icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Tác dụng “thần kỳ” khi nuôi con bằng sữa mẹ: Eo thon, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Theo nghiên cứu khoa học mới nhất, nếu cho con bú thì bà mẹ sau này sẽ có vòng eo nhỏ hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Theo kết quả công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ vừa được đăng trên tạp chí Women’s Health (Sức khỏe phụ nữ), những bà mẹ cho con bú hơn 6 tháng sau này có vòng eo nhỏ hơn 3,5 cm so với những người nuôi con bằng sữa mẹ dưới 6 tháng.

Các nhà khoa học công tác tại Đại học Pittsburgh và Đại học bang Michigan đã nghiên cứu mối tương quan giữa việc cho con bú và vòng eo của 678 phụ nữ 7-15 năm sau khi họ sinh con.

Kết quả nghiên cứu đã tính đến các yếu tố chênh lệch về tuổi tác, chủng tộc, dân tộc, tình trạng mang thai, tình trạng kinh tế-xã hội, lối sống…

Sau khi sinh con, để tạo ra sữa cho con bú, mỗi bà mẹ phải đốt thêm gần 500 kilocalorie mỗi ngày.

WHO khuyến cáo nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu
WHO khuyến cáo nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu

Vì phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ ít nhất 6 tháng có vòng eo nhỏ hơn nhiều năm sau đó nên các nhà khoa học đang nghiên cứu yếu tố thời gian cho con bú, nguy cơ mắc bệnh tim mạch, khả năng trao đổi chất…

Các nhà khoa học tại hai trường đại học của Mỹ cho rằng, kích thước vòng eo là chỉ số phản ánh nguy cơ mắc tim mạch đáng tin cậy hơn chỉ số khối cơ thể (BMI).

Theo Hội Tim mạch học Việt Nam, nếu vòng eo trên 90 cm (với nam), trên 80 cm (với nữ) thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn bình thường.

BMI của một người được tính bằng cân nặng của người đó (kg) chia cho bình phương chiều cao (m hoặc cm), thường được dùng để đánh giá mức độ gầy-béo.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), người lớn có BMI từ 18,5 đến 24,99 là bình thường, dưới 18,5 là gầy, từ 25 đến 29,99 là béo và trên 30 là béo phì.

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Anh mới đây được công bố trên tạp chí Circulation, người có BMI cao có nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Để giảm nguy cơ, nên duy trì vòng eo dưới 90 cm (với nam), dưới 80 cm (với nữ); giảm cân (nếu thừa cân); tăng cường hoạt động thể lực ở mức thích hợp… Đồng thời, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi; hạn chế thức ăn nhiều cholesterol, acid béo no; đảm bảo đủ kali và các yếu tố vi lượng; giảm ăn mặn (dưới 5g muối/ngày); không hút thuốc; hạn chế uống rượu, bia…

Nguồn: Eva.vn – Theo Thái An, Tiền Phong

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Chia sẻ mạng xã hội