Tùy tiện dùng bình bảo quản sữa mẹ: Nguy hiểm khôn lường

Tuyệt đối không tùy tiện tận dụng các loại chai lọ trong gia đình để làm bình bảo quản sữa mẹ vì nó có thể làm hại đến sức khỏe, tính mạng của con bạn.

Khi nhắc đến khái niệm bình đựng sữa mẹ hay túi trữ sữa, nhiều mẹ vẫn cho rằng nó chỉ là một loại vật dụng bình thường có thể chứa chất lỏng, và bất cứ loại chai lọ nào cũng có thể dùng để bảo quản sữa. Nhưng mẹ biết không, chính sự “dễ dãi” này của mẹ lại khiến con phải đối mặt với rất nhiều mối nguy hiểm đấy!

Nguy hiểm khi tùy tiện dùng bình bảo quản sữa mẹ

Chai nhựa đựng nước là dụng cụ phổ biến nhất được tận dụng làm bình bảo quản sữa mẹ. Khi quan sát dưới đáy chai, mẹ sẽ thấy ký hiệu hình tam giác đi kèm với chữ PET. Với những loại chai nhựa kiểu này, chỉ nên dùng 1 lần.

bình bảo quản sữa mẹ
Chai nhựa không thể tái chế làm bình bảo quản sữa mẹ

Khi mẹ tái sử dụng chúng làm chai đựng sữa cho bé, các kim loại nặng và hóa chất tạo nên nhựa sẽ hòa tan vào sữa, hậu quả là con bị nhiễm chất độc từ khi mới lọt lòng. Thêm vào đó, loại nhựa này cũng rất khó làm sạch, kể cả việc tái sử dụng làm chai đựng nước cũng rất nguy hiểm chứ chưa nói đến việc đựng sữa mẹ.

Ngoài chai nhựa, nhiều mẹ cũng sử dụng bình thủy tinh (loại hay dùng đựng sữa chua) để làm bình bảo quản sữa. Xét về chất liệu, thủy tinh an toàn hơn nhiều so với nhựa tái chế, nhưng nắp bình đậy không thực sự kín có thể làm sữa bị rỉ ra ngoài, hoặc tạo điều kiện cho vi khuẩn trong tủ lạnh xâm nhập làm hỏng sữa mẹ.

Các tiêu chuẩn khi chọn bình bảo quản sữa mẹ

– Chất liệu của bình bảo quản sữa: Có thể là túi nhựa, bình nhựa hoặc bình thủy tinh nhưng phải là loại được sản xuất riêng cho mục đích bảo quản sữa. Mẹ có thể tìm kiếm các sản phẩm này tại siêu thị, cửa hàng đồ dành cho mẹ và bé.

bình trữ sữa mẹ
Bình bảo quản sữa mẹ bằng thủy tinh

– Thương hiệu: Các thương hiệu lớn được nhiều mẹ tin tưởng sẽ tốt hơn và an toàn hơn so với các sản phẩm trôi nổi không có nhãn mác rộng rãi trên thị trường.

– Giá cả: Bình đựng sữa đắt chưa chắc đã tốt, nhưng nếu là sản phẩm tốt chắc chắn sẽ không có giá bèo. Vì vậy, hãy chọn một thương hiệu uy tín và mức giá mà mẹ cảm thấy rằng nó tương xứng với chất lượng.

– Dung tích của bình bảo quản sữa mẹ: Mẹ nên ước lượng về mỗi cữ bú của con để chọn dung tích bình đựng sữa cho phù hợp. Trong mỗi bình chỉ nên đựng 1 lượng sữa tương đương với cữ bú của bé vì sữa bảo quản trong tủ lạnh sau khi hâm nóng chỉ dùng được 1 lần.

Gợi ý một số loại bình bảo quản sữa mẹ tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện có nhiều loại bình trữ sữa mẹ. Mabio xin gợi ý giúp mẹ một số loại để mẹ tham khảo nhé!

Bình trữ sữa Unimom: 60.000 đồng/bình 150ml

Bình bảo quản sữa mẹ
Bình bảo quản sữa mẹ Unimom

– Mẹ có thể mua bình sữa Unimom kèm với bộ hút sữa Unimom.

– Bình trữ sữa mẹ Unimom được làm từ Polyethylene, không chứa BPA, tuyệt đối an toàn trong tủ lạnh.

– Trên bình sữa có vạch chia thể tích. Vỏ bình có thể dùng bút dạ ghi ngày tháng trực tiếp khi trữ sữa.

– Có thể dùng làm bình ti cho bé khi gắn thêm núm vú.

– Nắp cũng bằng Polyethylene, có thể nắp chặt lại để bảo quản trong tủ lạnh.

– Miệng bình rộng, vệ sinh dễ dàng.

Bình trữ sữa Medela 195.000 đồng/bình 250ml; 130.000 đồng/bình 150ml.

– Nắp và thân bình làm bằng nhựa Polyethylene tuyệt đối an toàn.

– Sản xuất theo tiêu chuẩn FDA, nhập khẩu chính hãng Hàn Quốc.

– Có thể dùng làm bình ti cho bé khi gắn thêm núm vú.

– Bình không vỡ khi vô tình đánh rơi.

Bình trữ sữa Plora: 50.000 đồng/bình 150 ml

– Nắp và thân bình làm bằng nhựa Polyethylene tuyệt đối an toàn.

– Sản xuất theo tiêu chuẩn FDA, nhập khẩu chính hãng Hàn Quốc.

– Bình không vỡ khi vô tình đánh rơi.

Nếu không muốn dùng bình bảo quản sữa mẹ, mẹ nên chuyển sang dùng túi trữ sữa để tiết kiệm diện tích. Mabio nghĩ rằng mẹ nên tham khảo thêm bài viết Túi trữ sữa có dùng lại được không? 1001 câu hỏi về túi trữ sữa để biết thêm một số thông tin chi tiết nhé.

 

Hướng dẫn vắt sữa mẹ đúng cách:

 

 

MẸ LƯU Ý:

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Mẹ nên cho bé bú sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời để trẻ có thể hoàn thiện sức đề kháng, hệ tiêu hóa và trí thông minh. Không một sản phẩm nào có thể thay thế sữa mẹ. Nếu mẹ đang gặp phải tình trạng tắc sữa, ít sữa hay mất sữa cho con hãy tham khảo VIÊN UỐNG LỢI SỮA MABIO. Mabio không chỉ giúp sữa mẹ tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ mà còn giúp mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau sinh.

 

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn