icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Thảo luận: Chích ngừa cho bé 2 tháng tuổi ở đâu?

Thảo luận: Chích ngừa cho bé 2 tháng tuổi ở đâu?

Chích ngừa cho bé 2 tháng tuổi ở đâu tốt nhất là câu hỏi được nhiều mẹ quan tâm. Họ không biết nên tiêm phòng cho con theo chương trình mở rộng hay dịch vụ vì mỗi hình thức đều có ưu – nhược điểm riêng. Cùng xem các mẹ nói gì về vấn đề này ngay sau đây nhé!

Có thể chích ngừa cho bé 2 tháng tuổi ở đâu?

Bùi Thị Hạnh: Bé nhà em được 2 tháng tuổi và theo lịch thì phải đi tiêm phòng vacxin 6 trong 1 nhưng em đang phân vân không biết nên cho con tiêm dịch vụ hay tiêm miễn phí theo chương trình mở rộng. Mẹ nào biết loại vacxin để chích ngừa cho bé 2 tháng tuổi ở đâu tốt không ạ?

Mai Trâm: Em cũng có cùng câu hỏi, hiện con em được 7 tuần rồi ạ. Phân vân giữa việc chích ngừa mở rộng hay dịch vụ quá!

Bông hồng gai: Mình nghe mọi người nói là tiêm dịch vụ là sử dụng thuốc ngoại, tiêm mở rộng sử dụng thuốc nội. Thuốc ngoại chắc sẽ tốt hơn thuốc nội chứ. Đó là mình nghĩ thế, còn mẹ nên tham khảo thêm. Chúc bé hay ăn chóng lớn, tiêm phòng được cẩn thận!

Thu An: Tiêm dịch vụ đắt hơn chắc được sử dụng thuốc ngoại, còn tiêm chủng mở rộng sử dụng thuốc nội mới được miễn phí ấy, các mẹ nhỉ?

Nguyễn Hồng: Không phải đâu bạn Thu An, không phải cứ thuốc đắt là chất lượng cũng tốt hơn đâu. Như mình tìm hiểu thì việc tiêm dịch vụ đắt hơn là vì ngoài mũi tiêm phòng như tiêm chủng mở rộng còn có thể phòng bệnh khác nữa.

Diệu Linh: Có mẹ nào biết chích ngừa cho trẻ ở đâu ít bị sốt không?

Thảo luận: Chích ngừa cho bé 2 tháng tuổi ở đâu?
Chích ngừa cho bé 2 tháng tuổi ở đâu tốt?

Chích ngừa dịch vụ cho bé 2 tháng tuổi ở đâu tốt nhất?

Bùi Thị Hạnh: Nghe nhiều mẹ nói vậy thì có lẽ em sẽ chọn tiêm dịch vụ. Vậy chích ngừa cho bé 2 tháng tuổi ở đâu tốt nếu như tiêm dịch vụ nhỉ các mẹ?

Linhxinh: Mình xác định ngay từ đầu là tiêm dịch vụ cho nhanh nên tìm hiểu qua rất nhiều địa chỉ. Mẹ nào có nhu cầu thì có thể tham khảo một địa chỉ như: Trung tâm tiêm chủng quốc tế Thái An; Vabiotech bên làng QT Thăng Long; Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế trên đường Sơn Tây và Trần Bình đều tốt. Mình ở Mỹ Đình nên làm ở Trung tâm tiêm chủng quốc tế Thái An – tòa nhà MD Complex tower, khu đô thị Mỹ Đình 1.

Mẹ Mẹ Diệu Linh ơi, việc sốt hay không chủ yếu tùy vào cơ địa của mỗi bé có phản ứng với thuốc không. Hầu như bé nào tiêm xong cũng bị sốt, không nặng thì nhẹ, quan trọng mẹ phải theo dõi cẩn thận.

Nguyễn Hồng: Mẹ nào mà ở Hà Nội vẫn đang băn khoăn không biết chích ngừa cho bé 2 tháng tuổi ở đâu thì có thể tới: Viện vệ sinh dịch tễ Trung Ương ở Lò Đúc; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội,…

Chích ngừa mở rộng cho bé 2 tháng tuổi ở đâu tốt nhất?

Loan: Mình thấy chích ngừa cho bé 2 tháng tuổi ở trung tâm y tế địa phương theo chương trình tiêm chủng mở rộng cũng được mà. Vừa tiết kiệm được tiền mà con vẫn được làm đúng thủ tục, quy tắc như thế. Mỗi điều là phải xếp hàng chờ đợi lâu.

Chinh Phạm: Chích ngừa cho bé 2 tháng tuổi ở đâu còn tùy thuộc vào địa bàn bạn sinh sống. Việc chủng ngừa miễn phí cho trẻ sơ sinh sẽ được xét theo hộ khẩu và khai sinh tại nơi bạn khai sinh cho con.

Linh Lan: Việc tiêm ngừa bệnh cho bé theo chương trình mở rộng thì tên của bé sẽ có sẵn trong danh sách tiêm chủng. Đến ngày tiêm phòng cha mẹ sẽ được thông báo, như ở chỗ mình, có người thông báo qua loa, rồi cứ thế mang con đến đợi đến lượt chủng ngừa thôi. Thuốc thì ở đâu cũng vậy thôi!

Mai Thục: Dạo này dễ bị hết thuốc lắm nên các mẹ cần chuẩn bị tâm lý, nếu không còn thuốc trong chương trình tiêm chủng mở rộng thì tìm sẵn cơ sở để tiêm dịch vụ ấy!

Thảo luận: Chích ngừa cho bé 2 tháng tuổi ở đâu?
Chích ngừa cho bé 2 tháng tuổi ở cơ sở y tế theo chương trình mở rộng sẽ đợi lâu

Trên đây là những ý kiến từ các mẹ về việc chích ngừa cho bé 2 tháng tuổi ở đâu tốt nhất. Mong rằng một số mẹ đã lựa chọn cho mình được địa điểm tiêm phòng tốt và phù hợp nhất với con yêu của mình. Có bất cứ thắc mắc cụ thể nào thì các mẹ có thể để lại bình luận dưới bài viết để được chúng tôi hỗ trợ giải đáp.

Chúc các bé luôn mạnh khỏe, tiêm phòng đúng thời gian quy định để ngừa bệnh được tốt nhất!

Nguồn: Mabio.vn

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Chia sẻ mạng xã hội