icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Bị cắt bỏ cả 2 bầu ngực: Mẹ vẫn quyết tâm nuôi con bằng sữa mẹ

Jennifer Campisano đã phải cắt bỏ cả hai bầu ngực sau quá trình điều trị ung vú, nhưng điều đó không ngăn con gái của cô được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời.

Bà mẹ người Mỹ, Jennifer Campisano, bị chẩn đoán mắc ung thư vú sau khi sinh con trai đầu lòng được vài tháng và phải ngừng cho con bú để hóa trị. Sau đó, cô phải cắt bỏ cả hai bên ngực nhưng đã qua khỏi. Sáu năm sau, Jennifer lúc này 39 tuổi, lại mang thai và sinh hạ cô bé Noelle hoàn toàn khỏe mạnh.

Jennifer bị chẩn đoán mắc ung thư vú sau khi sinh con trai đầu lòng không lâu.
Jennifer bị chẩn đoán mắc ung thư vú sau khi sinh con trai đầu lòng không lâu.

Quyết tâm cho con gái được hưởng những lợi ích từ sữa mẹ, cô đã nhờ tới sự trợ giúp của các bà mẹ khác. Cô cho biết: “Lúc sinh con thứ hai, tôi không còn ngực nữa. Tôi không có cách nào cho con bú, nhưng tôi muốn con được hưởng những lợi ích sức khỏe từ sữa mẹ”.

Sữa mẹ giúp đưa kháng thể từ người mẹ sang con, tăng cường hệ miễn dịch của trẻ nhỏ, giúp các em chống lại vi khuẩn và virus tốt hơn. Đồng thời, việc nuôi con bằng sữa mẹ cũng giảm thiểu các nguy cơ dị ứng, hen suyễn và giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Jennifer cho biết cô thực sự muốn cho con mình ăn sữa mẹ, dù không phản đối việc các bà mẹ khác dùng sữa công thức. Cô nghe nói có thể mua hoặc nhận sữa mẹ từ thiện, nhưng không an tâm. Jennifer đã hỏi bác sĩ và những người thân của mình để tìm cách cho Noelle được hưởng các lợi ích này.

Một số bà mẹ tạo ra nhiều sữa hơn so với mức cần của con mình. Do đó, nhiều công ty mua bán sữa mẹ hay các ngân hàng sữa từ thiện đã xuất hiện trong những năm gần đây. Tuy nhiên, Jennifer được cảnh báo về những vụ việc không hay như sữa mẹ bị pha nước hay sữa công thức giả sữa mẹ.

Với sự tư vấn của bác sĩ, Jennifer muốn chọn nguồn sữa gần gũi hơn. Cô đã nhờ những người cùng điều trị ung thư liên hệ với người đã ủng hộ sữa mẹ cho họ. Ngoài ra, cô còn nhờ sự trợ giúp của bạn bè mới sinh con và sống gần nhà.

Noelle được hưởng nguồn dinh dưỡng quý giá nhờ lòng tốt của các bà mẹ khác. Ảnh: Jennifer Campisano.
Noelle được hưởng nguồn dinh dưỡng quý giá nhờ lòng tốt của các bà mẹ khác. Ảnh: Jennifer Campisano.

Jennifer cho biết: “Bạn tôi, Tina, thường đem sữa vừa hút tới, một số bạn của chồng tôi gửi sữa đã đông lạnh tới từ Chicago và vài nơi khác. Giờ chúng tôi có một lượng dự trữ trong tủ lạnh”.

Tính đến khi Noelle được sáu tháng tuổi, Jennifer đã nhận sữa từ 15 phụ nữ, trong đó có một số người cô chưa từng gặp. Cô cho biết ban đầu cũng cảm thấy lo lắng khi nhận sữa từ người lạ cho con. Đồng thời, việc cho Noelle dùng sữa của các bà mẹ khác cũng khiến Jennifer phải đấu tranh về mặt tâm lý.

Cô nói: “Mọi chuyện thật khó khăn, nhất là vào giai đoạn đầu, khi cảm xúc còn hỗn loạn sau sinh. Có những lúc con bé quay đầu vào ngực tôi, vì đó là điều trẻ con làm: chúng tìm vú mẹ, và tôi bật khóc vì cảm thấy mình không thể cho con điều con cần. Nhưng sau đó, việc có thể cho con bé ăn sữa mẹ, dù không phải là sữa của tôi, cũng khiến giảm bớt nỗi buồn không thể cho con bé”.

Jennifer cũng trở thành bạn thân với một số bà mẹ tặng sữa. Cô tâm sự: “Điều đó có ảnh hưởng đặc biệt tới cuộc sống của tôi và con gái tôi, một ngày nào đó con bé sẽ hiểu điều đó”.

Nguồn: News.zing.vn

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Để lại bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *