Cứu em với, có phải ăn măng bị mất sữa không, em phải làm sao bây giờ?

“Các mẹ ơi cứu em với, ăn măng có bị mất sữa không ạ, vì hôm qua em ăn canh măng chua nấu móng giò để tẩm bổ ấy, thế mà hôm nay con ti mỏi mồm không được giọt nào, em lấy tay vắt cũng không ra luôn. Bây giờ em phải làm sao các mẹ ơi?” – Đây chính là tâm sự của mẹ Nguyễn Ngọc Tâm trên một diễn đàn dành cho các mẹ.

Chúng ta hãy cùng xem mẹ Ngọc Tâm được tư vấn như thế nào nhé!

Ăn măng có bị mất sữa không?

ăn măng có mất sữa không
Ăn măng có bị mất sữa không?

Mẹ Buti: Trời ơi móng giò bổ là thế sao lại đi nấu với măng hả mẹ nó ơi? Người bình thường ăn măng đã độc rồi đằng này lại còn là bà đẻ nữa. Mẹ nó chữa ngay kẻo hối không kịp đấy.

Hoanganh: Mẹ nó giống mình, tập 1 ú ớ chả biết gì, thèm măng là đánh liền 2 bữa, lại còn nấu với quả dọc cho chua thêm cơ. Ăn xong sữa lặn đi hết rồi được các cụ chỉ bảo mới biết là ăn măng bị mất sữa thật. Giờ mẹ nó cứ hái lá đinh lăng đun với nước uống nhé, khoảng 1 tuần là có sữa.

Hoài Phạm: Ăn măng có mất sữa nha mẹ nó, còn có nhiều thực phẩm gây mất sữa khác cơ, mình không nhớ hết nhưng hình như có măng, dưa cải muối, lá lốt với bia rượu sao ấy. Nói chung cho con bú cũng nên kiêng, chứ kiểu ăn uống quá đà cũng khổ cả mẹ cả con đấy.

Nguyễn Ngọc Tâm: Hu hu, thế là em trót dại hả các mẹ, em cứ tưởng nấu với móng giò là nhiều sữa ai biết đâu lại thành tịt sữa thế này. Em cảm ơn các mẹ đã tư vấn ạ.

Tú Tồ: Ăn măng bị mất sữa khó chữa lắm, trước tớ cũng ăn rồi mới biết bị mất sữa. Về sau uống đinh lăng, lá mít rồi bồ công anh đủ cả mà không có sữa. Về sau phải cho con dùng sữa ngoài đấy. Dại một lần mà làm con mới 3 tháng đã không được bú mẹ, thấy có lỗi với con kinh khủng luôn.

Lời khuyên từ Mabio: Ăn măng có mất sữa không?

Măng (trừ măng tây) không tốt cho phụ nữ mang thai và sinh con. Cụ thể, khi ăn măng có thể khiến họ bị ít sữa, mất sữa hoặc tắc sữa.

ăn măng có mất sữa không
Ăn măng có thể gây ít sữa, tắc sữa hoặc mất sữa

Các chất trong măng khi ăn vào có thể làm ức chế tuyến sữa khiến cơ thể người mẹ ngừng tiết sữa cho dù chỉ ăn măng một bữa. Một số trường hợp khác, măng làm thay đổi mùi vị của sữa làm em bé bỏ bú mẹ, hoặc gây căng tức bầu ngực, tác động đến các nang sữa gây tắc sữa. Trong đó, khả năng bị mất sữa do ăn măng thường phổ biến hơn.

Tất cả măng khô, măng tươi hay măng chua đều không nên ăn trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ. Đặc biệt ở măng khô còn chứa lưu huỳnh rất độc. Ngâm nước gạo nhiều ngày và nấu chín kỹ sẽ làm giảm độc tố này, nhưng không thể loại bỏ triệt để.

Ngoài ra, trong măng còn chứa chất cyanide có thể gây ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, có thể dẫn đến tử vong. Khi nấu măng, tốt nhất nên đun kỹ với nhiều ớt để hạn chế chất độc cyanide của măng.

Ăn măng bị mất sữa phải làm sao?

Trước hết, mẹ cần loại bỏ ngay măng ra khỏi thực đơn ăn uống của mình trong suốt thời gian nuôi con bằng sữa mẹ. Phụ nữ đang mang thai cũng được khuyên là không nên ăn măng. Với những người bình thường, khi ăn măng cũng cần phải hết sức cẩn trọng. Dù nấu nướng kỹ thế nào cũng không nên ăn măng quá nhiều.

Sau đó, cần tăng cường bổ sung bằng các thực phẩm lợi sữa như quả sung, đu đủ chín, các loại thịt cá, các loại sữa. Một số loại lá dân gian như lá đinh lăng, lá mít, lá bồ công anh cũng có thể đun lấy nước uống để sữa mau về.

Trong thời gian này, vẫn tăng cường cho con bú, vắt và hút sữa để kích thích tuyến sữa hoạt động trở lại.

Nếu sau 1 tuần mà tình trạng mất sữa do ăn măng vẫn không được cải thiện, người mẹ cần nhanh chóng khắc phục bằng viên uống lợi sữa, tốt nhất nên chọn các loại có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên để đảm bảo an toàn. Viên uống lợi sữa sẽ mang đến hiệu quả nhanh hơn nhờ vào các thành phần được tính toán và nghiên cứu kỹ lưỡng.

Viên uống lợi sữa Mabio giúp khắc phục tình trạng mất sữa do ăn măng

 

MẸ LƯU Ý:

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Mẹ nên cho bé bú sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời để trẻ có thể hoàn thiện sức đề kháng, hệ tiêu hóa và trí thông minh. Không một sản phẩm nào có thể thay thế sữa mẹ. Nếu mẹ đang gặp phải tình trạng tắc sữa, ít sữa, thiếu sữa hay mất sữa cho con hãy tham khảo VIÊN UỐNG LỢI SỮA MABIO. Mabio không chỉ giúp sữa mẹ tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ mà còn giúp mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau sinh.

Mabio bao gồm các thành phần Cao Biển Súc giúp lợi tiểu, mát gan, giải độc, tốt cho phụ nữ sau sinh; Cao Ích Mẫu giúp điều hòa kinh nguyệt, kinh nguyệt ra nhiều, máu ứ tích tụ sau khi sinh; Cao Hương Phụ giúp điều kinh, chữa viêm tử cung, tiêu hóa tốt; Chè Vằng giúp lợi sữa, giảm cân, chống viêm; Cao tàu bay giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, kháng khuẩn … Chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên, Mabio an toàn tuyệt đối cho sức khỏe mẹ và bé. Ngay cả khi mẹ không bị ít sữa vẫn nên sử dụng viên uống lợi sữa Mabio để giúp sữa mẹ đặc hơn, thơm hơn và mát hơn cũng như giúp mẹ sớm lấy lại vóc dáng thon gọn sau khi sinh.

Nguồn: Mabio.vn

Mabio - Lợi Sữa, Dáng Thon - Hết lo Mất Sữa, Ít Sữa, Tắc Sữa

Mabio - Lợi Sữa, Dáng Thon - Hết lo Mất Sữa, Ít Sữa, Tắc Sữa Giá bán lẻ tham khảo: 345.000VNĐ Tìm hiểu thêm

Lý do bạn nên chọn Lợi Sữa Mabio

  • 1. Kết hợp 2 cơ chế đặc biệt giúp tăng SỐ LƯỢNG và CHẤT LƯỢNG sữa mẹ.
  • 2. Từ 100% thảo dược Việt Nam, an toàn, lành tính, phù hợp với cơ địa người Việt.
  • 3. Kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP.
  • 4. Sản xuất bởi công nghệ hiện đại, quy trình chặt chẽ của USAPHA nhà máy đạt chuẩn GMP.
  • 5. Hơn 20,000+ mẹ đã dùng để nhiều sữa, sữa thơm, mát, đặc hơn sau khi uống từ 4-6 ngày.
  • *Tác dụng cuả sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người*
  • 6. Mabio còn giúp phục hồi sức khỏe mẹ sau sinh, lấy lại da dẻ, vóc dáng thon gọn.
  • Hoặc để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, chúng tôi gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    TƯ VẤN SỮA MẸ
    CÁC MẸ CHIA SẺ