icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Nhận biết kịp thời: 3 dấu hiệu trẻ sơ sinh đòi bú mẹ!

Cho bé bú kịp thời giúp bé tránh được những biểu hiện như quấy khóc, khó chịu… Dưới đây là 3 dấu hiệu trẻ sơ sinh đòi bú các mẹ nhất định phải chú ý để không bỏ đói bé yêu của mình nhé!

Vì sao phải nhận biết kịp thời dấu hiệu trẻ sơ sinh đòi bú?

Trẻ sơ sinh còn quá nhỏ và không đủ khả năng để thông báo với mẹ rằng mình bị đói. Thay vào đó, trẻ chỉ có thể biểu hiện qua những hành động như quấy khóc, mở miệng, mút tay…. Vì vậy, mẹ nhất định phải chú ý dấu hiệu trẻ sơ sinh đòi bú để nhận biết kịp thời vì nếu để bé đói sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu như:

– Ảnh hưởng đến sự phát triển: Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Nếu không cung cấp đủ, thậm chí để bé thường xuyên bị đói sẽ dẫn đến tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng, chậm phát triển chiều cao, cân nặng cũng như trí tuệ.

– Ảnh hưởng đến hệ miễn dịch: Nếu mẹ không nhận biết kịp thời dấu hiệu trẻ sơ sinh đòi bú, bé không được cung cấp đủ dinh dưỡng cũng khiến sức đề kháng suy giảm, dễ bị các tác nhân gây bệnh: virus, vi khuẩn tấn công.

– Ảnh hưởng đến tinh thần, khả năng vui chơi của bé: Trẻ được bú nó sẽ cảm thấy thoải mái, ngủ ngon, sâu giấc, lúc tỉnh cũng sẽ không quấy khóc. Ngược lại, nếu không được cho bú đủ sẽ thường xuyên cáu gắt, quấy khóc, ngủ không sâu giấc khiến người mẹ vô cùng vất vả khi trông con.

Trẻ sơ sinh không được bú đủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng phát triển
Trẻ sơ sinh không được bú đủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng phát triển

3 dấu hiệu trẻ sơ sinh đòi bú

Như đã nói ở trên thì việc nhận biết dấu hiệu trẻ sơ sinh đòi bú mẹ vô cùng quan trọng. Vì vậy, các mẹ hãy để ý 3 dấu hiệu trẻ sơ sinh đòi bú chúng tôi đã liệt kê dưới đây:

Dấu hiệu đầu tiên nhận biết trẻ sơ sinh đòi bú

1 trong 3 dấu hiệu trẻ sơ sinh đòi bú dễ nhận biết nhất đó là hành động liếm môi liên tục. Bé thường mở miệng, thè lưỡi, mút ngón tay, đồ chơi hoặc quần áo. Sau đó, bé có thể ngọ nguậy, quay đầu bên nọ bên kia như đang tìm kiếm gì đó. Đây được xem là phản xạ tự nhiên khi trẻ bị đói và đi tìm vú mẹ.

Dấu hiệu thứ 2 nhận biết trẻ sơ sinh đòi bú

Lúc này, trẻ sẽ thể hiện rõ ràng hơn bằng những hành động như kéo áo mẹ hay tìm cách dụi đầu, rúc vào ngực mẹ. Đồng thời, cựa quậy liên tục, cử động chân tay nhiều hơn. Nếu đang ngủ, bé cũng sẽ nhanh chóng thức giấc, còn thức thì sẽ ọ ọe, rên rỉ, tỏ ra khó chịu, cáu gắt.

Dấu hiệu thứ 3 nhận biết trẻ sơ sinh đòi bú

Biểu hiện cuối cùng trong 3 dấu hiệu nhận biết trẻ sơ sinh đòi bú chính là khi bé quá đói, tỏ ra vật lộn, quấy, khóc thét lên để cầu cứu và muốn mẹ chú ý đến mình. Lúc này, mẹ nên để bé bình tĩnh lại bằng cách dỗ dành, vuốt má bé và cho bé ngậm ti ngay lập tức.

Lưu ý khi trẻ sơ sinh đòi bú mẹ

– Khi thấy trẻ sơ sinh có dấu hiệu đòi bú, mẹ cần cho bé bú ngay, Không nên chờ đến khi bé khóc thét lên mới cho.

– Cho bé bú theo nhu cầu, không nhất thiết phải quy định bú trong khoảng thời gian bao lâu.

– Nên cho bé bú đều ở cả 2 bên ngực. Sau khi bú cạn bên này thì chuyển sang bên còn lại để đảm bảo được hưởng cả sữa đầu và sữa cuối. Đây cũng là cách tránh tình trạng ít sữa, tắc sữa 1 bên.

– Cho trẻ sơ sinh bú đúng tư thế để cả mẹ và bé đều cảm thấy thoải mái. Bé ngậm được hết núm vú cũng bú dễ dàng hơn, hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

Trên đây là 3 dấu hiệu trẻ sơ sinh đòi bú giúp các mẹ nhận biết để cho bé ăn kịp thời, tránh tình trạng bỏ đói bé, khiến bé khó chịu, quấy khóc, thậm chí ảnh hưởng đến việc hấp thu dinh dưỡng, không tốt cho sức khỏe.

Nguồn: Mabio.vn

MẸ LƯU Ý:

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Không một sản phẩm nào có thể thay thế sữa mẹ. Mẹ CẦN cho bé bú sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời để trẻ có thể hoàn thiện sức đề kháng, hệ tiêu hóa và trí thông minh.

Nếu mẹ đang gặp phải tình trạng thiếu sữa, ít sữa hay mất sữa cho con hãy tham khảo VIÊN UỐNG LỢI SỮA MABIO. Mabio không chỉ giúp sữa mẹ tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ mà còn giúp mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau sinh.

 

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Chia sẻ mạng xã hội