icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Trẻ bị tiêu chảy có nên tiêm phòng không các mẹ ơi???

Trẻ bị tiêu chảy có nên tiêm phòng không các mẹ ơi???

Bé nhà em được 2 tháng tuổi rồi, đến ngày 10/5/2019 là đến lịch tiêm phòng vacxin 6 trong 1 nhưng bé lại đang bị tiêu chảy được 1 tuần rồi không khỏi, ngày đi 5 – 6 lần, phân lỏng. Vậy trẻ bị tiêu chảy có nên tiêm phòng không các mẹ? Em hoang hoang mang quá, ai có kinh nghiệm “chỉ giáo” em với ạ!

Đó là câu hỏi của bạn Dung_NT trên một diễn đàn chăm sóc trẻ sơ sinh và đang mong nhận được những góp ý. Câu hỏi của bạn Dung_NT ngay sau đó đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi. Sau đây là một số câu trả lời được chúng tôi ghi chép lại. Cùng theo dõi xem các mẹ khác nói gì và chuyên gia của chúng tôi giải đáp ra sao về việc: “Trẻ bị tiêu chảy có nên tiêm phòng không?

Các mẹ xôn xao về việc trẻ bị tiêu chảy có nên tiêm phòng không!

Lan Anh: Theo mình nếu như trẻ đang bị tiêu chảy thì không nên sử dụng vacxin, vì nó không có tác dụng trị bệnh. Khi cơ thể lại đang nhiễm virus thì không có khả năng kháng bệnh nữa.

Mẹ Bống: Bé nhà mình cũng được 2 tháng thì bị tiêu chảy nhưng vẫn cho ra trạm y tế để tiêm phòng theo thời gian tiêm chủng được gọi. Bác sỹ có kiểm tra thì vẫn cho tiêm như bình thường.

Hồng Nhung: Cũng tùy bạn ơi, bé nhà mình được 3 tháng đưa đi tiêm mũi 5 trong 1 còn không được ấy. Chắc tùy vào mức độ tiêu chảy như thế nào mà bác sỹ quyết định trẻ bị tiêu chảy có nên tiêm phòng không đó!

Mai: Vậy nếu con đang bị tiêu chảy mà tiêm phòng tiêu chảy có hết được không nhỉ?

Nguyễn Linh: Tiêm phòng là để phòng căn bệnh đó bằng cách đưa virus gây bệnh vào người được tiêm và kháng thể trong cơ thể sẽ chống lại vi khuẩn. Nếu kháng lại được thì sẽ ít có khả năng mắc bệnh, ngược lại thì kháng thể không đủ khả năng kháng bệnh trẻ rất dễ mắc bệnh. Đang bị tiêu chảy mà tiêm vacxin tiêu chảy thì không hề có tác dụng và vacxin phòng bệnh không có khả năng trị bệnh.

Trẻ bị tiêu chảy có nên tiêm phòng không các mẹ ơi???
Trẻ bị tiêu chảy có nên tiêm phòng không?

Chuyên gia trả lời: Trẻ bị tiêu chảy có nên tiêm phòng không?

Việc trẻ bị tiêu chảy có nên tiêm phòng không cũng là câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều từ các mẹ có bé ở độ tuổi sơ sinh. Có 2 trường hợp xảy ra:

  • Trường hợp 1: Nếu như các bé đã được tiêm phòng vacxin ngừa tiêu chảy Rotavirus lần 1 rồi thì có thể đó là do tác dụng phụ mà vacxin gây ra. Tuy nhiên, nó sẽ chỉ kéo dài trong khoảng 3 – 4 ngày. Nếu như bị lâu đến vài tuần, 1 tháng thì có thể do bất dung nạp lactose sau đợt tiêu chảy.
  • Trường hợp 2: Nếu như bé chưa tiêm phòng đã bị tiêu chảy thì mẹ cần đưa bé đi khám và kiểm tra phân của bé. Ngoài ra cũng có thể là do việc ăn uống của mẹ làm ảnh hưởng đến sữa cho con bú.

Vì thế, tùy vào từng trường hợp mà nguyên nhân của chúng là khác nhau. Vậy trẻ bị tiêu chảy có nên tiêm phòng không?

Nếu như bé đang bị tiêu chảy thì mẹ nên tìm giải pháp điều trị tiêu chảy cho bé rồi mới tiêm phòng. Bộ Y tế cũng khuyến cáo không nên tiêm phòng cho trẻ đang mắc bệnh cấp tính hoặc nhiễm trùng như tiêu chảy. Như vậy giúp hệ tiêu hóa ổn định hơn, khi đưa vacxin vào cơ thể sẽ có nhiều tác dụng hơn.

Mẹ thử xem có ăn phải thứ gì lạ không, nhiều khi mẹ ăn không bị đau bụng nhưng lại không hợp với hệ tiêu hóa của con, con bú mẹ sẽ bị tiêu chảy.

Đối với trường hợp 1 thì mẹ có thể cho con uống nhiều sữa mẹ để tăng cường sức đề kháng các loại sữa đậu nành dành cho trẻ tiêu chảy không dung nạp lactose như Isomilk, Frisolac free, Allo 110… Sau đó, có thể cho con tiêm phòng như bình thường.

Trong trường hợp các mẹ bị ít sữa, sữa loãng, không chất lượng, mất sữa hay tắc tia sữa cần phải tìm ngay giải pháp điều trị thích hợp. Hiện nay, sản phẩm Viên uống lợi sữa Mabio mang lại những giá trị mà ít sản phẩm khác có được, tốt cho cả mẹ và bé. Nó mang lại tác dụng như:

  • Điều trị vấn đề ít sữa, mất sữa, tắc tia sữa, giúp tăng số lượng, chất lượng sữa mẹ giúp con ăn nhiều, phát triển khỏe mạnh.
  • Giúp mẹ ăn ngon, ngủ tốt, tinh thần thoải mái, giảm thiểu căng thẳng, vóc dáng thon gọn sau sinh,..
Trẻ bị tiêu chảy có nên tiêm phòng không các mẹ ơi???
Trẻ bị tiêu chảy có nên tiêm phòng không các mẹ ơi???

Với 100% là thảo dược tự nhiên lành tính, Mabio sẽ khiến các mẹ không phải suy nghĩ hay lo lắng về bất cứ tác dụng phụ nào. Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh mà chỉ có tác dụng hỗ trợ.

Trường hợp nào trẻ bị tiêu chảy vẫn có thể tiêm phòng

Trẻ bị tiêu chảy có nên tiêm phòng không như chúng tôi giải thích là nên để khi trẻ khỏi mới nên tiêm phòng. Tuy nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ trẻ bị tiêu chảy vẫn có thể tiêm phòng như chị Mẹ Bống. Cụ thể như sau:

Trẻ bị đi ngoài ít, 2 – 3 lần/ngày, không có dấu hiệu sốt hay nôn, đau bụng dữ dội,… thì có thể đó là do bị rối loạn tiêu hóa. Đối với trường hợp này, một số bác sĩ vẫn quyết định trẻ có thể tiêm vacxin.

Trẻ bị tiêu chảy có nên tiêm phòng không các mẹ ơi???
Cũng có trường hợp trẻ bị tiêu chảy vẫn có thể tiêm phòng tiêm phòng

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp giúp mẹ Dung_NT cũng các mẹ khác về vấn đề trẻ bị tiêu chảy có nên tiêm phòng không. Mong rằng với những kiến thức đó đã giúp mẹ biết khi nào có thể tiêm phòng cho con, khi nào là không nên. Chúc mẹ và bé luôn vui khỏe!

Nguồn: Mabio.vn

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Chia sẻ mạng xã hội