icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Sa bụng dưới là dấu hiệu mẹ sắp sinh ở tuần 40

Điểm nhanh 7 dấu hiệu sắp sinh ở tuần 40 mẹ biết càng sớm càng tốt

Đến tuần thứ 40 của thai kỳ, cơ thể mẹ chắc chắn đã khá mệt mỏi và cần lắm “một cơn đau đẻ”. Tuy nhiên, mẹ cũng đừng bỏ qua những dấu hiệu sắp sinh ở tuần 40 để có được sự chuẩn bị chu đáo nhất cho những ngày vượt cạn sắp tới. Cùng Mabio điểm qua 8 dấu hiệu sắp sinh ngay sau đây nhé.

Theo nghiên cứu, có khoảng 5% các mẹ sẽ sinh em bé theo đúng ngày dự sinh. Vào tuần 40 của thai kì, các con đã phát triển một cách đầy đủ và hoàn thiện, sẵn sàng chào đời bất cứ lúc nào. Lúc này, mẹ có thể xuất hiện một số dấu hiệu sắp sinh ở tuần 40.

1. Sa bụng dưới

Càng gần đến ngày sinh, thai nhi sẽ có xu hướng di chuyển xuống khu vực xương chậu để chuẩn bị cho chuyển dạ. Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi mẹ mà nó ó thể diễn ra từ vài tuần cho tới vài giờ trước sinh. Với những mẹ sinh lần đầu sẽ dễ nhận biết dấu hiệu này, tuy nhiên, với mẹ sinh lần thứ 2 trở đi sa bụng dưới thường khó nhận biết hơn rất nhiều.

Khi sa bụng dưới xuất hiện, đầu của bé sẽ chèn vào vị trí bàng quang, chính vì thế mẹ có xu hướng đi tiểu nhiều hơn. Luôn có cảm giác phần bụng dưới bị nặng, di chuyển trở nên khó khăn và nặng nề hơn. Tuy nhiên, mẹ lại có cảm giác dễ thở hơn vì bé không còn lấn chiếm quá nhiều không gian của phổi, vì thế giúp giảm áp lực lên lồng ngực.

Sa bụng dưới là dấu hiệu mẹ sắp sinh ở tuần 40
Sa bụng dưới là dấu hiệu mẹ sắp sinh ở tuần 40

2. Dịch nhầy cổ tử cung tiết ra nhiều hơn

Trong quá trình mang thai, dịch nhầy sẽ tụ lại ở phần cổ tử cung là tạo thành nút nhầy cổ tử cung. Đa phần, khoảng từ tuần 37 của thai kì trở đi các mẹ bầu sẽ thấy dịch nhầy tiết ra nhiều hơn. Rất có thể đó chính là hiện tượng bong nút nhầy cổ tử cung để chuẩn bị cho bé yêu chào đời dễ dàng.

Dịch nhầy này có thể có màu trong, màu hồng thậm chí có lẫn chút máu ở trong. Nhưng, đây chính là một dấu hiệu điển hình cho thấy chỉ ít ngày nữa thôi bé yêu của bạn sẽ chào đời. Tuy nhiên, cũng có một số mẹ sau khi bung nút nhầy thì phải cần 1 – 2 tuần thì mới có những cơn chuyển dạ và bắt đầu quá trình sinh con.

Mẹ lưu ý: Dịch nhầy tử cung nếu như lẫn máu tươi như hành kinh thì đây là một dấu hiệu nguy hiểm, mẹ cần thăm khám càng sớm càng tốt.

3. Xuất hiện các cơn co thắt chuyển dạ

Trong suốt quá trình mang thai, thỉnh thoảng mẹ sẽ thấy có những cơn co thắt tử cung xuất hiện, tuy nhiên nó không đều. Càng gần đến thời điểm sinh, các cơn co thắt này sẽ diễn ra mạnh sẽ và cường độ đau lớn hơn rất nhiều. Trung bình 5 – 7 phút mẹ sẽ cảm thấy 1 cơn co tử cung xuất hiện.

Nhiều mẹ xuất hiện các cơn gò tử cung liên tục và đau đớn khiến mẹ vô cùng khó chịu, run rẩy thậm chí ớn lạnh. Tuy nhiên, đây là vấn đề hoàn toàn bình thường nên mẹ cũng không nên quá lo lắng. Để giảm tình trạng này, hiện nay có khá nhiều phương pháp như: tắm nhanh bằng nước ấm, xoa bóp nhẹ nhàng….

Xuất hiện các cơn co thắt chuyển dạ
Xuất hiện các cơn co thắt chuyển dạ

4. Tình trạng tiêu chảy xuất hiện

Nhiều mẹ cho chế độ dinh dưỡng không đảm bỏ có thể xuất hiện tình trạng tiêu chảy trong thai kì. Nhưng, nếu gần đến ngày dự sinh mà mẹ bị tiêu chảy thì rất có thể đây chính là một dấu hiệu cho thấy bé yêu sắp chào đời.

Nguyên nhân gây nên tình trạng tiêu chảy này có thể là do các hormone được tạo ra nhằm tạo thuận lợi cho sự ra đời của em bé có thể kích thích ruột của bạn hoạt động thường xuyên hơn, dễ gây nên tình trạng tiêu chảy. Rất nhiều mẹ sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi do bị mất nước, nhưng mẹ đừng quá lo lắng nhé, nó chỉ là một phản ứng của cơ thể mà thôi. Thay vì lo lắng, hãy uống nhiều nước hơn. Nếu tình trạng tiêu chảy ké dài, mẹ nên đi khám bác sĩ.

5. Mẹ ngừng tăng cân, thậm chí giảm cân

Một dấu hiệu sắp sinh ở tuần 40 nhiều mẹ gặp chính là hiện tượng ngừng tăng cân hoặc giảm cân. Đa phần trong suốt thai kì cân nặng của mẹ sẽ tăng đều. Nhưng gần đến ngày sinh rất có  thể mẹ sẽ bị chững cân thậm chí giảm cân. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do nước ối giảm nên trọng lượng cơ thể mẹ cũng giảm theo.

Cân nặng của mẹ có thể chững hoặc giảm
Cân nặng của mẹ có thể chững hoặc giảm

6. Giãn khớp – dấu hiệu sắp sinh ở tuần 40

Trong quá trình mang thai, các khớp xương có xu hướng trở nên mềm hơn. Càng đến ngày dự sinh, các khớp sẽ trở nên linh hoạt và giúp cho xương chậu có thể giãn nở. Điều này giúp tạo điều kiện thuận thuận lợi cho quá trình chuyển dạ của mẹ dễ sinh thường hơn.

Mẹ xuất hiện tình trạng giãn khớp
Mẹ xuất hiện tình trạng giãn khớp

7. Tần suất chuột rút và đau lưng tăng lên

Vào những tuần cuối cùng của thai kì, mẹ sẽ dễ dàng nhận thấy những cơn chuột rút xuất hiện ngày càng nhiều. Các hiện tượng khác như: đau mỏi lưng, đau háng… sẽ tăng cường độ. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do các cơ khớp ở vùng xương chậu và tử cung ở giai đoạn cuối thai kỳ sẽ bị kéo căng ra chuẩn bị cho thai nhi ra đời.

Những chia sẻ về dấu hiệu sắp sinh ở tuần 40 hy vọng có thể giúp các mẹ có thêm các kiến thức để sẵn sàng cho ngày lâm bồn sắp tới. Khi nhận thấy cơ thể đã sẵn sàng các dấu hiệu kể trên mẹ hãy chuẩn bị làn đi sinh và chào đón bé yêu chào đời nhé.

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Chia sẻ mạng xã hội