Sau sinh ăn rau tần ô được không? Trăm lợi ích bất ngờ cho mẹ!

Rau tần ô hay còn gọi là rau cải cúc, là một loại rau giàu dinh dưỡng và xuất hiện vô cùng phổ biến trong các bữa ăn của người Việt. Nhưng, điều mà nhiều người khá quan tâm chính là sau sinh ăn rau tần ô được không? Loại rau này mang lại cho mẹ những lợi ích gì?

Sau sinh ăn rau tần ô được không? Những lợi ích mang lại cho mẹ sau sinh

Sau sinh có được ăn rau tần ô không thì mẹ có thể cân nhắc những lợi ích cũng như giá trị mà loại rau này mang tới cho mẹ và bé:

1. Chữa mất sữa và tăng lượng sữa

Đối với mẹ sau sinh, rau tần ô có một ưu điểm đặc biệt chính là giúp chữa mất sữa một cách vô cùng hiệu quả. Mẹ có thể nấu canh với thịt băm hoặc ăn hấp càng tốt. Chỉ cần cố gắng duy trì trong vài ngày chắc chắn lượng sữa tăng lên một cách rõ rệt, bé sẽ có đủ lượng sữa cần ăn mỗi ngày.

Chữa mất sữa và tăng lượng sữa
Rau tần ô chữa mất sữa và tăng lượng sữa

2. Giàu chất xơ và hỗ trợ hệ tiêu hóa

Vấn đề mà rất nhiều mẹ sau sinh gặp phải chính là TÁO BÓN. Và, một cách đơn giản cũng như dễ dàng nhất để cải thiện tình trạng này chính là bổ sung chất xơ. Lượng chất xơ trong rau tần ô cao nên giúp tăng cường hoạt động của nhu động ruột. Phụ nữ sau sinh nếu ăn rau tần ô sẽ giúp khắc phục tình trạng táo bón vô cùng hiệu quả.

3. Giúp cải thiện tình trạng đau đầu

Áp lực sau sinh, mệt mỏi vì chăm sóc bé cả ngày hay đơn giản chỉ là mẹ thường cảm thấy bị đau đầu, căng thẳng? Vậy thì, mẹ hãy ăn rau tần ô sau sinh để có thể khắc phục nhanh chóng. 

Mẹ có thể đun rau tần ô lấy nước uống hoặc đắp rau tần ô lên trán là những cách khắc phục rất hiệu quả. Chắc chắn, nếu kiên trì thực hiện mẹ sẽ có được giấc ngủ ngon hơn và không bị những cơn đau đầu ảnh hưởng.

4. Điều trị tình trạng ho dai dẳng kéo dài, cảm lạnh

Điều trị tình trạng ho dai dẳng kéo dài, cảm lạnh
Ăn rau tần ô giúp điều trị tình trạng ho dai dẳng kéo dài

Vào thời điểm cuối năm thời tiết thường có sự thay đổi. Cơ thể mẹ sau sinh thường có sức đề kháng kém nên rất dễ mắc các bệnh lý như ho, cảm lạnh. Lúc này, mẹ không được dùng thuốc vì có thể ảnh hưởng tới lượng sữa. Dùng rau tần ô để điều trị các triệu chứng này được đánh giá rất cao.

Rau tần ô rửa thật sạch, để ráo nước sau đó cho vào bát tô to, cháo nóng đổ lên trên và để khoảng 5 – 10 phút sau đó trộn đều rau và cháo. Đây được đánh giá là phương pháp chữa cảm cực hiệu quả cho mẹ sau sinh.

Vậy, sau sinh ăn rau tần ô được không thì câu trả lời luôn là có mẹ nhé!

Lưu ý: Rau tần ô, cải cúc thường được trồng vào những dịp cuối năm. Chính vì một loại rau theo mùa nên các mẹ có thể cắt rau già, phơi và dùng dần. Tuy hơi mất thời gian nhưng dùng hiệu quả và an toàn thì hoàn toàn nên thử phải không nào?

Những giá trị dinh dưỡng bất ngờ của rau tần ô

Mẹ có biết, rau tần ô là một loại rau khá lành tính và thuần Việt. Người bình thường hay sau sinh ăn rau tần ô đều mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng giúp người ăn có được sức khỏe, sức đề kháng:

Những giá trị dinh dưỡng bất ngờ của rau tần ô
Rau tần ô là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao

– Hàm lượng chất xơ trong rau cải cao, có thể điều trị tình trạng táo bón của bà bầu sau sinh hiệu quả; những cảm giác mệt mỏi vằng căng thẳng sẽ được kiểm soát.

– Các thành phần dinh dưỡng như vitamin, lipid, protein, glucid… rất tốt cho cơ thể người sử dụng.

– Rau cải cúc rất dễ ăn, nó giúp cho người dùng có được cảm giác ngon miệng cũng như ăn được nhiều nếu đang bị chán ăn.

– Thành phần vitamin B trong rau cải cúc có thể phòng ngừa một số loại bệnh lý như: tốt cho trí não, tăng cường khả năng trao đổi chất, giúp chuyển hóa năng lượng.

– Điều trị hoa mắt chóng mặt: Cho nắm rau tần ô vào trong chiếc khăn mỏng, hơ nóng rồi đắp vào mắt có thể giúp mắt trở lại bình thường.

– Hỗ trợ điều trị bệnh đau đầu kinh niên: Với hàm lượng sắt cao, lại giúp bổ máu. Chính vì thế, ăn rau tần ô giúp tăng tuần hoàn máu não cũng như cải thiện tình trạng đau đầu, stress.

– Hạ huyết áp: Với các loại axit amin và tinh dầu có trong loại rau này có thể giúp cho đầu óc luôn có cảm giác sáng tạo.

Xem bảng giá trị dinh dưỡng của rau tần ô:

Bảng giá trị dinh dưỡng của rau tần ô
Bảng giá trị dinh dưỡng của rau tần ô

>> Xem thêm: Sau sinh ăn quả chuối được không? 3 loại chuối mẹ không nên bỏ qua

10 món ngon từ rau tần ô cho mẹ sau sinh

Rau tần ô có nhiều cách chế biến khác nhau để cho ra những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Sau sinh ăn rau tần ô bạn có thể tham khảo một số món rau tần ô cải cúc:

10 món ngon từ rau tần ô cho mẹ sau sinh
Cháo rau tần ô
Rau tần ô nấu thịt xay
Rau tần ô nấu thịt xay

– Rau tần ô nấu thịt xay

– Rau tần ô nấu tôm

– Rau tần ô nấu cá bống đục

– Rau tần ô nấu cá rô đồng

– Rau tần ô nấu tôm thịt

– Rau cải cúc nấu cà chua và thịt

– Thịt lợn xào rau tần ô

– Cháo lươn rau tần ô (cải cúc)

– Canh hến nấu tần ô

– Canh tần ô chả gà

– Pasta tần ô, cá ngừ và cà chua…

Sau sinh ăn rau tần ô được không thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, loại rau này trồng theo mùa nên nếu mẹ sinh bé vào đúng mùa thì chắc chắn sẽ có được những món ăn ngon tuyệt vời cho sức khỏe.

Nguồn: Mabio.vn

Xem thêm

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn