icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Tại sao sữa mẹ phun mạnh thành tia? Mẹ có bao nhiêu tia sữa?

Tại sao sữa mẹ phun mạnh thành tia? Mẹ có bao nhiêu tia sữa?

Nhiều mẹ chỉ quan tâm đến việc sữa mẹ có nhiều không, chất lượng sữa tốt không mà không mấy ai tìm hiểu việc tại sao sữa mẹ phun mạnh thành tia hay mẹ có bao nhiêu tia sữa? Để giúp con có nhiều sữa trước tiên mẹ phải hiểu về sữa của mình như thế nào. Cùng tham khảo bài viết sau để nắm rõ về vấn đề này qua một số câu hỏi của các mẹ khác nhé!

Tại sao sữa mẹ phun mạnh thành tia?

Em mới sinh bé được 4 tuần, trộm vía sữa về khá nhiều. Dạo gần đây sữa mẹ phun mạnh thành tia mỗi khi cho con bú. Như vậy là tại sao ạ? Tình trạng này có gây nguy hiểm gì cho con không ạ?

(T.T.Huyền – Hà Nội)

Chào bạn Huyền, việc ít sữa cũng làm cho nhiều mẹ sốt ruột nhưng nhiều sữa cũng khiến các mẹ không khỏi lo lắng. 

Tại sao sữa mẹ phun mạnh thành tia?
Sữa mẹ phun mạnh thành tia có thể do sữa về quá nhiều

Bầu ngực mẹ sẽ có khoảng 5 – 10 ống dẫn sữa mở ra ở núm vú. Hiện tượng sữa mẹ phun mạnh thành tia chỉ đơn giản là do sữa mẹ xuống quá nhiều, vượt quá nhu cầu ăn của con. Khi ở giai đoạn sơ sinh, trẻ quá nhỏ, dạ dày của con cũng quá bé, nhu cầu là bú nhiều lần trong ngày nhưng mỗi lần chỉ một chút một. Ngực của mẹ dồi dào sữa nên rất dễ dẫn đến tình trạng dư sữa. 

Nếu như vậy, trong trường hợp này mẹ nên vắt sữa để trữ đồng đề phòng khi bé bị thiếu sữa hoặc tận dụng làm đẹp bằng sữa mẹ nhé!

Sữa mẹ phun mạnh thành tia xử lý như thế nào?

Chào chuyên gia, em sinh cháu được 2 tháng và cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. 1 tuần nay khi bé bú ti, sữa mẹ phun mạnh thành tia khiến bé khó bú, khóc rất nhiều, nhiều khi bỏ bú. Mong chuyên gia chỉ em cách làm sao để xử lý giúp bé bú ti thoải mái như trước.

(N.M.Ngọc – Hải Dương)

Sữa mẹ phun mạnh thành tia xử lý như thế nào?
Con quấy khóc vì sữa mẹ phun thành tia quá nhiều

Bạn Ngọc thân mến, việc sữa mẹ phun mạnh hay sữa mẹ bắn thành tia chứng tỏ là sữa của bạn đang khá nhiều. Chúc mừng vì con bạn được bú mẹ hoàn toàn với nguồn sữa dồi dào. Tuy nhiên, xảy ra hiện tượng như vậy là do tuyến vú có quá nhiều tia sữa mà miệng của bé lại quá nhỏ.  

Để hãm sữa mẹ bắn thành tia cho bé bú ti thoải mái, thích ti hơn, trước khi cho bú, bạn nên thực hiện các cách sau:

  • Chuẩn bị 2 chiếc khăn xô thấm sữa: 1 chiếc lót ở ngực bé tránh bắn lên quần áo, cổ dễ hăm da; 1 chiếc cầm sẵn trên tay để khi bé nhả ti thì bịt đầu ti liền để tránh vào mặt bé.
  • Chuẩn bị tư thế bú cho 2 mẹ con thoải mái: bế bé hướng mặt về phía bầu vú, đầu và thân bé phải thẳng, bụng áp sát bụng mẹ.
  • Nên lau núm vú trước khi cho bú bằng khăn xô ấm, vừa làm sạch núm vừa, vừa khiến đầu ti mềm mại hơn.
  • Khi cho bé bú, mẹ nên kẹp ngón tay trỏ và giữa vào núm vú để điều chỉnh lượng sữa tiết ra không quá nhanh.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Bầu ngực mẹ có bao nhiêu tia sữa?

Em chỉ muốn hỏi là bầu ngực mẹ có bao nhiêu tia sữa? Tại sao có người có rất nhiều sữa, có người có ít? Đó có phải do kết cấu tia sữa ở mỗi mẹ không ạ?

(Hương Ly – Nam Định)

Cấu trúc vú của mẹ được cấu tạo bởi 3 mô: Mô tuyến, mô mỡ và mô liên kết. Trong đó mô mỡ và mô liên kết sẽ quyết định ngực to hay nhỏ. Còn mô tuyến nằm bên trong vú có ảnh hưởng đến tuyến sữa, số lượng mô tuyến vú hầu như ở các mẹ là tương đương nhau.

Bầu ngực mẹ có bao nhiêu tia sữa?
Bầu ngực mẹ có bao nhiêu tiêu sữa?

Câu hỏi của bạn là bầu ngực mẹ có bao nhiêu tia sữa sẽ liên quan đến mô tuyến. Mô tuyến được chia thành 15 – 20 thùy tập trung vào núm vú, mỗi thùy lại gồm 38 – 80 tiểu thùy. Sữa sẽ từ tiểu thùy đổ vào ống góp ở mỗi thùy rồi tới xoang chứa sữa dưới quầng vú. Có tất cả khoảng 5 – 10 ống dẫn sữa ở núm vú, vì vậy cũng có thể nói có khoảng 5 – 10 tia sữa.

Tia sữa của mỗi mẹ đều tương đương nhau, nó không liên quan đến việc mẹ có nhiều sữa hay ít sữa. Nhiều hay ít do cơ địa, chế độ ăn, thói quen sinh hoạt, cách cho con bú không đúng ở mỗi người,… Vì thế, các mẹ cần phải lưu ý để tránh rơi vào tình trạng ít sữa, mất sữa, tắc tia sữa nhé!

Bài viết trên chúng tôi đã giúp các mẹ giải đáp khá nhiều câu hỏi liên quan đến việc sữa mẹ phun mạnh thành tiamẹ có bao nhiêu tia sữa. Với những chia sẻ trên chúng tôi hy vọng sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn về vấn đề này và có cách giải quyết khi tia sữa của mình không bình thường.

Nguồn: Mabio.vn

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Chia sẻ mạng xã hội