Túi trữ sữa có dùng lại được không? 1001 câu hỏi về túi trữ sữa

Túi trữ sữa có dùng lại được không, nên dùng túi trữ sữa làm bằng chất liệu gì, túi trữ sữa mua ở đâu…? Có hàng trăm ngàn câu hỏi xoay quanh túi trữ sữa – vật dụng không thể thiếu của các mẹ sau sinh.

Tất cả những thắc mắc của mẹ về chiếc túi trữ sữa này sẽ được giải đáp ngay sau đây, các mẹ hãy cùng theo dõi nhé.

túi trữ sữa có dùng lại được không
Túi trữ sữa có dùng lại được không?

1. Túi trữ sữa là gì?

Đây là một loại túi được thiết kế theo dạng túi zip, có khóa ở miệng, được tiệt trùng và được sử dụng để bảo quản sữa mẹ sau khi đã vắt ra.

2. Mua túi trữ sữa ở đâu?

Túi trữ sữa đã trở thành vật dụng quen thuộc của mẹ Việt, mẹ có thể tìm mua túi trữ sữa ở các hiệu thuốc, cửa hàng bán đồ sơ sinh, đồ bầu, siêu thị hoặc bất cứ cửa hàng nào mà mẹ tin tưởng.

3. Tại sao mẹ nên dùng túi trữ mà không phải bình, chai thủy tinh đựng sữa?

Túi trữ sữa có dung tinh vừa phải và chất liệu phù hợp hơn với việc trữ sữa. Để túi sữa trong ngăn đá tủ lạnh cũng tiết kiệm diện tích hơn rất nhiều so với bình hoặc chai thủy tinh.

4. Nên dùng loại túi trữ sữa nào?

Túi trữ sữa có rất nhiều loại, nhưng tốt nhất là mẹ nên chọn loại đã được chứng nhận của Bộ Y tế, không chứa BPA, có nhiều lớp khóa zip và được khử trùng sẵn, như vậy sẽ đảm bảo sữa bên trong không bị vi khuẩn xâm nhập.

túi trữ sữa có dùng lại được không
Nên dùng loại túi trữ sữa có nhiều lớp khóa zip

5. Túi trữ sữa có dùng lại được không?

Túi trữ sữa đa phần không nên tái sử dụng, tức là mẹ chỉ nên dùng để trữ sữa 1 lần rồi bỏ, không nên vì tiếc mà dùng lại sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa và sức khỏe của em bé.

6. Giá của 1 túi trữ sữa là bao nhiêu?

Túi trữ không bán lẻ từng chiếc mà thường được bán theo hộp, theo tập từ 10 – 20 chiếc. Nhìn chung so với giá trị mà nó mang lại thì giá bán của nó cũng không quá đắt. Với số tiền dưới 100 nghìn đồng, mẹ có thể mua được khoảng 20 chiếc túi zip trữ sữa (số lượng thay đổi theo từng loại).

7. Nên cho bao nhiêu sữa vào một túi trữ?

Sữa nếu trữ đông trong tủ lạnh, khi mang rã đông sẽ chỉ dùng được ngay lúc đó, nếu bé bú không hết phải bỏ chứ không thể trữ đông lại từ đầu. Do đó, để tránh lãng phí, mẹ nên trữ trong túi một lượng sữa vừa phải với nhu cầu bú mẹ của con.

8. Túi trữ sữa có thể bảo quản sữa ở nhiệt độ thường không?

Túi trữ sữa chỉ dùng để bảo quản sữa trong tủ lạnh (ngăn mát hoặc ngăn đá). Nếu sữa trong túi trữ để ở nhiệt độ phòng chỉ có thể giữ được sự an toàn và thơm ngon cho sữa mẹ trong 4 giờ đồng hồ. Để túi trữ sữa và ngăn đá/tủ đông là cách tốt nhất để bảo quản sữa.

Trên đây là câu trả lời về việc túi trữ sữa có dùng lại được không và những câu hỏi xoay quanh túi trữ sữa. Nếu mẹ còn bất cứ thắc mắc gì về túi trữ sữa hay kỹ năng nuôi dạy bé, đừng ngại gửi về cho Mabio nhé!

MẸ LƯU Ý:

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Mẹ nên cho bé bú sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời để trẻ có thể hoàn thiện sức đề kháng, hệ tiêu hóa và trí thông minh. Không một sản phẩm nào có thể thay thế sữa mẹ. Nếu mẹ đang gặp phải tình trạng tắc sữa, ít sữa hay mất sữa cho con hãy tham khảo VIÊN UỐNG LỢI SỮA MABIO. Mabio không chỉ giúp sữa mẹ tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ mà còn giúp mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau sinh.

 

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn