Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Mabio - Lợi Sữa, Dáng Thon - Hết lo Mất Sữa, Ít Sữa, Tắc Sữa

Tại sao trẻ sơ sinh rất hay vặn mình?

Hỏi bởi Phạm Thị Phương

Thưa bác sĩ, bé nhà tôi được 2 tuần tuổi, bú mẹ và ngủ tốt nhưng mỗi lần dậy bé rất hay vặn mình, có khi tôi còn thấy bé gồng mình đến đỏ cả mặt. Mỗi sáng tôi đều cho bé tắm nắng 15 phút, xin hỏi bé hay vặn mình như vậy có phải thiếu vitamin D không, và tôi phải bổ sung cho bé bằng cách nào?


Em nghe nói socola rất tốt cho phụ nữ mang thai, nhưng em không rõ là sau này em sinh con rồi thì ăn socola có mất sữa không? Hiện em đang bầu được 32 tuần, mỗi tuần em đều ăn một miếng socola đen nho nhỏ, không biết như vậy có ảnh hưởng gì không ạ?


Bé nhà em sinh thường, lúc sinh bé cao 47 cm, nặng 2,5 kg. Bây giờ được 1 tháng tuổi nhưng bé chỉ nặng 3,3 kg, tính ra tăng chưa được 1 kg. Bé vẫn bú mẹ và đi ị 2 lần một ngày, đi tè rất nhiều. Bé ăn ngủ tốt nhưng thỉnh thoảng […]

Mabio - Lợi Sữa, Dáng Thon - Hết lo Mất Sữa, Ít Sữa, Tắc Sữa

Ăn bơ có mất sữa không?

Hỏi bởi Phạm Hồng Linh

Thưa bác sĩ, em đang bầu tuần thứ 32, thỉnh thoảng em có ăn một trái bơ vì em tìm hiểu thấy bơ rất tốt cho phụ nữ có thai. Thế nhưng em lại thấy người ta bảo sau sinh không nên ăn bơ, em không biết là ăn bơ có mất sữa không, tại sao có thai được ăn mà sinh xong lại không ăn được?


Tôi ra hiệu thuốc được kê cho Paracetamol 500mg, nhưng tôi chưa dám uống dù người bán đã nói là thuốc không ảnh hưởng đến em bé. Xin hỏi bác sĩ Paracetamol có làm mất sữa không, vì bé nhà tôi mới được 4 tháng, tôi cho bé bú mẹ hoàn toàn và chưa ăn dặm.

Mabio - Lợi Sữa, Dáng Thon - Hết lo Mất Sữa, Ít Sữa, Tắc Sữa

Bị mất sữa uống chè vằng được không?

Hỏi bởi Nguyễn Thị Minh Huyền

Thưa bác sĩ, em sinh cháu được 3 tháng thì tự nhiên bị mất sữa, không hiểu tại sao. Mấy bác hàng xóm có mách cho em uống chè vằng, nhưng em chưa biết là mất sữa uống chè vằng có được không. Trước đây em đã uống cốm lợi sữa, nhưng chỉ khi nào uống mới có sữa, ngừng uống là lại mất sữa luôn nên em rất hoang mang.


Thưa bác sĩ, em sinh con được 3 tháng, hai vợ chồng đã quan hệ nhưng em bị khô âm đạo sau sinh nên mỗi lần gần gũi em đều thấy rất đau rát, có chảy một chút máu nữa. Em thật sự không có hứng thú gì và rất ám ảnh, mà vì muốn chiều ông xã nên đành cắn rắng chịu đựng.


Bé nhà em đã được 14 tháng, em định 2 tháng nữa sẽ cho bé cai sữa. Em có nghe nói cai sữa cho con có thể bị tắc sữa, sưng ngực và rất đau, khi nào hết sữa thì mới hết sưng được. Vậy cai sữa bao lâu thì mẹ hết sữa, và em phải làm gì trong thời gian này để đỡ đau ạ?


Thưa bác sĩ, mới sinh con uống sữa đậu nành được không ạ, vì em mới sinh cháu được 2 tháng nhưng khá ít sữa, cháu bú không đủ phải dặm thêm sữa ngoài. Giờ em muốn uống thêm sữa đậu nành để có nhiều sữa hơn thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của cháu không ạ?


Em sinh bé được 3 tháng, chưa có kinh nguyệt trở lại nhưng huyết trắng ra rất nhiều, mùi hôi tanh, ngứa và hơi rát khi quan hệ. Em muốn hỏi là có phải em bị viêm âm đạo không và viêm âm đạo sau sinh phải làm sao để không ảnh hưởng đến em bé ạ, em vẫn đang cho con bú mẹ hoàn toàn.


Em sinh bé được hơn 1 tháng, sinh thường nên không cần kiêng khem gì nhiều. Trước đó bác sĩ cũng có dặn em nên kiêng rau bắp cải với đồ cay nóng, em cũng tự mình kiêng thêm rượu bia nữa, nhưng không rõ là mới sinh em bé có được uống nước ngọt không, mấy loại không có ga như nước chanh leo, bí đao ấy ạ.


Tôi sinh con được 3 tuần thì hết sản dịch và 3 tháng thì có kinh lại, nhưng chỉ có điều là tôi bị rối loạn kinh nguyệt sau sinh. Bình thường chu kỳ của tôi khoảng 32 ngày, nhưng dạo này chỉ khoảng 14 ngày, lúc ra nhiều lúc ra ít làm tôi rất khó chịu.


Em vừa sinh bé được 1 tuần, chưa hết sản dịch nhưng chỉ còn một ít. Em muốn hỏi là sau sinh bao lâu thì được quan hệ vợ chồng ạ, vì em sinh con đầu lòng nên đã bắt ông xã nhịn suốt từ đó tới giờ rồi. Với lại em sinh mổ (do bị vỡ ối sớm) thì quan hệ có sợ ảnh hưởng gì không ạ?


Tôi mới sinh bé được 4 ngày, sinh mổ, bé nặng 3,2 kg, sữa đã về nhưng rất ít. Tôi mới sinh con như vậy có được uống sữa tươi không, vì vết mổ rất đau nên tôi ăn uống khá kém. Tôi cũng nghe nói uống sữa có thể gọi sữa về nhanh hơn với nhiều hơn nữa. Mong bác sĩ giải đáp giúp.


Bác sĩ ơi, làm sao để nhận biết dấu hiệu sữa về ạ, vì em đang bầu được 33 tuần mà chưa thấy sữa non rỉ ra như mấy chị cùng cơ quan nói. Và sau khi sinh thì bao lâu em sẽ có sữa cho con bú ạ?


Em thấy rất nhiều người bị mất sữa sau 6 tháng, mấy chị quanh hàng xóm nhà em đều vậy cả. Bác sĩ có thể giải đáp giúp em tại sao nhiều mẹ sau sinh 6 tháng bị mất sữa và làm thế nào để phòng tránh không ạ?


Em sinh con 8 tháng bị mất sữa trong khi em vẫn cho bé bú một ngày 3 cữ vào buổi sáng, trưa và tối, vì em phải đi làm chỉ tranh thủ lúc trưa về được 30 phút. Một ngày bé ăn 3 bát bột loãng, 1 cốc sữa chua và uống thêm 300 ml sữa Meiji.


Em đang bị mất sữa sau sinh 5 tháng vì dùng máy hút sữa. Trước sữa em khá ít, con em vẫn phải uống thêm Nan Pro 1 và bú mẹ xen kẽ. Nghe nói dùng máy hút sữa sẽ nhiều sữa hơn nên em đã mua một bộ máy hút sữa Unimom Forte.


Trước đây ngực em rất nhỏ, sau khi bầu và sinh bé mới nhỉnh hơn được chút. Em muốn hỏi bác sĩ là ngực nhỏ, ngực không căng có phải ít sữa không ạ?


Em sinh con được 4 tháng, bé nặng 7,2 kg, cao 63cm, mẹ ít sữa nhưng con không chịu bú bình. Bé vẫn đi vệ sinh đều, đi nhẹ khoảng 10 lần và đi nặng 1 lần vào buổi sáng, phân mềm.


Em sinh cháu được 3 tháng thì có kinh nguyệt trở lại, em cảm giác như mình bị ít sữa khi có kinh với sữa loãng hơn thì phải, vì con bú không được no lắm


Bé nhà em được 3 tháng, con bú mẹ hoàn toàn, tăng cân đều và bú ngoan, nhưng dạo này rất hay táo bón. Em phải làm thế nào để sữa mẹ mát hơn ạ? Bé đi nặng 1 ngày 1 lần nhưng phân keo và con phải mất rất nhiều sức để rặn ạ.


Em sinh con được 3 tháng 6 ngày, con nặng 6 kg, dài 63 cm, trộm vía con bú rất ngoan, không quá mập nhưng rất chắc. Chỉ có điều không hiểu sao tự nhiên sinh con được 3 tháng thì em mất sữa.


Bạn bè có khuyên tôi uống sữa Ông Thọ, nhưng tôi không rõ là uống sữa Ông Thọ có nhiều sữa không. Nếu tôi dùng sữa ông thọ hàng ngày thì có sợ tăng cân không, tôi đang giảm cân vì gần 3 tháng nữa là tôi phải đi làm rồi.

Mabio - Lợi Sữa, Dáng Thon - Hết lo Mất Sữa, Ít Sữa, Tắc Sữa

Sinh con 4 tháng bị mất sữa

Hỏi bởi Nguyễn Thị Thu Dung

Em sinh con được 4 tháng thì bị mất sữa, trước đấy em vẫn cho con bú mẹ xen kẽ với sữa công thức vì em sinh mổ nên rất ít sữa. Con dần quen bú bình chán ti mẹ nên em cứ ít sữa dần rồi mất luôn.

Mabio - Lợi Sữa, Dáng Thon - Hết lo Mất Sữa, Ít Sữa, Tắc Sữa

Hiện tượng mẹ sau sinh 7 tháng bị mất sữa

Hỏi bởi Phạm Thị Minh Hương

Tôi sinh con được 7 tháng thì bị mất sữa, vì tôi phải đi làm không có thời gian cho con bú. Tôi tính cho con cai sữa luôn từ bây giờ, nhưng pha sữa công thức con lại nhất định không uống, ăn dặm cũng rất kém


Em bị mất sữa sau sinh 2 tháng vì con nhà em bị viêm tai giữa phải đi viện 5 ngày, trong thời gian đó con vẫn bú mẹ nhưng bú ít hơn bình thường.


Em bị tắc sữa đã 2 ngày hôm nay, tìm hiểu trên mạng xem dịch vụ thông tắc tia sữa bao nhiêu tiền mà thấy tận 350.000 đồng 1 lần thông, mà có khi phải thông mấy lần mới được, lại không biết có đau không nữa.


Em sắp sinh bé, thấy mọi người bảo sinh con đầu lòng rất hay bị tắc tia sữa nên em muốn hỏi tắc tia sữa có nguy hiểm không, nếu em để muộn không chữa được thì có bị ung thư vú không,


Tôi muốn hỏi chữa tắc tia sữa ở đâu tốt, đắt tí cũng được vì sợ tiền mất tật mang lắm. Tôi đang bị tắc sữa 2 ngày rồi, đã uống lá đinh lăng nhưng chưa khỏi.


Tôi bị tắc tia sữa nhưng không biết nên chườm nóng hay lạnh, mấy chị ở cơ quan có người bảo chườm nóng, có người lại bảo chườm lạnh mới đỡ đau nên tôi không rõ dùng cách nào.

Mabio - Lợi Sữa, Dáng Thon - Hết lo Mất Sữa, Ít Sữa, Tắc Sữa

Chữa tắc tia sữa giá bao nhiêu?

Hỏi bởi Lương Thị Hạnh

Bác sĩ cho tôi hỏi chữa tắc tia sữa giá bao nhiêu, tôi có nên sử dụng các dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà không?


Cả tháng nay tự nhiên thấy ít sữa, bé bú được dưới 10 phút cả 2 bên đã mềm nhẽo vì hết sữa. Tôi có nên cho con ăn thêm sữa ngoài không?


Em muốn hỏi là mới sinh 2 tháng có thai được không, nếu có thì tại sao em chưa có kinh nguyệt mà lại có thai được? Bây giờ em phải làm như thế nào ạ?


Bé nhà mình đã 25 ngày rồi mà chưa rụng rốn, trong khi bé đầu tiên chỉ hơn 1 tuần là rụng rồi. Hàng ngày mình vẫn dùng cồn 70 độ và tăm bông để vệ sinh rốn cho bé, quan sát không thấy rốn chảy dịch, không chảy máu, cũng không hôi. Mình muốn […]


Em bị mất sữa nửa tháng, phải cho con ti bình trong suốt nửa tháng đấy nên giờ mặc dù sữa đã về nhiều nhưng con nhất định không chịu ti mẹ, cứ cho ngậm ti mẹ là khóc ưỡn người lên. Em phải làm thế nào để tập cho bé bú mẹ trở lại […]


Bác sĩ ơi, mấy hôm nay ngực căng tức rất khó chịu, hút sữa cho con bú thì không ra giọt nào cả, liệu đây có phải là dấu hiệu mất sữa không ạ? Em mới sinh con lần đầu mà cháu mới được 3 tháng nên em rất lo lắng, mong bác sĩ giải […]

Mabio - Lợi Sữa, Dáng Thon - Hết lo Mất Sữa, Ít Sữa, Tắc Sữa

Làm sao để biết bé đã bú no?

Hỏi bởi Trịnh Thùy Dung

Bé nhà e khi bú mẹ một lúc thì ngủ nhưng khi thả xuống nằm thì bé lại khóc. Vậy làm sao để biết bé đã bú no ạ?

Mabio - Lợi Sữa, Dáng Thon - Hết lo Mất Sữa, Ít Sữa, Tắc Sữa

Bé bú nhiều nhưng không tăng cân

Hỏi bởi Nguyễn Thu Hà

Bé nhà mình bú mẹ hoàn toàn, nhưng lại không thấy tăng cân. Lý do là gì thưa bác sĩ

Mabio - Lợi Sữa, Dáng Thon - Hết lo Mất Sữa, Ít Sữa, Tắc Sữa

Càng để dành sữa mẹ càng ít

Hỏi bởi Nguyễn Thúy Hồng

Hết 6 tháng nghỉ đẻ, tôi phải đi làm. Đến tầm trưa, ngực hơi căng nhưng tôi chẳng dám hút vì muốn để dành buổi tối vì tối bé ti rất nhiều lần. Tuy nhiên, càng ngày lượng sữa về càng ít mặc dù tôi vẫn ăn rất nhiều. Giờ bé nhà tôi mới được 8 tháng. Xin hỏi bác sĩ, làm cách nào để cải thiện được tình trạng của tôi?


Chào chuyên gia. Bé nhà em đang bú mỗi cữ cách 2-3 giờ, tự dưng vài ngày nay bé bú liên tục, có khi mới bú 1 tiếng là đã khóc đòi bú nữa, có phải là do em ít sữa đi không ạ?Và em có thể dùng sản phẩm viên uống mabio này không?

Mabio - Lợi Sữa, Dáng Thon - Hết lo Mất Sữa, Ít Sữa, Tắc Sữa

Tặng sữa mẹ trữ đông

Hỏi bởi Bùi Hương Chi

Chào bác sĩ. Em thấy rất nhiều mẹ trên các hội nhóm có đăng là muốn cho sữa trữ đông. Bé nhà em đã được 3 tháng, mà bản thân em thì ít sữa quá. Vậy em có nên xin sữa trữ đông về cho bé bú không?

Mabio - Lợi Sữa, Dáng Thon - Hết lo Mất Sữa, Ít Sữa, Tắc Sữa

Có cần hút sữa sau khi cho con bú

Hỏi bởi Nguyễn Trần Thảo Vy

Bác sĩ ơi, em đang cho bé bú mẹ hoàn toàn, bé được 1 tháng tuổi. Hiện tại sau mỗi cữ bú, em đều hút sữa ra, vì em sợ không hút thì sữa sẽ bị giảm và bị tắc tia sữa. Em hút sữa sau khi cho bú vậy có đúng hay không?

Mabio - Lợi Sữa, Dáng Thon - Hết lo Mất Sữa, Ít Sữa, Tắc Sữa

Có nên cho bé bú sữa công thức ban đêm

Hỏi bởi Phạm Thị Hoài An

Bác sĩ ơi, bé nhà em được 6 tuần, em cho bé bú mẹ trực tiếp, cứ khoảng 1,5-2 tiếng bé lại đòi bú. Ban đêm cũng vậy, nên cứ 2 tiếng em lại phải dậy để cho bú. Có lần em thử cho bé bú sữa công thức vào ban đêm và thấy bé ngủ lâu hơn, có khi ngủ được hơn 3 tiếng. Vậy em có thể cho bé bú mẹ ban ngày, ban đêm cho bú sữa công thức để bé ngủ ngon hơn được không?

Mabio - Lợi Sữa, Dáng Thon - Hết lo Mất Sữa, Ít Sữa, Tắc Sữa

Đau núm vú khi cho bé bú

Hỏi bởi Nguyễn Thùy Linh

Chào Bác sĩ! Bé nhà mình được 4 tháng tuổi bú mẹ hoàn toàn. Tuy nhiên mỗi lần bé bú mình thấy núm vú rất đau, không biết là vì lý do gì ạ? Mong Bác sĩ tư vấn giúp.

Mabio - Lợi Sữa, Dáng Thon - Hết lo Mất Sữa, Ít Sữa, Tắc Sữa

Sữa mẹ ít dần

Hỏi bởi Đặng Thị Xuyên

Xin chào! Cho mình hỏi, sau khi sinh mình đã ít sữa và hiện tại sữa đang ngày càng ít dần. Mình sợ sắp mất sữa thì phải làm sao. Lượng sữa vắt 1 ngày chỉ được khoảng 400ml. Mong chuyên gia tư vấn giúp.


Xin chào Bác sĩ, ngay sau khi sinh em đã cho bé bú bình nên giờ không chịu bú mẹ trực tiếp, em phải vắt sữa mẹ ra cho bé bú rất bất tiện. Nhờ Bác sĩ tư vấn giúp em cách tập cho bé bú mẹ trở lại

Mabio - Lợi Sữa, Dáng Thon - Hết lo Mất Sữa, Ít Sữa, Tắc Sữa

Sữa mẹ bị hôi phải làm sao?

Hỏi bởi Nguyễn Thị Thùy Trang

Cho mình hỏi, mình có rất nhiều sữa nhưng sữa mình lại có mùi hôi, thỉnh thoảng thấy hơi tanh tanh. Bé nhà mình hay bị đi ngoài. Vậy có cách nào khắc phục không?

Mabio - Lợi Sữa, Dáng Thon - Hết lo Mất Sữa, Ít Sữa, Tắc Sữa

Bé 3 tháng rưỡi, mẹ ít sữa

Hỏi bởi Trần Thị Dung

Chuyên gia tư vấn giúp em với! Em sinh bé được hơn 3 tháng rồi. Khoảng 2 tuần nay em thấy rất ít sữa. Vậy em phải làm gì để sữa nhiều?


Xin chào chuyên gia, con gái tôi mới sinh được hơn 1 tháng. Lúc đầu sữa về khá nhưng 2 hôm nay ngực căng mà không thấy sữa ra nữa. Có phải cháu đang bị tắc sữa không?