6 cách SIÊU NHANH để giảm đau cho trẻ sơ sinh sau khi tiêm phòng

Con đi chủng ngừa đau 1, lòng mẹ đau gấp 10! Vậy làm sao để biết cách giảm đau cho trẻ sơ sinh sau khi tiêm phòng đây mẹ ơi? 6 mẹo dưới đây sẽ giúp mẹ giải quyết nỗi muộn phiền này đấy!

cách giảm đau cho trẻ sơ sinh sau khi tiêm phòng
Làm sao để giảm đau cho trẻ sơ sinh sau khi tiêm phòng?

Giảm đau cho trẻ sơ sinh sau khi tiêm phòng quan trọng như thế nào?

Đa số trẻ sơ sinh đều rất sợ mũi tiêm, thậm chí có những trẻ chỉ cần nhìn thấy bác sĩ đã khóc thét lên không thể dỗ được. Mẹ có biết tại sao không? Vì trẻ sợ cảm giác đau đớn sau khi tiêm phòng đấy!

100% trẻ đều phải trải qua các cơn đau sau khi tiêm phòng (và cả người lớn chúng ta cũng thế). Nhưng với những em bé còn quá nhỏ, cảm giác này không chỉ là đau đớn đơn thuần, mà còn là hoảng loạn, sợ hãi. Nếu mẹ không sử dụng các cách giảm đau cho trẻ sơ sinh sau khi tiêm phòng, chắc chắn cơn đau sẽ kéo dài hơn, và tâm lý của con cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

6 cách giảm đau cực hay cho trẻ sơ sinh sau khi tiêm phòng

Thì ra, chỉ cần những mẹo vô cùng đơn giản thôi là mẹ đã hoàn toàn có thể giúp con giảm bớt những cơn đau đớn sau khi tiêm phòng đấy!

Giảm đau cho trẻ sơ sinh sau khi tiêm phòng bằng cách làm trẻ phân tâm

1. Trò chuyện với trẻ

Ngay sau khi tiêm phòng, trẻ không chỉ cảm thấy đau mà còn rất sợ hãi, hoảng loạn nữa. Ngay lúc đó, người bên cạnh trẻ tốt nhất nên là mẹ, hoặc một ai đó mà trẻ rất thân thiết. Tích cực trò chuyện, vỗ về sẽ giúp trẻ cảm thấy an toàn và quên đi phần nào cảm giác đau đớn. Đây là cách giảm đau cho trẻ sơ sinh sau khi tiêm phòng đơn giản nhất và được hầu hết các mẹ áp dụng thành công.

cách giảm đau cho trẻ sơ sinh sau khi tiêm phòng
Trò chuyện với trẻ sẽ giúp con cảm thấy dễ chịu hơn sau khi tiêm phòng

2. Cho trẻ bú mẹ

Mỗi khi con khóc, cách dỗ dành mà các mẹ hay dùng nhất đó chính là cho con bú. Trong trường hợp này cũng vậy, việc cho con bú ngay sau khi tiêm phòng sẽ giúp trẻ cảm thấy ấm áp, được vỗ về. Bên cạnh đó, sự tập trung vào việc ngậm bắt núm vú mẹ của trẻ cũng sẽ giúp trẻ tạm thời quên đi cơn đau lúc chủng ngừa.

3. Sử dụng đồ chơi

Sử dụng đồ chơi cũng là một cách giảm đau cho trẻ sơ sinh sau khi tiêm phòng được sử dụng rất phổ biến. Khi đưa con đi chủng ngừa, mẹ hãy mang theo một hoặc vài món đồ mà chắc chắn con sẽ thích và chú ý đến (nên là đồ chơi yêu thích của con, đồ vật nhiều màu sắc và có phát ra âm thanh). Trong và sau lúc tiêm, mẹ sử dụng đồ chơi này để thu hút sự chú ý của con, con sẽ cảm thấy vui vẻ và đỡ đau hơn.

Giảm đau cho trẻ sơ sinh sau khi tiêm phòng bằng một số mẹo khác

4. Cho trẻ ở nơi yên tĩnh và thoải mái

Sau khi tiêm phòng, mẹ sẽ cần cho trẻ nán lại chỗ tiêm khoảng 30 phút để bác sĩ theo dõi. Sau thời gian này, nên đưa trẻ về nhà, ôm ấp trẻ ở nơi yên tĩnh. Nên cho trẻ bú mẹ một lần nữa và vỗ về để trẻ ngủ. Cảm giác an toàn, ấm áp khi bên cạnh mẹ hoặc người thân sẽ giúp trẻ cảm thấy bớt đau đớn hơn. Đừng quên cho trẻ mặc quần áo rộng rãi để con ngủ ngon hơn mẹ nhé!

cách giảm đau cho trẻ sơ sinh sau khi tiêm phòng
Để con ngủ ở nơi yên tĩnh là cách giảm đau cho trẻ sau khi tiêm phòng hiệu quả

5. Sử dụng một chút đường

Đường không tốt cho trẻ sơ sinh, chắc chắn là như vậy. Nhưng sử dụng một chút đường bôi lên đầu ti, sau đó cho trẻ bú lại là cách hay để giảm đau cho trẻ sơ sinh sau khi tiêm phòng. Không nên cho trẻ uống nước đường quá nhiều vì có thể làm hình thành thói quen ăn đồ ngọt từ sớm, không tốt cho răng miệng.

6. Mát xa nhẹ nhàng

Không chỉ đau đớn, nốt tiêm sau khi chích ngừa còn có thể bị sưng phồng nữa. Để giúp con cảm thấy nhẹ nhàng hơn, mẹ hãy rửa tay thật sạch, sau đó nhẹ nhàng xoa xung quanh nốt tiêm. Tuy nhiên nên lưu ý không được xoa trực tiếp vào chỗ tiêm, vì đó là vết thương hở, nếu không cẩn thận sẽ làm vi khuẩn tấn công cơ thể con đấy!

MẸ CÓ BIẾT?

Làm mẹ, chắc chắn là chúng ta rất đau lòng thì thấy con mình phải chịu đau đớn sau khi tiêm phòng, nhưng đây là cách tốt nhất để bảo vệ trẻ, vì vậy mẹ tuyệt đối phải nhớ đưa con đi chích ngừa đúng lịch nhé!

Bản chất của vacxin là những vi khuẩn gây bệnh đã được làm chết hoặc làm yếu đi, sau đó đưa vào cơ thể để kích thích hệ miễn dịch chủ động. Điều này có nghĩa là để vacxin phát huy được tối đa tác dụng, điều kiện không thể thiếu là con phải có một sức khỏe tốt.

Để làm được điều này, bác sĩ khuyên mẹ nên nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho con bú mẹ xen kẽ cho đến khi được 24 tháng tuổi, hoặc lâu hơn thế nữa. Hãy nhớ rằng trong bất kỳ tình huống nào, sữa mẹ luôn luôn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất mà không một sản phẩm sữa công thức nào có thể sánh bằng.

Mẹ bị ít sữa, mất sữa hay sữa nghèo dinh dưỡng khiến con phải cai sữa sớm là thiệt thòi cực kỳ lớn. Trong những tình huống này, để bảo vệ con, mẹ đừng ngại tham khảo VIÊN UỐNG LỢI SỮA MABIO.

Nguồn: Mabio.vn

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn