icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Dị ứng, táo bón, tử vong: Tác hại đáng sợ của sữa công thức

Sữa công thức làm tăng tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh 56%. Gần đây, sữa công thức đã bị Unicef xếp vào hàng cứu trợ nguy hiểm đối với trẻ sơ sinh. Bộ Trưởng An Toàn Thực Phẩm New Zealand cấm dùng sữa công thức cho trẻ sinh non. Còn những sự thật đáng sợ nào đằng sau những hộp sữa mà chúng ta chưa biết?

Sữa công thức gây dị ứng

Sữa công thức được làm từ sữa bò hoặc sữa dê, trong đó sữa bò phổ biến hơn. Tỉ lệ trẻ sơ sinh bị dị ứng đạm trong sữa bò chiếm tỉ lệ cao nhất trong các loại dị ứng thức ăn. Tại Việt Nam, tỉ lệ này là 2 – 7,5%.

tác hại của sữa công thức
Trẻ sơ sinh rất dễ bị dị ứng đạm trong sữa công thức

Nguyên nhân dị ứng đạm ở sữa bò xảy ra khi hệ miễn dịch của trẻ nhầm tưởng protein trong sữa bò là tác nhân gây hại, sau đó nó sẽ tự động tiết ra các kháng thể miễn dịch IgE để trung hòa các protein này, kết quả là trẻ dị ứng.

Cha mẹ có thể nhận biết trẻ sơ sinh bị dị ứng đạm sữa bò dựa vào các triệu chứng khô họng, phát ban, chảy nước mũi, buồn nôn, khó thở, tiêu chảy… sau khi uống sữa công thức. Khi đó, hãy đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được xử lý kịp thời.

Sữa công thức rất dễ gây táo bón

Sữa công thức có 3 loại cơ bản là sữa bột, sữa nước đặc và sữa nước lỏng. Trong đó sữa bột và sữa nước đặc khi sử dụng sẽ được pha cùng nước, còn sữa nước lỏng chỉ cần đổ vào bình là bé có thể sử dụng ngay được. Hiện nay, loại sữa công thức được dùng phổ biến nhất là sữa bột.

Khi pha sữa bột, nhiều người có tâm lý pha đặc hơn để tăng cường dinh dưỡng cho con, nhưng việc này có thể khiến trẻ khó nuốt, khó hấp thu dẫn đến táo bón. Đây là tác hại của sữa công thức đối với trẻ sơ sinh mà cha mẹ rất dễ dàng nhìn thấy.

tác hại của sữa công thức
Sữa công thức dễ gây táo bón ở trẻ sơ sinh

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trong sữa mẹ và sữa công thức đều chứa nhiều protein, thế nhưng protein trong sữa công thức tồn tại ở dạng cục casein khiến trẻ rất khó tiêu hóa và gây ra tình trạng táo bón. Ngược lại, protein huyết thanh của sữa mẹ mềm mại sẽ giúp trẻ hấp thu tốt hơn.

Sữa bò nguyên chất có nhiều men tiêu hóa có lợi, song chúng đã bị tiêu hủy trong quá trình sản xuất, xử lý sữa. Điều này giải thích tại sao trẻ dùng sữa công thức khó đi ngoài hơn và phân có mùi nặng hơn so với trẻ bú sữa mẹ.

Sữa công thức làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường, bệnh thận

Sữa công thức phần lớn được sản xuất từ sữa bò, nhưng đã được thêm và bớt một số chất sao cho giống sữa mẹ nhất. Nói cách khác, sữa công thức chính là bản mô phỏng của sữa mẹ. Thế nhưng, đáng tiếc sữa công thức cuối cùng cũng chỉ là một sản phẩm nhân tạo từ sữa động vật chứ không thể hoàn toàn giống sữa mẹ.

Hầu hết các sữa công thức đều có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn sữa mẹ, nó được bổ sung thêm dầu ăn, vitamin, khoáng chất, đường lactose. Những chất này vượt quá nhu cầu của trẻ, khiến trẻ bú sữa công thức mập mạp hơn trẻ bú sữa mẹ, đồng thời có nguy cơ béo phì và tiểu đường cao hơn.

tác hại của sữa công thức
Sữa công thức thừa dưỡng chất có thể khiến trẻ béo phì

Ngoài ra, dinh dưỡng trong sữa công thức không được hấp thu hoàn toàn sẽ tạo ra nhiều chất thải, trở thành gánh nặng cho thận vốn đã rất yếu ớt của trẻ sơ sinh.

Nguy hiểm chết người từ sữa công thức nhiễm khuẩn

Tháng 7/2004, một trẻ sơ sinh sinh non ở New Zealand đã tử vong vì uống sữa công thức nhiễm khuẩn viêm màng não Enterobacter sakazakii. Năm 2008, có hơn 6.000 trẻ bị ốm, 3 trẻ tử vong, 1.500 trẻ nhập viện, hơn 150 trẻ bị hư thận vì dùng sữa công thức nhiễm khuẩn của Trung Quốc.

Vào đầu tháng 12 năm 2017, Hãng sản xuất sữa Lactalis của Pháp đã tuyên bố thu hồi toàn bộ sản phẩm thuộc lô sản xuất mới do nghi ngờ 7.000 tấn nguyên liệu bị nhiễm độc. Cũng vào thời gian này, 26 trẻ sơ sinh ở Pháp đã mắc bệnh sau khi uống sữa của hãng.

 

Như vậy chúng ta có thể thấy, mặc dù là hãng sản xuất sữa công thức vô cùng nổi tiếng ở một cường quốc về công nghệ thực phẩm, song những sai sót trong quá trình sản xuất là không thể tránh khỏi.

Năm 2004, Bộ Trưởng An Toàn Thực Phẩm New Zealand đã ra công lệnh cho các trung tâm Chăm sóc đặc biệt Trẻ sinh non không được phép dùng sữa công thức cho trẻ sinh non.

Sau trận động đất ở Yogyakarta, Indonesia vào năm 2006, số trẻ sử dụng sữa công thức ở đây đã tăng gấp đôi, và kết quả là số trẻ sơ sinh bị tiêu chảy tăng gấp 6 lần so với trước đó. Từ đây, Unicef đã cho sữa công thức vào nhóm hàng cứu trợ nguy hiểm và kêu gọi các nhà viện trợ không nên tài trợ sữa công thức cho những vùng bị thiên tai.

Tỉ lệ nuôi con bằng sữa công thức ở Việt Nam đang ở mức đáng báo động: 81%, trong khi đó tỉ lệ trung bình của thế giới là 65% (theo thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia). Nếu như biết được 4 tác hại của sữa công thức đối với trẻ sơ sinh sớm hơn, liệu mẹ có dám trao con vào tay “tử thần” nữa hay không?

MẸ LƯU Ý:

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Mẹ nên cho bé bú sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời để trẻ có thể hoàn thiện sức đề kháng, hệ tiêu hóa và trí thông minh. Không một sản phẩm nào có thể thay thế sữa mẹ. Nếu mẹ đang gặp phải tình trạng tắc sữa, ít sữa, thiếu sữa hay mất sữa cho con hãy tham khảo VIÊN UỐNG LỢI SỮA MABIO. Mabio không chỉ giúp sữa mẹ tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ mà còn giúp mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau sinh.

Cơ chế 4 tác động có trong Mabio giúp mẹ tăng số lượng, chất lượng sữa mẹ, phục hồi sức khỏe nhanh chóngthon gọn vóc dáng sau sinh. Sản phẩm được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe mẹ và bé. Đã được kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP (số cấp phép 5553/2020/ĐKSP).

💮 Cơ chế 1: Tăng số lượng sữa

Mabio kích thích cơ thể tiết hoocmon Prolactin giúp sữa mẹ tràn trề, sữa đặc và thơm mát. Lượng sữa về nhiều giúp thông tuyến sữa, hỗ trợ điều trị mất sữa ở mẹ sau sinh.

✅ Sau 5 – 7 ngày: ngực căng tức nhiều hơn, cảm giác sữa về, số lượng sữa tiết ra bắt đầu nhiều hơn hoặc sữa đặc (hoặc đục) sánh hơn.

✅ Sau 10 – 15 ngày: Lượng sữa về nhiều, thơm.

✅ Sau 30 ngày: Sữa về nhanh, về đều, mỗi cữ bé bú no nê, lượng sữa ổn định.

💮 Cơ chế 2: Tăng chất lượng sữa mẹ: Cơ thể mẹ sẽ hấp thụ dinh dưỡng và tăng cường chuyển hóa trong cơ thể, giúp cơ thể tổng hợp chất dinh dưỡng vào sữa, làm tăng chất lượng sữa mẹ. Sữa mẹ sẽ sánh đặc, thơm hơn và mát hơn. Mẹ có thể chủ động bổ sung các vitamin (C, D,…) cho con qua dinh dưỡng hàng ngày giúp bé hấp thu, phát triển tốt hơn.

💮 Cơ chế 3: Rút ngắn thời gian phục hồi sức khỏe sau sinh, hạn chế các bệnh hậu sản: Cao biển súc, cao tàu bay, cao ích mẫu giúp điều hòa khí huyết, đẩy hết sản dịch ra ngoài và hạn chế tối đa viêm nhiễm sau sinh.

Cao hương phụ giúp mẹ ăn ngủ ngon hơn, giảm căng thẳng stress trong những ngày đầu nuôi con (lo lắng, stress trong việc nuôi nấng, chăm bẵm bé).

💮 Cơ chế 4: Thon gọn vóc dáng sau sinh: Thành phần cao chè vằng với hàm lượng thích hợp không chỉ kích thích tăng tiết sữa mà còn giúp mẹ giảm cân hiệu quả.

 

Nguồn: Mabio.vn

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    2 Bình luận

    Để lại bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *