icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Chữa tắc sữa bằng bấm huyệt có thực sự hiệu quả?

Chữa tắc sữa bằng bấm huyệt thì bấm huyệt nào?

Rất nhiều mẹ hiện nay áp dụng chữa tắc sữa bằng bấm huyệt nhưng vẫn chưa nắm rõ về phương pháp này. Vậy, chữa tắc tia sữa bằng bấm huyệt thì nên bấm những huyệt nào, có cần lưu ý gì khi điều trị không? Cùng Mabio đi tìm câu trả lời trong bài viết sau.

Chữa tắc sữa bằng bấm huyệt có thực sự hiệu quả?

Chữa tắc sữa bằng bấm huyệt có thực sự hiệu quả?
Chữa tắc tia sữa bằng bấm huyệt được đánh giá rất cao

Trong Top các phương pháp điều trị tắc tia sữa tại nhà thì bấm huyệt luôn luôn nằm ở vị trí hàng đầu. Vậy mới thấy được phần nào hiệu quả của phương pháp phải tốt, tích cực thì mới được cân nhắc như thế.

Thông qua tác động vào các huyệt đạo trên cơ thể, tại những vị trí nhất định giúp thông kinh hoạt lạc, khơi thông các tia sữa đang bị vón cục, tắc. Nhanh chóng giúp dòng sữa được nối liền và tình trạng tắc tia sữa vì thế được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả.

Chữa tắc sữa bằng bấm huyệt được đánh giá là hiệu quả. Nhưng, nó chỉ có thể phát huy được tác dụng khi người thực hiện làm đúng động tác cũng như chọn đúng huyệt. Vậy, những huyệt được sử dụng khi chữa tắc sữa bằng bấm huyệt là gì?

Các huyệt được áp dụng để chữa tắc sữa bằng bấm huyệt

4 huyệt thường được áp dụng để xoa bóp bấm huyệt giúp tia sữa được lưu thông là:

Các huyệt được áp dụng để chữa tắc sữa bằng bấm huyệt
Có 4 huyệt đạo thường được cân nhắc để bấm huyệt trị tắc tia sữa

Huyệt kiên tỉnh:

Vị trí huyệt này nằm ở giữa bả vai. Nó là điểm nối thẳng từ vị trí cao nhất của gáy tới bờ ngoài của mỏm vai.

Mẹ có thể nhờ chồng hoặc người thân, tốt nhất là người hiểu biết về huyệt đạo dùng ngón tay cái bấm mạnh xuống và tạo nên cảm giác căng tức. Đã có rất nhiều mẹ bấm huyệt kiên tỉnh và ngay lập tức tình trạng tắc tia sữa được giải quyết.

Đây được đánh giá là cách chữa tắc tia sữa nhanh chóng nhất.

Huyệt dịch môn

Huyệt này có vị trí nằm ở kẽ ngón tay út và áp út. Dùng ngón tay cái và xoa bóp nhẹ nhàng, bạn chỉ cần có cảm giác đau nhẹ là được.

Mỗi ngày mẹ chỉ cần thực hiện 1 – 2 lần, mỗi lần kéo dài khoảng 3 phút. Nên tiến hành massage ngực theo chiều kim đồng hồ để có thể kết quả tích cực.

Huyệt ốc ế

Huyệt này nằm ở vị trí bờ xương sườn thứ 3, tính từ núm ngực thẳng lên; cách đường chính giữa ngực khoảng 7cm. Mẹ dùng đầu ngón tay và nhấn mạnh vào vị trí huyệt này là có thể hoàn thành.

Huyệt nhũ căn

Vị trí của huyệt này nằm ở vị trí đầu ti trở xuống ở bờ bên xương sườn thứ 6, vị trí cách đường chính giữa của ngực khoảng 7cm. Khi ấn ngực thì cần nâng bầu ngực lên.

Lưu ý khi chữa tắc sữa bằng bấm huyệt

Lưu ý khi chữa tắc sữa bằng bấm huyệt
Nên chọn địa chỉ uy tín để thực hiện

Chữa tắc sữa bằng bấm huyệt để mang tới hiệu quả cũng như sự an toàn cần phải cân nhắc một số lưu ý sau đây:

– Nên chọn địa chỉ uy tín hoặc nhờ người có kiến thức về huyệt đạo thực hiện. Điều này vừa đảm bảo mang tới hiệu quả cao đồng thời tính an toàn cũng vì thế được nâng lên. Có không ít mẹ hiện nay tự ý bấm huyệt gây nên những tác dụng phụ không đáng có. Điều này hêt sức cần tránh.

– Phương pháp bấm huyệt chỉ mang tới hiệu quả tích cực khi áp dụng với những trường hợp nhẹ. Trong trường hợp nhẹ thì nhanh chóng thăm khám cũng như thực hiện các thủ thuật Y khoa để có thể đảm bảo tính an toàn.

– Tâm trạng luôn cố gắng bình tĩnh, ổn định.

– Tùy thuộc vào từng cơ địa khác nhau mà hiệu quả đạt được sẽ khác nhau. Mẹ không nên thấy người khác có hiệu quả ngay mà sinh ra tâm lý âu lo.

– Mỗi ngày nên uống nhiều nước, khoảng 2 – 3 lít. Đặc biệt là các loại nước ấm để kích sữa về nhiều hơn.

Chữa tắc sữa bằng bấm huyệt là phương pháp khá đơn giản nhưng hiệu quả lại rất tích cực. Điều quan trọng chính là phải thực hiện đúng thì mới có thể mang tới hiệu quả như mong muốn. Các chị em nên tìm hiểu kỹ càng trước khi áp dụng phương pháp này.

 

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Chia sẻ mạng xã hội