icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ: Vì sao? Tác dụng

Vì sao sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ? Tác dụng

Sữa mẹ là nguồn thực phẩm cũng như thức ăn quan trọng nhất với trẻ sơ sinh. Chính vì thế sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ? Vì sao lại như vậy và tác dụng của nó như thế nào? Sữa mẹ khi nào là tốt nhất? Các mẹ cùng theo dõi bài viết sau để có cho mình câu trả lời nhé!

Vì sao sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ?

Ai cũng biết sữa mẹ quan trọng như thế nào với trẻ. Vì thế các bà mẹ Việt đều mong muốn được nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Đây là phương pháp nuôi con rất khoa học và như một tập quán nuôi con. Vậy các mẹ đã bao giờ tự hỏi vì sao sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ dưới 6 tháng tuổi chưa?

Sau đây sẽ là một số lý do mà các mẹ cần phải biết:

Sữa mẹ phù hợp với sự hấp thu và phát triển của trẻ

Sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ bởi nó là nguồn thức ăn đầy đủ dinh dưỡng và phù hợp nhất với trẻ. Thành phần của sữa mẹ bao gồm đầy đủ năng lượng và các loại dưỡng chất với tỷ lệ phù hợp với sự hấp thu và phát triển của trẻ. Tham khảo 6 thành phần chính của sữa mẹ: https://mabio.vn/6-thanh-phan-chinh-cua-sua-me/.

Vì sao sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ?
Sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ vì nó phù hợp với sự hấp thụ và phát triển của bé

Sữa mẹ giúp hạn chế khả năng mắc bệnh đường ruột

Để trẻ có thể phát triển tốt thì con phải ăn tốt, mà để ăn tốt cần có hệ tiêu hóa và đường ruột khỏe mạnh. Sữa mẹ lại có chứa rất nhiều chất giúp tăng cường sức chống bệnh cho trẻ mà không một loại thức ăn nào thay thế được. Vì thế, trẻ được bú mẹ sẽ ít mắc bệnh hơn các trẻ không được bú mẹ.

Trẻ bú sữa mẹ hầu như không dị ứng

Sữa mẹ khá lành và hầu như ít gây dị ứng với trẻ nhỏ, khác hẳn với sữa bò hay bất cứ loại thức ăn nào khác. Nhiều khi sữa khiến trẻ khó chịu hay bỏ bú đó là do thực phẩm mẹ đưa vào cơ thể không tốt cho sức khỏe của con. Còn lại, một chế độ ăn uống đảm bảo, khoa học luôn cho con nguồn sữa thơm mát, dồi dào. Vì thế, sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Vì sao sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ?
Trẻ bú mẹ sẽ ít dị ứng hơn so với các loại thức ăn khác

Ngoài ra sữa mẹ còn có nhiều tác dụng khác nữa. Vậy sữa mẹ có tác dụng gì? Các mẹ cùng theo dõi ở phần tiếp theo nhé!

Sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ ngoài ra có tác dụng gì?

Ngoài những tác dụng tuyệt vời của sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ thì nguồn thức ăn này cũng có nhiều tác dụng khác như:

Gắn kết tình mẫu tử

Khoảnh khắc con bú mẹ là thời khắc thiêng liêng nhất giúp mẹ con gắn kết với nhau. Sau khi sinh thực hiện “da kề da” sẽ rất tốt và cũng là một trong những tác dụng nói lên sự gắn kết này. 

Việc cho bé tiếp xúc và cận kề mẹ trong những tuần đầu tiên để bé dễ dàng thích ứng với việc bú mẹ. Càng ngày sẽ càng tăng thêm tình mẫu tử giữa 2 mẹ con.

Sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ ngoài ra có tác dụng gì?
Sữa mẹ ngoài tốt nhất cho sự phát triển của trẻ mà còn gắn kết tình mẫu tử

Tác dụng làm đẹp cho mẹ sau sinh

Không chỉ được biết đến sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ mà sữa mẹ còn có tác dụng làm đẹp da cho phụ nữ sau sinh. Nếu như cho bé bú no nê mà mẹ vẫn còn nhiều sữa thì có thể tận dụng để dưỡng da.

Tham khảo cách làm đẹp bằng sữa mẹ và nghệ tươi trong bài viết sau: https://mabio.vn/sua-me-va-nghe-tuoi-dung-dap-mat/

Ngoài ra, nếu nuôi con bằng sữa mẹ còn giúp chị em sớm hồi phục sức khỏe sau sinh, giảm cân hiệu quả và kéo dài khoảng cách mang thai lần kế tiếp.

Cách nhận biết sữa mẹ tốt

Sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ vậy sữa mẹ như thế nào là tốt và sữa mẹ lúc nào là tốt nhất không phải ai cũng biết. Sau đây chúng tôi sẽ giúp các mẹ kiểm tra:

Sữa mẹ như thế nào là tốt?

Sữa mẹ như thế nào là tốt là muốn nói đến chất lượng của sữa. Đó là khi sữa đảm bảo được thành phần dinh dưỡng, chất lượng cũng như nguồn sữa về dồi dào. 

  • Về màu sắc: Đối với sữa non thường có màu vàng nhạt (có chứa nhiều kháng thể). Sữa trưởng thành có đầu dòng (màu xanh nhạt hoặc xanh non) và sữa cuối dòng (màu trắng đục). Khi sữa có các màu khác như hồng, vàng, cam, xanh non, xám,.. đều là do những thực phẩm mẹ ăn hàng ngày.
  • Lượng sữa mẹ tiết ra đủ để cho bé bú.
  • Thông qua sự phát triển của bé mỗi ngày, cụ thể là cân nặng và sự nhanh nhạy của trí não trẻ như thế nào.
Cách nhận biết sữa mẹ tốt
Nhận biết sữa tốt qua màu sắc của sữa

Trong một cữ sữa mẹ khi nào là tốt nhất?

Theo nhận biết bằng mắt thường thì sữa mẹ tồn tại 2 dạng là sữa đặc và sữa loãng. Nhiều người lầm tưởng đó là do cơ chế tiết sữa đầu và sữa cuối của mẹ. Bởi vì sữa đầu thường trong và loãng như nước vo gạo và sữa cuối thì đặc, có màu hơi vàng. Tuy nhiên, đó là do cơ chế tiết sữa chứ không phản ánh chất lượng sữa. 

Sữa đầu thì chứa nhiều chất đạm, vitamin, khoáng chất, nước cho bé bú. Sữa cuối có thêm nhiều chất béo, chất đạm. Vì vậy sữa đầu hay sữa cuối đều quan trọng nên mẹ không nên vắt bỏ sữa đầu đi vì nghĩ nó không có gì.

Bài viết trên chúng tôi đã giúp các mẹ biết sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ như thế nào. Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp các mẹ có thêm động lực để nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Các mẹ cũng đừng quên sử dụng Mabio để hỗ trợ nguồn sữa mẹ được tốt nhất nhé!

Nguồn: Mabio.vn

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn