icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

4 lý do khiến sữa mẹ trở thành nguồn dinh dưỡng số 1 giúp phát triển trí não trẻ

Dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời vô cùng quan trọng với trí não trẻ sơ sinh và do đó, T.S Lê Quang Thanh khuyên các bà mẹ hãy nuôi con bằng sữa mẹ vì những lý do này!

“Trước nay, tất cả chúng ta đều biết rằng sữa mẹ tuyệt vời, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên cụ thể vì sao, thì chưa hẳn ai cũng rõ. Nhiều người cho rằng đây chỉ là câu vận động suông. Thực tế không phải.

Khoa học sữa mẹ là một bộ môn đã được nghiên cứu từ lâu đời và đến nay vẫn còn rất nhiều điều bí ẩn mà mỗi lần phát hiện được một dưỡng chất mới trong đó, nhiều người lại phải ngạc nhiên”, ThS. Lê Quang Thanh – Giám đốc bệnh viện Từ Dũ mở lời trong lần chia sẻ về những thành phần đột phá trong sữa mẹ giúp phát triển trí não cho trẻ.

Tất cả các bà mẹ Việt ngày nay khi sinh con ra không còn chỉ quan tâm đến vấn đề cân nặng, phát triển thể chất cho trẻ mà còn có nhu cầu lớn trong việc giúp bé phát triển trí não, tăng trí thông minh IQ và EQ khi lớn lên.

ThS. Lê Quang Thanh – Giám đốc bệnh viện Từ Dũ và TS.BS Nguyễn Anh Tuấn – Phó chủ nhiệm Bộ môn Nhi Đại học Y Dược TP.HCM cập nhật những thông tin về tầm quan trọng của sữa mẹ với trí não trẻ sơ sinh.
ThS. Lê Quang Thanh – Giám đốc bệnh viện Từ Dũ và TS.BS Nguyễn Anh Tuấn – Phó chủ nhiệm Bộ môn Nhi Đại học Y Dược TP.HCM cập nhật những thông tin về tầm quan trọng của sữa mẹ với trí não trẻ sơ sinh.

Một thông tin thú vị được ThS. Lê Quang Thanh tiết lộ, đó là dinh dưỡng cho trẻ trong 1000 ngày đầu đời là vô cùng quan trọng và sẽ đóng vai trò lớn trong việc hình thành trí não:

“Thời gian gần đây, người ta hay nhắc đến cụm từ “Dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời”. Vì sao 1000 ngày đầu đời bao gồm 9 tháng trong bụng mẹ và 2 năm ngoài đời lại quan trong với trí não trẻ sơ sinh. Đó là bởi sau 3 tuổi, 85% não trẻ đã hoàn thiện.

Tại bệnh viện Từ Dũ, các bác sĩ, chuyên gia đều khuyên và khuyến khích các bà mẹ cho con bú và nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và duy trì đến 2 tuổi.”, ThS. Lê Quang Thanh cho biết

Giám đốc BV Từ Dũ cũng chia sẻ 4 lý do khiến sữa mẹ trở thành nguồn dinh dưỡng số 1 giúp phát triển trí não trẻ:

1. Trẻ bú mẹ có điểm IQ cao hơn

Trẻ được bú sữa mẹ có điểm IQ trung bình cao hơn 4 điểm so với trẻ bú sữa công thức bình thường. Điều quan trọng cần nhớ là những con số này đại diện cho mức trung bình của hàng trăm trẻ em, không phải là ảnh hưởng của việc cho con bú đối với một cá nhân cụ thể. Vì vậy, nếu mẹ muốn nâng cao mức độ thông minh của cả một thế hệ trẻ em, cho con bú sữa mẹ sẽ là một cách đơn giản và hiệu quả để làm điều đó.

2. Não trẻ bú mẹ có nồng độ DHA cao hơn

Một thành phần quan trọng trong sữa mẹ là chất béo tăng cường trí não có tên là DHA (docasahexaenoic acid), một loại axit béo omega-3. DHA là một chất dinh dưỡng quan trọng cho sự tăng trưởng, phát triển và duy trì mô não. Phân tích khám nghiệm mô não từ trẻ sơ sinh bú sữa mẹ và sữa công thức bình thường cho thấy não của trẻ bú mẹ có nồng độ DHA cao hơn và nồng độ DHA cao nhất ở trẻ bú mẹ lâu nhất.

3. Trẻ bú mẹ có khả năng gia tăng kết nối não bộ gấp 2 lần

Trong hai năm đầu đời của bé, não bộ phát triển nhanh chóng nhờ sự liên kết của các tế bào thần kinh. Lý do trẻ bú sữa mẹ có sự kết nối não bộ gấp 2 lần là bởi DHA trong sữa mẹ có thêm màng cầu chất béo MFGM bao bên ngoài.

MFGM và DHA vốn là hai dưỡng chất quý giá có trong sữa mẹ. Phải cần hơn 500kg sữa tự nhiên mới chắt lọc được 1 kg MFGM. Các nghiên cứu khoa học cho thấy sự kết hợp giữa MFGM và DHA hỗ trợ gia tăng kết nối não bộ gấp 2 lần, giúp trẻ thông minh hơn.

Bên cạnh hỗ trợ phát triển trí não, một tác dụng tuyệt vời khác của MFGM trong sữa mẹ là hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng cường khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể bé. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy, bổ sung MFGM vào dinh dưỡng cho nhóm trẻ nhũ nhi đã làm giảm 89% tỷ lệ viêm tai giữa; giảm 34% số ngày bệnh và giảm 46% nguy cơ tiêu chảy.

4. Trẻ bú mẹ được tiếp xúc với nhiều trải nghiệm

Chúng ta đã biết, khi chào đời, những trải nghiệm hàng ngày của bé hình thành sự phát triển của não. Nuôi con bằng sữa mẹ cũng thúc đẩy sự gần gũi giữa mẹ và bé. Một em bé bú ở vú có thể tập trung vào khuôn mặt của mẹ, cho phép giao tiếp bằng mắt và giao tiếp bằng mắt giữa hai người. Người mẹ có thể tạo cho bé sự chú ý hoàn toàn bằng cách nói chuyện và hát cho bé nghe khi bé bú.

Cha mẹ sử dụng sữa mẹ cho con bú bình có thể tạo ra những lợi ích tương tự của sự gần gũi về thể chất bằng cách giữ và nuôi dưỡng em bé trong mỗi lần cho ăn.

Nguồn: Eva.vn – Theo Khám phá

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Chia sẻ mạng xã hội