icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Chữa tắc tia sữa bằng xơ mướp có hiệu quả không?

Thực hư cách chữa tắc tia sữa bằng xơ mướp nhiều mẹ truyền tai

Cách chữa tắc tia sữa bằng xơ mướp được rất nhiều mẹ hiện nay truyền tai nhau và áp dụng. Tuy nhiên, tính hiệu quả của phương pháp này thực hư ra sao thì không phải mẹ nào cũng nắm được. Cùng Mabio đi tìm hiểu phương pháp chữa tắc tia sữa này ngay sau đây.

Chữa tắc tia sữa bằng xơ mướp có hiệu quả không?

Chữa tắc tia sữa bằng xơ mướp có hiệu quả không?
Dùng xơ mướp trị tắc tia sữa được nhiều mẹ áp dụng

Theo quan niệm của Đông y, xơ mướp còn được gọi với cái tên là ty qua lạc, tính bình, vị ngọt. Nó có tác dụng thông kinh lạc, giúp thông tuyến sữa và thanh nhiệt giải độc. Do đó, nó là một trong những phương pháp điều trị cho mẹ tắc tia sữa sau sinh được nhiều mẹ hiện nay chọn lựa.

Rất nhiều mẹ hiện nay đã và đang sử dụng cách chữa tắc tia sữa bằng xơ mướp này và mang tới những hiệu quả tích cực:

Mama Yu: “Đợt mình bị tắc tia sữa, đau tới phát sốt mà mẹ chồng đun nước xơ mướp cho uống, thấy đỡ hẳn luôn. Công nhận mấy thứ dân dã đó mà hiệu quả bất ngờ không thể tin được.”

Mẹ Subeo: “Chị em nào bị tắc tia sữa hay ít sữa thì em khuyên thật là nên dùng sơ mướp nhé. Đợt sinh bé thứ 2, cứ thỉnh thoảng là em lại bị tắc tia sữa. Tuy nhiên, mẹ em cho em uống nước sơ mướp với ăn canh mướp là từ sáng tới chiều đỡ luôn.”

Meomeo: “Hình như chữa tắc tia sữa bằng các phương pháp dân gian còn phụ thuộc vào cơ địa thì phải. Em uống nước xơ mướp không thấy đỡ mà chị dâu em dùng lại thấy hiệu quả.”

Như vậy, cách chữa tắc tia sữa bằng xơ mướp được đánh giá khá tích cực và hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên, với những phương pháp dân gian này thì cũng phụ thuộc một phần vào cơ địa, có người cho kết quả tốt, có người lại cho kết quả không được như mong đợi.

Hướng dẫn mẹ cách chữa tắc tia sữa bằng xơ mướp

Hướng dẫn mẹ cách chữa tắc tia sữa bằng xơ mướp
Mẹ có thể đun xơ mướp thành nước uống

Với cách trị tắc tia sữa bằng xơ mướp, bạn có thể áp dụng theo một số cách đơn giản sau đây:

Cách 1: 

Chuẩn bị: xơ mướp 1 cái, gai bồ kết 10 cái, hành tươi 1 củ.

Thực hiện:

– Băm nhỏ tất cả các nguyên liệu và sắc với 400ml nước, đun cạn còn khoảng 100ml thì tắt bếp.

– Chia làm 2 lần và uống trong ngày.

– Nên dùng 2 – 3 ngày để có được kết quả tốt nhất.

– Muốn tia sữa được thông nhanh thì nên kết hợp với việc massage bầu ngực.

Cách 2:

Chuẩn bị: 1 quả mướp khô

Thực hiện:

– Đập nhẹ quả mướp khô để lớp ngoài rụng vỏ và rơi hết hạt.

– Phơi ngắn thật khô rồi cắt thành nhiều phần nhỏ.

– Đun sôi với nước, mỗi ngày uống 5 – 10g.

Cách 3:

Canh mướp tốt cho mẹ sau sinh
Canh mướp tốt cho mẹ sau sinh

Bên cạnh phương pháp sử dụng xơ mướp để mướp để uống thì mẹ hoàn toàn có thể nấu canh mướp với tôm, canh mướp với lạc hoặc canh mướp thịt băm để ăn hàng ngày. Xét về công dụng chữa tắc tia sữa thì nó cũng không hề kém cạnh chút nào cả.

Lưu ý khi dùng xơ mướp chữa tắc tia sữa

Cách chữa tắc tia sữa bằng xơ mướp là một bài thuốc dân gian và mang tới hiệu quả vô cùng tích cực mà bất cứ mẹ nào cũng có thể áp dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn cũng như hiệu quả nhanh chóng mẹ nên cân nhắc một số vấn đề sau:

– Khi bị chớm tắc sữa thì cần áp dụng cách chữa trị này ngay. Áp dụng càng sớm thì hiệu quả càng nhanh chóng, mẹ cũng không phải chịu những đau đớn mà tắc tia sữa có thể gây nên.

– Thường xuyên giữ gìn vệ sinh núm vú để đảm bảo sạch sẽ cho bé bú. Cách này cũng giúp phòng tránh tắc tia sữa.

– Tại các vùng nông thôn, việc tìm xơ mướp thường đơn giản nhưng tại thành phố lớn các mẹ sẽ gặp đôi chút khó khăn. Để đảm bảo được sự an toàn cho mẹ và bé cần phải chọn địa chỉ mua xơ mướp uy tín.

Nói chung, cách chữa tắc tia sữa bằng xơ mướp là một phương pháp trị tắc sữa dân gian khá an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, nên áp dụng đúng theo cách chữa thì mới có thể mang tới hiệu quả tích cực nhất. Chỉ khi nào bạn làm đúng hiệu quả mang lại mới cao.

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Chia sẻ mạng xã hội