icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Mẹ ít sữa có nên cho con ăn thêm sữa ngoài không?

Chào bạn Vũ Thị Bích,

Tốc độ tăng cân của con bạn như vậy mặc dù hơi chậm nhưng cũng vẫn ở mức trung bình, chưa lo bé bị suy dinh dưỡng đâu. Với trẻ sơ sinh, trong tuần đầu trẻ sẽ tụt 10% cân nặng, từ tuần thứ 2 trở đi trẻ tăng cân nhanh. Trong vòng 1 – 2 tháng đầu, trẻ có thể tăng 1 – 1,2 kg/tháng, từ 3 – 6 tháng thì tăng cân chậm lại, khoảng 600 – 800 g/tháng.

Theo như chia sẻ thì bạn đang cho bé bú mẹ hoàn toàn, nhưng bé chỉ bú được 10 phút là bầu hết sữa, sờ bầu ngực thấy nhẽo. Nếu bạn dùng tay nặn thấy không ra sữa thì đúng là bạn đang bị ít sữa cho con bú nhé.

Tình trạng mẹ ít sữa không phải là hiếm gặp ở các mẹ. Tuy nhiên thay vì tìm lại nguồn sữa mẹ, nhiều mẹ lại lựa chọn hình thức cho con ăn sữa ngoài. Liệu mẹ ít sữa có nên cho con ăn thêm sữa ngoài không? Lời khuyên của chúng tôi luôn luôn là trước mắt bạn cần thiết mình thiếu sữa đến mức nào. Nếu như thấy bé đi tiểu dưới 6 lần/ngày, đi ị dưới 2 lần/ngày thì cần bổ sung sữa ngoài cho bé. Song song với điều đó bạn nên đi tìm những cách gọi sữa về cho mẹ. Còn nếu như bé vẫn đi vệ sinh bình thường thì không sao cả. Bạn cứ cho con bú càng nhiều và ăn uống đủ chất thì sữa sẽ về càng nhiều.

Hiện giờ bạn vẫn đang cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, đây là việc làm cực kỳ tốt được khuyến khích ở tất cả các mẹ. Nếu sợ bé đói thì sau khi bé bú mẹ, bạn có thể pha một ít sữa công thức cho bé bú, nên pha thật ít thôi vì tránh trường hợp bé không quen không chịu bú sẽ rất lãng phí.

Trường hợp bé không chịu ti bình vì đã quen vú mẹ, bạn nên để cha hoặc ông bà cho bé bú, vì bé ngửi thấy hơi mẹ sẽ chỉ đòi bú mẹ chứ không muốn ti bình đâu. Lúc đầu, bé có thể lạ lẫm mà không chịu bú, mẹ cần kiên nhẫn tập cho bé nhé.

Bạn Bích cần lưu ý là sữa công thức chỉ dùng khi bé bú mẹ mà không đủ no, tuyệt đối không cho bé bú nhiều sữa công thức sẽ làm sữa mẹ ngày càng ít đi. Ngoài ra, khi dùng sữa ngoài, bé cũng có thể gặp một số vấn đề về tiêu hóa nếu không hợp. Bây giờ bé nhà bạn còn rất nhỏ, cho bé bú sữa mẹ vẫn là điều tuyệt vời nhất.

Có rất nhiều mẹ hiện nay, nhận thấy lượng sữa của mình có xu hướng giảm dần, không tìm cách khắc phục mà lại muốn cai sữa để con chuyển sang uống sữa ngoài luôn. Điều này là điều chúng tôi không khuyến khích. Bạn có thể tham khảo bài viết: Tranh luận: Mẹ ít sữa có nên cai sữa cho con hay không? 

Thay vì sử dụng sữa công thức bạn có thể lựa chọn các sản phẩm lợi sữa có chiết suất từ thảo dược thiên nhiên có tác dụng tăng số lượng, chất lượng sữa mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của mẹ và bé. Mabio là một trong các sản phẩm lợi sữa mà mẹ nên sử dụng. Được chiết suất từ 100% thảo dược thiên nhiên với định lượng được tính toán kỹ lưỡng. Mabio không chỉ giúp mẹ tăng số lượng, chất lượng sữa mà còn giúp mẹ thon gọn vóc dáng sau sinh, điều hòa kinh nguyệt, hạn chế viêm nhiễm và phục hồi sức khỏe hiệu quả. Để biết chi tiết hơn về sản phẩm bạn có thể tìm hiểu tại đây

Chúc hai mẹ con bạn Bích luôn khỏe!

Mabio.vn

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn