Mới sinh 2 tháng có thai được không?

Em vừa sinh con đầu lòng được 2 tháng, chưa thấy có kinh nguyệt trở lại nên hai vợ chồng có quan hệ mà không dùng thuốc tránh thai hay bao cao su. Mấy hôm nay em thấy trong người rất khác, dùng que thử thai thì thấy hai vạch rồi. Em muốn hỏi là mới sinh 2 tháng có thai được không, nếu có thì tại sao em chưa có kinh nguyệt mà lại có thai được ạ?

Chào bạn Nguyễn Trà,

Sau khi sinh con, chỉ cần người mẹ có quan hệ vợ chồng mà không sử dụng biện pháp tránh thai là đã có thể mang bầu, bởi vì sự rụng trứng có thể trở lại rất nhanh sau khi mẹ sinh con.

Trong khi đó, người mẹ lại không biết mình rụng trứng khi nào, vì nó diễn ra trước khi bắt đầu kỳ kinh nguyệt. Cụ thể là sau khi rụng trứng khoảng 14 ngày, nếu trứng không được thụ tinh thì tử cung sẽ loại bỏ lớp nội mạc, kết quả là xuất hiện kinh nguyệt.

Ở mỗi người, thời gian rụng trứng trở lại sau khi sinh con không giống nhau nhưng thường không quá 24 tháng.

 

Bạn thân mến, bây giờ vì không được thăm khám nên chúng tôi rất khó xác định bạn có mang thai hay không, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện siêu âm để nhận được kết quả chính xác nhất. Bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý để nghe lời khuyên của bác sĩ xem có thể giữ thai hay không, vì cơ thể người mẹ sau 2 tháng sinh con vẫn còn rất yếu.

Đối với trường hợp sau sinh muốn tránh thai, chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng các biện pháp không có hormone như dùng bao cao su, vòng tử cung, màng ngăn âm đạo… để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.

Chúc em và gia đình sức khỏe!

Mabio.vn

 

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn