Vú sữa là loại trái cây cung cấp nhiều chất xơ, các loại vitamin, khoáng chất,… cho mẹ sau sinh. Vậy cụ thể phụ nữ sau khi sinh ăn quả vú sữa có những tác dụng gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau về 5 lý do mẹ nên lựa chọn loại quả này của Mabio nhé!
Quả vú sữa có chất chống oxy hóa giúp mẹ tăng sức đề kháng
Phụ nữ sau khi sinh, cơ thể suy yếu, sức đề kháng cũng giảm dần. Vì thế, ngoài việc bổ sung các loại thực phẩm mặn trong bữa ăn hàng ngày ra thì rau củ quả cũng rất cần thiết. Để giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tránh các bệnh truyền nhiễm thì mẹ cần bổ sung các loại quả có nhiều chất chống oxy hóa.
Sau khi sinh ăn quả vú sữa là lựa chọn tuyệt vời nhất bởi chúng không chỉ chứa 1 chất chống oxy hóa nổi tiếng là vitamin C mà còn nhiều chất khác.
Trong 100g vú sữa cung cấp 34,7 mg (tương đương 57%) lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày giúp ngăn cản các tác nhân truyền nhiễm. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa khác có trong quả vú sữa như: quercetin, epicatechin, acid gallic sẽ làm tiêu diệt các chất độc hại ra khỏi cơ thể.
Sau khi sinh ăn quả vú sữa để giúp xương, răng chắc khỏe hơn
Phụ nữ sau khi sinh lại thường gặp vấn đề về xương và răng, mọi thứ cảm tưởng như bị yếu đi do thiếu hụt canxi. Vì thế, cần bổ sung thêm lượng canxi đầy đủ cho cơ thể để giúp xương và răng chắc khỏe. Trong quả vú sữa lại có chất gọi là calcium đáp ứng 10% nhu cầu canxi hàng ngày của con người. Cho nên, thích hợp với mẹ sau sinh.
Phụ nữ sau khi sinh ăn quả vú sữa còn giúp giảm cân nhanh chóng
Nói đến việc sau khi sinh ăn quả vú sữa để giảm cân thì nhiều người không tin. Thế nhưng, đó lại là sự thật. Tuy quả vú sữa có vị ngọt, nhưng lại có chứa nhiều nước và chất xơ nên có tác dụng giảm cân. Bên cạnh đó, vú sữa cũng chứa ít calo và không có chất béo. Theo kết quả nghiên cứu, trong 100g thịt quả vú sữa chỉ cung cấp 31 calo. Vì thế, các mẹ không phải lo về việc ăn vú sữa tăng cân nhé!
Ăn quả vú sữa sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của phụ nữ sau khi sinh
Tổng năng lượng cơ thể lại cần đến 60% là gluxit. Gluxit là chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là hệ thần kinh, sau đó tác động khá lớn đến nhu động ruột. Phụ nữ sau khi sinh, hệ tiêu hóa cũng bị xáo trộn đáng kể. Vì thế, quả vú sữa sẽ giúp đường ruột của mẹ sau khi sinh ổn định hơn.
Ngoài ra, chất xơ có trong vú sữa còn giúp bảo vệ màng nhầy của ruột già do tiếp xúc với các chất độc hại, ngăn ngừa tác nhân gây ung thư.
Sau khi sinh ăn quả vú sữa còn có tác dụng lợi sữa cho con
Mẹ nào sau khi sinh cũng mong muốn có được nguồn sữa dồi dào cho con bú. Mà để có được nguồn sữa tốt cả về số lượng và chất lượng thì phải đầy đủ chất dinh dưỡng. Quả vú sữa rất giàu vitamin A, các vitamin nhóm B, vitamin C, glucid, sắt, chất xơ, protein và lipid,… Sau khi sinh ăn quả vú sữa sẽ giúp lượng sữa về đáng kể, thậm chí còn dư thừa cho con bú.
Tuy nhiên, đối với mẹ nào gặp phải tình trạng mất sữa, ít sữa hay tắc tia sữa thì lại không thể giải quyết bằng loại quả này được. Để giúp thông tắc tia sữa, cho lượng sữa về nhiều hơn, mẹ cần phải bổ sung sản phẩm Viên uống lợi sữa Mabio.
Với 100% thành phần từ thảo dược tự nhiên nên an toàn cho mẹ và bé. Sản phẩm viên uống lợi sữa Mabio giúp cải thiện chất lượng sữa giúp sữa đặc, sánh và thơm hơn. Ngoài ra, Mabio còn có thể làm thông tắc tia sữa giúp lượng sữa về nhiều hơn. Bên cạnh đó, còn giúp sản phụ hồi phục sức khỏe sau khi sinh nhanh chóng.
Ngoài ra, sau khi sinh ăn quả vú sữa còn làm giảm các dấu hiệu của hội chứng tiền kinh nguyệt như chuột rút, đau bụng, đầy hơi,…
Chắc hẳn với 5 lý do trên, các mẹ sau khi sinh ăn quả vú sữa sẽ cảm thấy an tâm và hào hứng hơn rồi đúng không? Không có lý do gì mà không bổ sung loại quả ngon, bổ này vào thực đơn hàng ngày của mình rồi nhỉ? Chúc các mẹ sau sinh sớm hồi phục cơ thể nhanh chóng!
Nguồn: Mabio.vn