icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Thi chạy gần 200 km trong 43 giờ, mẹ vẫn vừa chạy vừa cho con bú

Vừa tham gia cuộc thi chạy đường dài 172 km khắc nghiệt nhất Châu Âu, vừa cho con bú, bà mẹ 36 tuổi Sophie Power đến từ Anh đã khiến nhiều người nể phục khi vẫn hoàn thành xuất sắc cuộc đua này.

Sophie đã đăng ký tham dự cuộc thi chạy Ultra trail of Mont-Blanc (UTMB) từ năm 2014. Năm nay, cô nhận được thông báo được tham gia cuộc đua. Do vừa sinh, cô muốn ban tổ chức sắp xếp cho mình tham gia vào lần sau, song đơn vị lại không đồng ý với lý do mang thai hay sinh nở. Họ nói rằng mang thai là “một sự lựa chọn” và cô có thể chọn việc mất quyền tham dự.

Tôi đã mong chờ cuộc đua này từ rất lâu. Khó khăn lắm tôi mới có cơ hội, nếu lần này từ bỏ có lẽ tôi sẽ phải đợi rất lâu nữa”, Sophie nói.

Bức ảnh Sophie ngồi cho con bú giữa chặng nghỉ trong cuộc đua đã thu hút sự quan tâm lớn của mọi người.

Lúc này, con trai Cormac của cô được 3 tháng tuổi, Sophie vẫn quyết định sẽ tham dự cuộc đua này theo kế hoạch. Cuối cùng, bà mẹ bỉm sữa này đã khiến cộng đồng ngỡ ngàng khi vừa chạy, vừa cho con bú và vẫn về đích xuất sắc với tổng thời gian 43 giờ 33 phút.

Sophie chia sẻ, thông thường khi ở nhà, cô cho con trai bú 3 tiếng 1 lần. Chính vì vậy, chồng và con trai cô đã đồng hành cùng cô trong cuộc đua này. Con trai cô sẽ chờ mẹ sẵn ở những địa điểm dừng nghỉ để được bú.

Từ khi xuất phát, Sophie phải mất đến 16 giờ chạy mới tới được trạm nghỉ đầu tiên để gặp con trai mình. Tại mỗi điểm dừng, Sophie vừa tranh thủ ăn, uống nạp năng lượng, vừa cho con bú và hút sữa để phòng khi đứa bé bị đói.

Trước khi tham gia cuộc thi, Sophie đã trải qua một thai kỳ dài đằng đẵng. Chính vì vậy, cô đã nghỉ chạy trong thời gian dài. Từ khi có thông báo cuộc thi, Sophie đã đến gặp bác sĩ để kiểm tra lại sức khoẻ sau sinh. Cô cũng tham gia tập luyện tại phòng gym để lấy lại sự dẻo dai.

Trong cuộc thi, Sophie đã thực hiện đường chạy của mình chậm rãi và duy trì nhịp độ ổn định. Cô cho rằng mình đang tận hưởng cuộc đua hơn là tham gia một cuộc thi.

“Ở các giải chạy khác, tôi sẽ cố gắng tận dụng thời gian, rời khỏi trạm tiếp tế nhanh nhất có thể nhưng tại UTMB 2018 tôi phải vừa phải đảm bảo nạp đủ năng lượng, thực phẩm cho cả tôi lẫn Cormac, vừa phải tranh thủ nghỉ ngơi”, Sophie chia sẻ.

Sau khi câu chuyện và bức ảnh chụp lại cảnh Sophie cho con trai 3 tháng tuổi Cormac bú sữa ở một chặng nghỉ chân được lan truyền, nhiều người không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ. Hầu hết mọi người đều ca ngợi Sophie là một “nguồn cảm hứng”. Một số còn không giấu nổi sự thán phục trước bản lĩnh cũng như thể lực của bà mẹ trẻ.

Sophie đã hoàn thành xuất sắc cuộc thi chạy với sự ủng hộ đặc biệt từ gia đình.

Đối với cộng đồng runners, giải UTMB được coi là một đường đua danh giá mà không ít người muốn tham dự. Đây là giải chạy địa hình đường dài quốc tế, quy tụ gần 8.000 vận động viên đến từ hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ, được tổ chức hàng năm.

Các vận động viên sẽ xuất phát từ Chamonix (Cộng hòa Pháp), băng qua phạm vi lãnh thổ của 3 quốc gia Pháp, Thụy Sĩ, Italy và dãy Apls, với quãng đường chạy lên đến 171km, bao gồm 10.000m đường dốc và thời gian hạn chế trong vòng 46h30’. Hàng năm, chỉ có khoảng 60-70% số vận động viên tham gia hoàn thành đường đua, về đích trong khoảng thời gian cho phép.

Để tham gia giải UTMB, các vận động viên cần tích lũy tổng cộng 15 điểm tại 3 cuộc thi chạy địa hình, trong vòng 2 năm trước khi tham gia giải đấu. Đây được coi là một trong những cuộc thi chạy địa hình đường dài khắc nghiệt nhất Châu Âu với điều kiện sinh hoạt và thời tiết gây không ít trở ngại đối với các vận động viên.

Nguồn: Khám phá

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Để lại bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *