icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Nuôi con bằng sữa mẹ có mức lương tương đương 800 triệu đồng/năm

Theo tính toán của một nhà văn tự do Mỹ, các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ nếu được trả lương sẽ kiếm được từ 350-800 triệu đồng mỗi năm.

Nhà văn tự do sinh sống tại Greater Boston, New England, Hoa Kỳ có tên Keiko Zollo đã tính toán nếu nuôi con bằng sữa mẹ được coi như một công việc với thời gian cho con bú thì sẽ được nhận mức lương giao động từ 15.000 đến 30.000 đôla. Cô tính trung bình rằng, công việc làm mẹ sẽ nhận được mức lương tối thiểu là 7,25 đôla một giờ và “mức lương sinh hoạt” là 15 đôla một giờ.

Keiko đã từng cho cậu con trai 3 tuổi của mình bú trong 11 tháng đầu đời, cho biết, mặc dù con bú mẹ giúp cô tiết kiệm tiền mua sữa nhưng đây lại là một công việc tốn rất nhiều thời gian. Cô viết trên trang blog của mình rằng: “Nuôi con bằng sữa mẹ không hoàn toàn ‘tự do’ như bạn nghĩ. Bất cứ bà mẹ cho con bú nào cũng có thể nói cho bạn biết điều đó”.

Theo tính toán, các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ nếu được trả lương sẽ kiếm được từ 350-800 triệu đồng mỗi năm.
Theo tính toán, các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ nếu được trả lương sẽ kiếm được từ 350-800 triệu đồng mỗi năm.

Trong khi cho con bú không phải một công việc chính thức mà bạn có thể ghi vào mục Kinh nghiệm trong hồ sơ xin việc, nhưng rõ ràng đây là một việc không dễ dàng chút nào. Keiko lập luận rằng, mặc dù đó là “công việc tạm thời” nhưng khi diễn ra nó lại chiếm “toàn thời gian” của bạn.

Bà mẹ này đã dựa trên việc một đứa trẻ sơ sinh cần được chăm sóc mỗi hai giờ một lần, tức là từ 8 đến 12 lần mỗi ngày để tính toán ra số tiền lương trên. Mặc dù mỗi đứa trẻ không giống nhau, nhưng Keiko cho biết, con trai cô cần ít nhất 45 phút mỗi lần. “Hãy bỏ qua sự khác biệt giữa những đứa trẻ, và tính trung bình rằng chúng cần khoảng 30 phút từ lúc bắt đầu đến lúc bú xong. Như vậy, một bà mẹ cho con bú sẽ phải mất khoảng 6 giờ đồng hồ mỗi ngày”, tương đương với hơn 40 giờ làm việc mỗi tuần.”

Trong tính toán của Keiko chưa bao gồm thuế và các chi phí bổ sung cho việc cho con bú như áo lót đặc biệt dành cho mẹ, máy hút sữa,… Cô nói: “Khi tính toán hết, mức chi trả sẽ dao động từ 15.000 đến 35.000 đôla một năm nếu các bà mẹ được trả lương cho thời gian họ cho con bú sữa mẹ”.

Keiko cho biết mặc dù tính toán của cô chỉ mang tính “lý thuyết’ nhưng nó cho thấy việc chăm sóc con cái của những bà mẹ mới sinh mất nhiều thời gian và công sức như thế nào.

Keiko cũng chia sẻ với Daily Mail rằng: “Thật khó để đánh giá xem có bao nhiêu việc liên quan đến việc cho con bú, trừ khi chính bạn đã trải qua điều đó. Không thể khái niệm hóa nuôi một em bé sơ sinh bằng chính một phần cơ thể người mẹ, đó là công việc kì lạ, khó nhọc nhưng cũng rất tuyệt vời. Cho con bú không dễ dàng mà là cả một quá trình học tập, thích nghi vô cùng khó khăn.”

Nguồn: Khám phá

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Để lại bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *