icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Sau sinh ăn quả nho và vô vàn LỢI ÍCH mẹ thu được

Nho là loại quả được nhiều người yêu thích, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có công dụng trong việc làm đẹp. Tuy nhiên, mẹ sau sinh ăn quả nho có được không? Những lợi ích mà mẹ có thể thu được khi ăn loại quả này là gì? Cùng Mabio tìm hiểu ngay nhé.

Nho là loại quả giàu chất dinh dưỡng nhưng mẹ sau sinh ăn nho có được không
Nho là loại quả giàu chất dinh dưỡng nhưng mẹ sau sinh ăn nho có được không

Nho là loại quả mọng thuộc loài cây thân leo. Quả nho mọc thành từng chùm và có rất nhiều màu sắc khác nhau: xanh, đỏ, đen… Khi chín, quả nho có thể dùng để ăn tươi, làm nho sấy khô hoặc sản xuất các loại rượu vang, dầu hạt nho…

Sau sinh ăn quả nho có được không?

Trong quả nho chứa chất polyphenol có công dụng phòng ngừa ung thư, bảo vệ các tế bào trong cơ thể, chống lại sự hình thành các gốc tự do. Đồng thời, mỗi quả nho còn chứa hợp chất Flavon, có tác dụng chống oxy hóa vượt trội hơn cả vitamin C và vitamin E. Vì vậy, nho được xem là loại quả có công dụng làm đẹp, món quà thiên nhiên ban tặng cho phụ nữ.

Bên cạnh đó, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ăn nho tốt những người khí huyết bị hư tổn, gặp các triệu chứng như: hoa mắt, chóng mặt, da sạm, tim đập nhanh… Vì vậy, phụ nữ sau sinh ăn nho rất tốt, hỗ trợ việc phục hồi sức khỏe cũng như cải thiện sắc đẹp, chăm sóc da.

Bảng thành phần dinh dưỡng có trong quả nho

Thành phần dinh dưỡng trong 100g (nho ngọt)

Thành phần dinh dưỡng Đơn vị Hàm lượng
Nước g 93,6
Năng lượng Kcal 14
Protein g 0,4
Carbohydrate g 3,1
Chất xơ g 2,4
Canxi mg 40
Sắt mg 1,4
Magie mg 15
Mangan mg 0,07
Phốt pho mg 21
Kali mg 120
Natri mg 11
Kẽm mg 0,17
Đồng μg 160
Vitamin C mg 45
Vitamin B1 mg 0,05
Vitamin B2 mg 0,04
Vitamin PP mg 0,3

Lợi ích khi mẹ sau sinh ăn quả nho

– Trong nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, cũng cấp đa dạng các loại vitamin C, B1, B2 và các khoáng chất thiết yếu như canxi, sắt, phốt pho… Vì vậy, mẹ sau sinh ăn quả nho giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho cả mẹ và bé.

– Hàm lượng natri, kali dồi dào trong quả nho có tác dụng trong việc phát triển hệ thần kinh của bé.

– Loại nho màu sáng chứa hàm lượng sắt cao, giúp phòng ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Vì vậy, mẹ sau sinh ăn quả nho rất tốt cho việc hồi phục sức khỏe, mất sức cũng như mất nhiều máu sau khi vượt cạn.

– Phụ nữ sau sinh ăn quả nho còn tốt cho sức khỏe tim mạch, làm giãn nở mạch máu, hỗ trợ lưu thông máu. Uống nước ép nho giúp tăng nồng độ các chất chống oxy hóa và giảm các gốc tự do trong hệ tim mạch.

– Nho chứa nhiều chất xơ không hòa tan, thúc đẩy sự hình thành và bài tiết phân. Do đó, sau sinh ăn quả nho giúp mẹ đi đại tiện thường xuyên hơn, cải thiện tình trạng táo bón. Tuy nhiên, nếu mẹ nào bị tiêu chảy hoặc phân lỏng thì không nên ăn.

Phụ nữ sau sinh ăn nho không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có công dụng trong việc làm đẹp
Phụ nữ sau sinh ăn nho không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có công dụng trong việc làm đẹp

– Nho không chứa chất béo, giàu chất xơ, giúp tăng cường trao đổi chất nên mẹ sau sinh ăn nho cũng giúp chị em hỗ trợ giảm cân, lấy lại vóc dáng.

– Hàm lượng vitamin C trong quả nho cao giúp tăng độ đàn hồi cho da, giảm nếp nhăn, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

– Vỏ nho cũng chứa nhiều chất resveratrol hơn phần thịt nho. Đây là chất có tác dụng chống oxy hoá gấp 7 lần so với vitamin E. Vì vậy, phụ nữ sau sinh ăn nho có thể ăn cả vỏ.

– Bên cạnh đó, theo các nhà nghiên cứu, chiết xuất hạt nho còn giúp phòng ngừa sự tăng trưởng của tế bào ung thư phổi, vú, tuyến tiền liệt và đại tràng.

– Một công dụng nữa cho mẹ sau sinh ăn nho là hỗ trợ trị chứng đau nửa đầu. Chỉ cần 1 ly nước ép nho chín vào mỗi sáng, tình trạng đau đầu sẽ được cải thiện rõ rệt.

Những lưu ý cho mẹ sau sinh khi ăn quả nho

– Những mẹ bị tiểu đường, béo phì, viêm loét dạ dày hay mắc các bệnh về răng miệng, đau răng… thì không nên ăn nho, sẽ khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

– Không ăn nho cùng với các loại thực phẩm như: cá, bia, sữa, dưa leo… vì có thể gây đầy bụng, khó tiêu.

– Nho chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất nên mẹ sau sinh ăn quả nho cũng cần chú ý không nên ăn nhiều quá gây khó chịu.

– Một số người ăn nho hoặc sử dụng các sản phẩm từ nho có thể bị dị ứng nên các mẹ chú ý nếu ăn xong có dấu hiểu nổi mề đay, ngứa hoặc nặng hơn là sốt, khó thở thì không nên ăn nữa và đi khám bác sĩ (nếu các triệu chứng mẩn ngứa không thuyên giảm).

– Trước khi ăn nho cần rửa sạch để tránh nguy cơ bị nhiễm độc, có thể rửa dưới vòi nước sạch hoặc ngâm nước muối pha loãng.

Mẹ sau sinh không nên ăn quá nhiều nho một lúc dễ gây đầy bụng
Mẹ sau sinh không nên ăn quá nhiều nho một lúc dễ gây đầy bụng

Mách mẹ sau sinh cách chọn nho ngon 

– Khi mua nho, mẹ nên chọn những chùm còn lớp phấn trắng mỏng bám trên quả, cuống còn tươi, lớp xanh của cuống mềm mại, đó là chùm ngon, còn tươi.

– Nhiều mẹ thắc mắc nên chọn chùm to hay nhỏ thì nên chọn những chùm nho lớn, quả to, mọng nước hoặc những chùm thưa (quả thường ngọt).

– Chọn những quả nho mềm, căng vỏ, mọng nước, không có vết bầm dập.

– Tránh chọn những quả nhũn, có mùi lạ hoặc vết chấm lốm đốm trên quả vì đó có thể là những quả đã để lâu ngày, hương vị không còn thơm ngon.

Cách phân biệt nho Ninh Thuận với nho Trung Quốc

Trên thị trường có rất nhiều loại nho nhưng nho Ninh Thuận được xem là loại phổ biến và được rất nhiều người yêu thích. Có hai loại chủ yếu là nho xanh Ninh Thuận và nho đỏ Ninh Thuận. Trước đây, nho Ninh Thuận chỉ trồng được 2 vụ nhưng giờ gần như trồng quanh năm nhưng vào vụ tháng 8 và tháng 9 là nho chín ngọt, ngon nhất.

Tuy nhiên, thị trường cũng có rất nhiều loại nho được nhập khẩu từ Trung Quốc “đội lốt” nho Ninh Thuận khiến người tiêu dùng dễ bị nhầm lẫn. Vì vậy, cần phải tinh ý khi mua để tránh chọn hàng không đảm bảo chất lượng.

Các mẹ cần chú ý chọn lựa, tránh mua phải nho Trung Quốc không đảm bảo chất lượng
Các mẹ cần chú ý chọn lựa, tránh mua phải nho Trung Quốc không đảm bảo chất lượng

Một số đặc điểm giúp mẹ sau sinh chọn mua nho đúng chuẩn Ninh Thuận, tránh hàng Trung Quốc:

Đặc điểm Nho đỏ Ninh Thuận Nho đỏ Trung Quốc Nho xanh Ninh Thuận Nho xanh Trung Quốc
Chùm nho Thon dài, nhiều trái khít nhau, nặng khoảng 150-350g Quả rời rạc nhau, nặng khoảng nửa ký (500g-700g) Các trái khít nhau nhiều, nặng chừng nửa ký (200g-500g) Các trái rời rạc nhau
Vỏ nho Mỏng, quả chín có màu đỏ tươi đến đỏ đậm Có đốm trắng trên vỏ, quả chín có màu đỏ nhạt Dày, có màu xanh vàng nhạt (tươi) Bóng, mỏng, xanh úa
Trái nho Hình cầu, quả to bằng đầu ngón tay cái (đường kính 1-1,5cm) Tròn, to gấp đôi nho Ninh Thuận (từ 2cm trở lên) Thon dài, bầu trái. Ấn tay vào thấy mềm, mọng nước
Thịt nho Vị ngọt thanh và chua rất nhẹ Mềm, không chua mà ngọt gắt Trong, hơi mềm, có vị ngọt đậm đà, chua nhẹ và ít chát Không có hạt, vị ngọt gắt
Khi để lạnh Sau khi để tủ lạnh ruột vẫn chắc, không bị nhão Khi mua thì nhìn rất tươi ngon nhưng để tủ lạnh một thời gian thì bị nhão  

Tóm lại, phụ nữ sau sinh ăn nho mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, cần chú ý không ăn quá nhiều, đặc biệt một số mẹ có thể bị dị ứng thì tốt nhất không nên ăn. Đồng thời, trên thị trường cũng có rất nhiều loại nho, chất lượng cũng như mức độ an toàn không được đảm bảo, vì vậy, các mẹ nhớ tinh ý khi chọn lựa để mua được những quả nho thơm ngon, bổ dưỡng nhé.

Nguồn: Mabio.vn

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Để lại bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *