icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Đi làm cách hơn 2000 cây số: Mẹ vẫn đều đặn hút sữa gửi về cho con

Suốt 2 năm đi làm ở nước ngoài, bà mẹ này vẫn kiên trì hút sữa và tìm mọi cách gửi về cho con.

Khi đi làm xa nhà, món quà bố mẹ thường gửi về cho con sẽ là quần áo hay đồ chơi. Vậy nhưng với bà mẹ 2 con người Philippines Felirose Bartolome, món quà cô gửi cho các con chính là những túi sữa trữ đông giàu dinh dưỡng.

Felirose có một cô con gái 2 tuổi và một bé trai mới 6 tháng tuổi. Cô là một kỹ thuật viên y khoa đã làm việc 8 năm tại một bệnh viện ở Singapore.

Bắt đầu từ năm 2016 khi sinh con đầu lòng, Felirose đã có một khoảng thời gian nghỉ thai sản để về nước. Cô cũng được cấp hộ chiếu để có thể cho con bú lâu hơn, nhưng sau một tháng, cô buộc phải tách khỏi em bé. Tuy nhiên cô vẫn quyết tâm cho con được hưởng dòng sữa mẹ giàu dinh dưỡng và kháng thể. Chính vì vậy, Felirose tiếp tục hút sữa và trữ đông cho con.

Felirose thường xuyên gửi sữa về cho 2 con tại quê nhà cách hơn 2000 cây số.

Hàng ngày, cứ khoảng 3-4 tiếng, Felirose lại hút sữa, ngay cả khi cô bận rộn với công việc. Những ngày cuối tuần, cô đều thức dậy rất sớm để làm công việc này. Vì sử dụng tủ lạnh 2 cửa nên chỉ khoảng 3 tháng, những túi sữa đã được chất đầy ắp. Và việc này tiếp tục được duy trì khi cô sinh em bé thứ 2 hồi đầu năm nay.

Hút sữa đều đặn đã mệt mỏi nhưng để vận chuyển sữa về Philippines cho con còn vất vả hơn. Sữa mẹ đông lạnh có thể bị hỏng trong quá trình vận chuyển nên Felirose đã trả tiền cho những người bay từ Singapore về Philippines để họ giúp cô đem sữa về cho con.

Sữa được Felirose hút và trữ cẩn thận.

Mỗi lần như thế, bà mẹ 2 con gửi được khoảng 40 túi sữa, mỗi túi là 180 ml sữa và cô phải mua thêm 20 kg hành lý cho người vận chuyển. Từ sân bay, sữa được đưa đến nhà họ ở Dasmarinas, Cavite.

Mỗi tháng 1 lần, Felirose cũng đích thân về Philippines để xách sữa về cho con.

Tôi chưa bao giờ bận tâm về vấn đề chi phí khi gửi sữa cho con bởi chồng tôi luôn hỗ trợ tôi tốt nhất và tôi mong muốn con được dùng sữa mẹ lâu nhất có thể.

Cảm ơn người thân đã không quản mệt mỏi chăm sóc con thay tôi, đã ôm con ngủ vào ban đêm. Cảm ơn Chúa đã ban cho tôi những người cha người mẹ luôn yêu thương, ủng hộ tôi“, Felirose tâm sự.

Đóng gói rất cẩn thận để gửi đi

Chia sẻ câu chuyện của mình, Felirose hy vọng mình sẽ tiếp thêm động lực cho những người mẹ mong muốn nuôi con bằng sữa mẹ. Khoảng cách hay bất kỳ vấn đề gì đều không thể ngăn cản những người mẹ trao tình yêu thương của mình cho con.

Cô cũng đưa ra một vài lời khuyên cho những bà mẹ muốn gửi sữa về cho con từ xa. Đó là:

– Luôn đảm bảo sử dụng túi tiệt trùng;

– Không đổ sữa đầy túi vì túi có thể bị rách khi đông lại;

– Đặt túi sữa mẹ nghiêng để tiết kiệm không gian trong tủ lạnh

– Sử dụng máy làm lạnh đặc biệt khi gửi vì nếu không, nó sẽ giống như các hành lý bình thường ở sân bay

– Sử dụng băng gel y tế để có tác dụng giữ kín miệng thùng suốt 18 tiếng

Nguồn: Khám phá

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Để lại bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *