đó hay cười mới gọi là thông minh hay sao ấy mẹ nó à!

Hương Thu: Theo em ấy, việc con thông minh sẽ hay cười chả có căn cứ gì. trẻ sơ sinh mà hay cười nó chỉ thể hiện con cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc thôi. Thông minh nó thuộc vào phạm trù IQ rồi, 1 phần do gen, một phần do cách mẹ chăm từ trong bụng và dạy dỗ nữa. Thông minh hay không sau mới biết được.

Bống xinhxinh: Bé nhà mình cũng hay cười lắm, nếu là dấu hiệu thông minh thì tốt nhỉ? Mong rằng sớm có một lý giải tốt nhất.

Thực - Hư: Trẻ sơ sinh hay cười là dấu hiệu con thông minh
Trẻ sơ sinh hay cười có phải thông minh không?

Chuyên gia nói gì về nhận định: Trẻ sơ sinh hay cười là thông minh

Trẻ sơ sinh với những cử chỉ dù rất nhỏ cũng khiến người khác đều phải cảm thấy sự đáng yêu. Nhiều người thấy việc trẻ sơ sinh hay cười không liên quan mấy đến chỉ số IQ của con. Vì nụ cười thể hiện cảm xúc tình cảm, còn IQ lại nói đến sự thông minh, nhanh nhẹn. Thế nhưng, thực tế nó lại rất liên quan với nhau.

Trẻ sơ sinh sẽ có em bé biết cười ngay trong tháng đầu tiên của mình, cũng có những bé phải đến 3, 4 tháng mới biết cười. Những đứa trẻ biết cười sớm, hay cười thể hiện sự ý thức sớm trong não bộ, phản ứng nhanh nhẹn, hoạt bát, thậm chí phát ra âm thanh hay thực hiện hành động cử chỉ. Vì thế, các mẹ đang nuôi con nhỏ trong độ tuổi sơ sinh mấy tuần tuổi nên cảm thấy vui khi con mình biết cười sớm và hay cười.

Đối với những trẻ sơ sinh biết cười muộn, không hay cười, nụ cười không được bình thường mà ngờ nghệch,… theo kết quả nghiên cứu đó là do trẻ bị thiểu năng trí tuệ. Đối với những đứa trẻ này, các mẹ sẽ mất nhiều thời gian để dạy dỗ hơn, từ việc tập đi, tập nói,…  Tuy nhiên mẹ cũng đừng quá buồn vì nhiều khi chỉ là con chưa đạt đến cột mức bình thường, cần vài tuần để bắt nhịp.

Nếu con thật sự không cười trong khoảng 3, 4 tháng thì mẹ hãy gặp bác sĩ để được tư vấn!

Thực - Hư: Trẻ sơ sinh hay cười là dấu hiệu con thông minh
Trẻ sơ sinh ngoài 3, 4 tháng tuổi không cười mẹ nên gặp bác sĩ

Lý giải nụ cười của trẻ sơ sinh

Có rất nhiều lý do khiến trẻ sơ sinh hay cười, cũng có nhiều thời điểm để trẻ sơ sinh tự bộc phát nụ cười của mình. Sau đây chúng tôi sẽ giúp các mẹ lý giải về nụ cười của trẻ sơ sinh như sau:

Trẻ sơ sinh có 2 kiểu cười đó là: Cười phản xạ và cười thật sự.

  • Cười phản xạ thường xảy ra ngắn và ngẫu nhiên, tự nhiên con cười nhoẻn miệng rồi thôi. Nó thường diễn ra cả ngày lẫn đêm nhưng đêm nhiều hơn. Có khi nó chỉ là một giấc mơ đẹp, cũng có thể đó chỉ là phản xạ tự nhiên trong chu kỳ REM của bé (cụ thể là trong giai đoạn ngủ chủ động). Trong giấc ngủ này, bé sẽ có những cử động vô thức, chẳng hạn như bé cười khi ngủ.
  • Khác hẳn với phản xạ, nụ cười thật sự của con chính là thể hiện sự thông minh của con khi đáp trả một cái gì đó mà con cảm thấy vui và hạnh phúc. Chẳng hạn như khi nghe thấy tiếng trêu đùa của cha mẹ và mọi người xung quanh làm trẻ sơ sinh hay cười, đặc biệt trong 1 – 3 tháng đầu đời thì chứng tỏ con bạn thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát.
Thực - Hư: Trẻ sơ sinh hay cười là dấu hiệu con thông minh
Trẻ sơ sinh hay cười là phản xạ của thông minh

Để giúp con phát triển khỏe mạnh thì việc cho con bú sữa mẹ hoàn toàn là rất quan trọng và cần thiết. Vì thế, mẹ nên chú ý đến nguồn sữa và chất lượng sữa cho con. Viên uống lợi sữa Mabio hiểu được điều đó đã giúp nhiều bà mẹ Việt tăng số lượng và chất lượng sữa cho con lên đáng kể chỉ sau 3 đến 5 ngày sử dụng.

Với 100% từ thảo dược thiên nhiên, Mabio an toàn với cả mẹ sinh thường hay sinh mổ, có thể sử dụng ngay sau sinh khi có dấu hiệu ít sữa, mất sữa, tắc tia sữa. Cơ chế chuyển hóa tối ưu chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống hàng ngày của mẹ vào sữa cho con cũng rất tốt giúp sữa đặc, sánh và thơm hơn. Ngoài ra còn giúp các mẹ nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau khi sinh.

Những chia sẻ từ bài viết trên của chúng tôi mong rằng đã giúp các mẹ hiểu việc trẻ sơ sinh hay cười có phải là dấu hiệu của một đứa trẻ thông minh không. Tuy nhiên, sự phát triển của một đứa trẻ còn là cả một quá trình dài, vì thế cha mẹ cũng không nên đặt nặng vấn đề này cho con rồi so sánh với những đứa trẻ khác.

Mong rằng các ông bố bà mẹ, dù có con như thế nào cũng luôn yêu thương và đồng hành cùng con để con phát triển tốt nhất.

Nguồn: Mabio.vn

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Chia sẻ mạng xã hội