Sau khi sinh ăn quả lê, dưa lê có được không? Mẹ cần lưu ý gì?

Lê, dưa lê đều là những loại quả ngọt, thơm ngon, bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, mẹ sau khi sinh ăn quả lê hay dưa lê có được không? Sản phụ cần lưu ý những gì? Cùng Mabio tìm hiểu để không bỏ qua lợi ích tuyệt vời từ 2 loại quả này nhé!

Mẹ sau khi sinh ăn quả lê có được không?

Lê là loại quả không còn quá xa lạ với người Việt, có hương vị đặc trưng là ngọt mát, dễ ăn. Đồng thời chứa giá trị dinh dưỡng cao, bổ sung đa dạng các loại vitamin C, B1, B2, protein, các loại khoáng chất canxi, sắt…. cung cấp nhiều năng lượng, tốt cho việc phục hồi sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh mất nhiều sức, cơ thể còn rất yếu.

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g quả lê
Thành phần dinh dưỡng có trong 100g quả lê

Vì vậy, đối với câu hỏi mẹ sau khi sinh ăn quả lê có được không thì câu trả lời là CÓ.

Lợi ích khi mẹ sau sinh ăn quả lê

– Lê rất giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cải thiện tình trạng táo bón.

– Mẹ sau khi sinh ăn quả lê sẽ có cảm giác no lâu, hạn chế tình trạng ăn vặt nhiều, từ đó giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả.

– Thành phần glucose và fructose tự nhiên có trong quả lê cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi, suy nhược cơ thể sau sinh.

– Hàm lượng folate, kali, magie, đồng và mangan hỗ trợ tối đa tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

– Lê chứa nhiều boron, 1 loại khoáng chất giúp hấp thu canxi, tốt cho sức khỏe của xương, phòng ngừa loãng xương.

– Ngoài ra, mẹ sau khi sinh nên ăn quả lê (giữ nguyên vỏ) vì vỏ của nó chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất kháng viêm, giúp hỗ trợ vết thương (vết mổ ở bụng hoặc vết khâu ở tầng sinh môn) mau lành. Tuy nhiên, cần chú ý mua lê ở những địa chỉ uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Lê rất tốt cho mẹ sau khi sinh
Lê rất tốt cho mẹ sau khi sinh

Lưu ý khi mẹ sau khi sinh ăn quả lê

– Lê là loại quả rất ít khi gây dị ứng. Tuy nhiên, nếu mẹ ăn vào có những biểu hiện ngứa, người nổi mẩn thì không nên tiếp tục ăn.

– Mặc dù bà đẻ ăn quả lê rất tốt nhưng cần chú ý liều lượng, không nên ăn quá nhiều. Hàm lượng dinh dưỡng quá cao sẽ khiến cơ thể khó hấp thu, gây hiện tượng đầy bụng, khó tiêu…

– Đồng thời, mẹ sau khi sinh ăn lê cần chú ý khi kết hợp với những loại thực phẩm khác. Quả lê kỵ với nước đun sôi, thịt ngỗng, củ cải, rau dền…. vì vậy, không nên kết hợp chúng lại với nhau, gây rối loạn tiêu hóa.

Mẹ sau khi sinh ăn quả dưa lê có được không?

Mẹ sau khi sinh ăn quả lê thì được, vậy dưa lê thì sao? Có được ăn không?

Vì cùng thuộc họ nhà dưa nên quả dưa lê cũng thuộc nhóm lành tính, giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, phụ nữ sau khi sinh CÓ thể ăn dưa lê.

Mẹ sau khi sinh hoàn toàn có thể ăn dưa lê
Mẹ sau khi sinh hoàn toàn có thể ăn dưa lê

Mẹ sau khi sinh ăn dưa lê có lợi như thế nào?

– Dưa lê giàu vitamin A, B, C, khoáng chất natri, magie… bổ sung năng lượng, tốt cho cơ thể.

Mẹ sau khi sinh ăn dưa lê giàu chất xơ, không chứa cholesterol tốt cho việc giảm cân, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm táo bón.

– Bổ sung vitamin C giúp chống oxy hóa, làm đẹp da, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, ung thư.

– Đồng thời, sự kết hợp giữa beta- carotene và vitamin C có trong quả dưa lê cũng giúp ngừa được nhiều căn bệnh mãn tính.

– Vitamin A, C & E… giúp ngăn chặn thoái hóa điểm vàng ở mắt, tăng cường thị lực.

– Thành phần folate có trong quả dưa lê giúp găn ngừa bệnh Alzheimer.

– Hạt dưa lê giàu protein và các axit béo omega-3, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tim mạch.

– Nước ép dưa lê có thể giúp cải thiện được tình trạng khó thở, giảm cảm giác mệt mỏi, hỗ trợ ngủ ngon giấc, tốt cho các mẹ sau khi sinh.

Dưa lê giàu vitamin A, B, C, khoáng chất natri, magie… bổ sung năng lượng, tốt cho cơ thể
Dưa lê giàu vitamin A, B, C, khoáng chất natri, magie… bổ sung năng lượng, tốt cho cơ thể

Lưu ý cho mẹ sau sinh khi ăn dưa lê

– Dưa lê là loại quả được phun nhiều lần thuốc để tránh sâu bọ. Vì vậy, để tránh bị ngộ độc, mẹ nên chú ý chọn mua tại địa chỉ tin cậy, có nguồn gốc rõ ràng. Nên mua chính vụ (khoảng tháng 8 – tháng 9).

Mẹ sau khi sinh ăn dưa lê nên chọn những quả dưa đều quả, chắc tay, cuống nhỏ và tươi, có phần đáy lồi ra. Đây là những quả chín già, thường sẽ ngọt và ngon hơn.

– Trước khi ăn cần ngâm, rửa sạch cẩn thận dưới vòi nước hoặc sục qua ozone để loại trừ độc tố.

– Chú ý gọt bỏ vỏ rồi mới ăn.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích, giải đáp được thắc mắc mẹ sau khi sinh có nên ăn quả lê, dưa lê hay không? Đây đều là những loại quả giàu dinh dưỡng, các mẹ không nên bỏ qua nhé!

Nguồn: Mabio.vn

Hoặc để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, chúng tôi gọi lại tư vấn riêng cho bạn