icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

1 bầu sữa mẹ khoảng bao nhiêu ml? Sao con em ăn vẫn bị đói?

1 bầu sữa mẹ khoảng bao nhiêu ml? Sao con em ăn vẫn bị đói?

Chào chuyên gia, chuyên gia cho em hỏi 1 bầu sữa mẹ khoảng bao nhiêu ml sữa ạ? Em cảm thấy sữa của em chảy nhiều và đều mà lần nào bú xong con cũng đói, cũng khóc nên phải cho ăn thêm sữa ngoài. Em mới sinh thường được 2 tuần. Mong sớm nhận được phản hồi từ chuyên gia!

(Nguyễn Hà My – Yên Bái)

Cảm ơn bạn Hà My đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Mabio. Sau đây sẽ là giải đáp từ chuyên gia của chúng tôi về việc 1 bầu sữa mẹ khoảng bao nhiêu ml và tại sao bạn cảm thấy sữa nhiều mà con ăn vẫn bị đói. Các mẹ cùng theo dõi với bạn Hà My để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Giải đáp: 1 bầu sữa mẹ khoảng bao nhiêu ml?

Thực ra cũng không có mấy người hỏi 1 bầu sữa mẹ khoảng bao nhiêu ml mà thường sẽ hỏi là trẻ cần bao nhiêu ml sữa mỗi cữ hoặc mỗi ngày. 2 câu hỏi tuy khác nhau nhưng có lẽ mục đích đều giống nhau là vì muốn biết lượng sữa mẹ có đủ đáp ứng cho con không.

Ở trẻ bú mẹ hoàn toàn thì lượng sữa sẽ tăng nhanh trong vài tuần đầu sau sinh, sau đó sẽ giữ nguyên như vậy trong khoảng từ 1 – 6 tháng. Tùy vào từng mốc tăng trưởng (1 – 3 tuần, 6 – 8 tuần, 3 tháng và 6 tháng) mà bé có thể bú nhiều hơn bình thường trong 2, 3 ngày đầu. Tuy nhiên, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên việc tiết sữa của mỗi mẹ cũng sẽ khác nhau. 

Vì thế, rất khó có thể định lượng được một con số cụ thể và chính xác về lượng sữa trong bầu ngực mẹ. Chỉ có cách mẹ vắt sữa ra bình để kiểm tra lượng sữa của mình là bao nhiêu.

Error: Contact form not found.

Giải đáp: 1 bầu sữa mẹ khoảng bao nhiêu ml?
1 bầu sữa mẹ khoảng bao nhiêu ml rất khó xác định bởi cơ địa mỗi mẹ là khác nhau

Tại sao 1 bầu sữa của mẹ không đủ cho bé bú?

Nếu không rõ 1 bầu sữa mẹ khoảng bao nhiêu ml thì các mẹ có thể xác định hàm lượng sữa mà con cần mỗi ngày để có cách đáp ứng nhu cầu ăn của con.

Trong thời gian mới sinh, cơ thể mẹ chỉ sản xuất được lượng sữa nhỏ để phù hợp với kích thước dạ dày bé và cũng vì sức bú của bé còn yếu. Đến cuối tuần thứ nhất, dạ dày của bé có thể chứa khoảng 60ml sữa. Con của bạn Hà My được 2 tuần tuổi mỗi lần sẽ bú được khoảng 60 – 80ml sữa và mỗi ngày sẽ bú được khoảng 8 – 9 cữ. 

Bạn có chia sẻ là cảm thấy sữa về nhiều căng tức ngực nhưng con vẫn phải ăn sữa ngoài. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  • Thứ 1 là do bé nhà bạn 2 tuần tuổi đang trong giai đoạn tăng trưởng mạnh nên nhu cầu bú sữa mẹ nhiều lên ở 2, 3 ngày đầu.
  • Thứ 2 là do lượng sữa của mẹ vẫn còn ít không đáp ứng đủ nhu cầu bú của bé nên mẹ cần cải thiện lượng sữa của mình dồi dào hơn.
Tại sao 1 bầu sữa của mẹ không đủ cho bé bú?
Trẻ không đủ ăn với 1 bầu sữa mẹ

Dù là trường hợp nào thì việc mẹ chủ động tạo ra nguồn sữa dồi dào và chất lượng cho bé không bao giờ là thừa, mẹ nhé!

Xem thêm: Giải mã vì sao sữa mẹ chảy ướt áo mà con vẫn đói? Xử trí làm sao?

Cách làm tăng hàm lượng bầu sữa mẹ lên nhiều lần

Bỏ qua vấn đề 1 bầu sữa mẹ khoảng bao nhiêu ml sữa, điều các mẹ nên làm là chú tâm vào việc cung cấp cho con nguồn sữa mẹ tốt nhất.

Việc cho con bú mẹ từ khi con mới chào đời là điều nên làm đầu tiên để kích thích tuyến sữa. Con của bạn vẫn ăn bình thường và lượng sữa của mẹ không đủ cho con, mẹ cũng đừng vội từ bỏ mà cho con bú nhiều lần trong ngày hơn nữa. Nếu con vẫn đói có thể cho ăn thêm chút sữa công thức như hiện tại bạn đang làm.

Hành động trẻ mút ti sẽ làm lưu thông tuyến sữa giúp sữa về nhiều hơn. Vì thế, ngay cả trong trường hợp bị tắc tia sữa hay không có sữa vẫn nên cho bé bú hoặc vắt sữa bằng máy.

Cách làm tăng hàm lượng bầu sữa mẹ lên nhiều lần
Cách giúp bầu sữa của mẹ nhiều hơn

Bên cạnh đó mẹ cần có mẹ cần có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý. Đặc biệt bổ sung sản phẩm lợi sữa Mabio để hỗ trợ tăng số lượng và chất lượng sữa nhiều hơn. 

Tham khảo chi tiết hơn qua các bài viết sau: Tóm gọn 4 tuyệt chiêu đơn giản nhất để sữa mẹ luôn dồi dào

Như vậy bạn Hà My đã biết 1 bầu sữa mẹ khoảng bao nhiêu ml là rất khó xác định nếu như bạn không tự kiểm tra. Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như biết cách “gọi sữa mẹ về nhanh” dồi dào cả về số lượng lẫn chất lượng. Chúc các mẹ luôn mạnh khỏe và nhiều sữa để nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời!

Nguồn: Mabio.vn

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Chia sẻ mạng xã hội