Nguy hiểm khi rã đông sữa mẹ sai cách! Cách rã đông ĐÚNG NHẤT

Hút sữa, trữ đông và rã đông sữa là công việc thường xuyên như cơm bữa của các mẹ bỉm sữa, nhưng không phải mẹ nào cũng biết rã đông sữa mẹ đúng cách.

Việc rã đông sữa mẹ không đúng cách trước hết sẽ làm mất nhiều chất dinh dưỡng quý giá có trong sữa mẹ, nặng hơn, nó còn có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ. Vậy rã đông như thế nào cho đúng, các mẹ hãy cùng Mabio theo dõi bài viết dưới đây.

Những sai lầm mẹ hay mắc phải khi rã đông sữa và tác hại đến con

Bỏ trực tiếp sữa từ tủ đá vào nước ấm để rã đông cho nhanh: Việc này làm mất hết các chất có trong sữa do sự thay đổi nhiệt độ quá đột ngột.

– Rã đông sữa mẹ trong nước quá nóng để sữa nhanh ấm: Không chỉ làm mất các chất dinh dưỡng mà còn khiến trẻ bị bỏng vì sữa quá nóng.

Rã đông sữa mẹ trong lò vi sóng: Lò vi sóng có thể điều chỉnh được nhiệt độ cho phù hợp, nhưng lại không làm ấm đều sữa dẫn đến chỗ nóng chỗ lạnh sẽ nguy hiểm cho bé khi bú sữa.

rã đông sữa mẹ đúng cách
Tuyệt đối không rã đông sữa bằng lò vi sóng

– Rã đông rất nhiều sữa cùng một lúc, trẻ dùng không hết lại bỏ vào tủ lạnh: Sữa mẹ đã rã đông chỉ dùng được một lần, nếu không dùng hết mẹ phải đổ bỏ vì chất dinh dưỡng không còn nữa.

– Rã đông sữa mới, sau đó trộn chung với sữa cũ: Có thể khiến trẻ bị đi ngoài, lại không nhận được nhiều chất dinh dưỡng có trong sữa.

Rã đông sữa mẹ thế nào cho đúng?

Rã đông sữa mẹ đúng cách thật ra cũng rất đơn giản, mẹ chỉ cần tìm hiểu qua là sẽ làm được ngay.

Rã đông với sữa trữ trong ngăn đá

Sữa bảo quản trong ngăn đá có thể đạt hạn sử dụng lên tới 4 tháng. Khi trữ sữa, mẹ phải ghi ngày tháng lên túi hoặc bình sữa để biết hạn sử dụng của từng túi/hộp. Tốt nhất nên trữ từng lượng nhỏ vừa đủ với cữ bú của bé để tiện rã đông.

Rã đông sữa mẹ đúng cách với sữa được bảo quản trong tủ đá là bỏ túi sữa xuống ngăn mát từ hôm trước rồi để qua đêm cho sữa tan đá. Khi sữa đã tan đá hoàn toàn, mẹ dùng tay lắc nhẹ cho lớp sữa béo và lớp sữa trong hòa vào với nhau.

Tiếp đó, mẹ ngâm túi sữa vào nước ấm 40 độ C, không được để nhiệt độ cao hơn. Nếu có máy hâm sữa thì càng tốt. Đến khi thấy sữa ấm đều thì cho bé bú.

rã đông sữa mẹ đúng cách
Ngâm sữa vào nước ấm là phương pháp rã đông sữa mẹ đúng cách

Rã đông với sữa trong ngăn mát

Sữa mẹ bảo quản trong ngăn mát chỉ có hạn sử dụng 48 giờ đồng hồ, qua thời gian này, tuyệt đối không hâm nóng lại cho bé bú.

Rã đông sữa mẹ đúng cách trong trường hợp này đơn giản hơn nhiều so với sữa được bảo quản trong ngăn đá. Mẹ chỉ cần mang túi sữa ngâm vào nước ấm 40 độ C đến khi sữa ấm đều là bé có thể sử dụng được rồi.

Trên đây là phương pháp rã đông sữa mẹ đúng cách Mabio muốn chia sẻ với các mẹ.

Chúc các mẹ luôn khỏe để chăm sóc con ngoan!

BẠN MUỐN BÉ YÊU CỦA MÌNH KHỎE MẠNH?

BẠN MUỐN BÉ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN VÀ THÔNG MINH?

Hãy cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn ít nhất trong 6 tháng đầu đời mà không cần 1 sản phẩm nào khác. “Sữa bò tốt nhất cho con bê và sữa mẹ tốt nhất cho con người“. Sữa công thức hay các loại sữa thay thế sữa mẹ đều có thành phần từ sữa bò và đang cố gắng bắt chước giống sữa mẹ nhất. Vậy làm sao nó có thể bằng sữa mẹ đúng không nào? Hãy để con yêu được sử dụng dòng sữa mẹ thơm mát, cảm nhận được tình yêu mà ba mẹ đã và đang dành cho con.

Điều duy nhất mẹ cần làm đó là duy trì lượng sữa ổn định, có đủ để cho con bú và tăng chất lượng sữa cho con. Sữa mẹ thơm mát, sánh đặc, đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp con phát triển toàn diện. Để làm được điều này mẹ cần ổn định hàm lượng hoocmon Prolactin (hoocmon tiết sữa) trong cơ thể và tìm cách tăng cường hấp thu, chuyển hóa dinh dưỡng vào sữa mẹ. Sử dụng các thảo dược thiên nhiên có trong viên uống lợi sữa Mabio là giải pháp an toàn, hiệu quả nhất.

Nguồn: Mabio.vn

Tìm kiếm liên quan:

  • cách giã đông sữa mẹ
  • rã đông sữa mẹ như thế nào.

 

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn