icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi thường nặng bao nhiêu kg? Tăng cân ra sao?

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Mabio. Sau đây là giải đáp của chúng tôi về câu hỏi: Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg của bạn!

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là bình thường?

Dù là trẻ sơ sinh hay người lớn, mỗi người đều có cơ địa, thể trạng khác nhau. Tuy nhiên với một em bé mới sinh có cân nặng từ 2,9 đến 3,9kg được xem là bình thường. Vậy trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg hay một cách hỏi khác là trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi tăng bao nhiêu cân so với lúc mới sinh thì được xem là phát triển khỏe mạnh?

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi thường nặng bao nhiêu kg? Tăng cân ra sao?
Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là bình thường?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng và các bác sỹ chuyên khoa, trẻ sơ sinh trong 3 tháng đầu tiên trung bình mỗi tháng nên tăng được 1kg. Tức là, khi trẻ sơ sinh được 2 tháng tuổi số cân nặng nên tăng thêm khoảng 2kg so với lúc chào đời. Chẳng hạn, mới sinh được 3,5kg thì khi được 2 tháng tuổi bé rơi vào khoảng 5,5 – 5,7kg là bình thường.

Các mẹ cũng cần lưu ý là cân nặng của bé trai và bé gái từ khi chào đời cho đến quá trình phát triển đều khác nhau. Đối với bé gái sơ sinh thường có cân nặng thấp hơn bé trai là 0,1kg. Nó cũng tương đương với việc trong 3 tháng đầu trẻ sơ sinh nam tăng 1kg/tháng và trẻ sơ sinh nữ tăng 0,9kg/tháng. Cho nên, bạn không thể so sánh việc tăng cân giữa con bạn và con nhà chị họ bạn như vậy được!

Ngoài việc quan tâm trẻ sơ 2 tháng tuổi tăng bao nhiêu cân thì các mẹ cũng nên theo dõi sự phát triển cân nặng của con mình trong các tháng tiếp theo. Sau đây là biểu đồ tăng trưởng của trẻ từ 1 tháng tuổi đến khi 5 tuổi mẹ cần lưu ý:

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi thường nặng bao nhiêu kg? Tăng cân ra sao?
Biểu đồ tăng trưởng cân nặng của trẻ em

Lời khuyên từ chuyên gia về cân nặng của trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Việc kiểm tra xem trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là điều nên làm để biết con mình có phát triển bình thường không. Tuy nhiên, cơ địa của mỗi người là khác nhau, bố mẹ nhỏ con thì con cũng không thể to lớn hơn được. Vì thế, không nên so sánh cân nặng cũng như chiều cao của con mình với con người khác. Quan trọng con mình đảm bảo số cân trong Kênh A của biểu đồ tăng trưởng cân nặng là được.

Để đạt được điều đó, phụ nữ sau sinh phải đảm bảo việc hấp thu lượng dinh dưỡng cần thiết vào cơ thể để chuyển hóa vào sữa cho con. Bởi vì, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng dồi dào với trẻ sơ sinh giúp con phát triển toàn diện, phòng tránh bệnh tật.

Vì thế, nguồn sữa của mẹ có vai trò quan trọng cho sự phát triển của con. Ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý là yếu tố cần thiết giúp mẹ có một sức khỏe tốt, một lượng sữa dồi dào. Bên cạnh đó, việc bổ sung Viên uống lợi sữa Mabio sẽ giúp mẹ chuyển hóa chất dinh dưỡng vào sữa một cách tốt nhất. Ngoài ra, đây còn là sản phẩm hỗ trợ chị em cải thiện tình trạng ít sữa, mất sữa hay tắc tia sữa hiệu quả. Với 100% thành phần thảo dược thiên nhiên nên mẹ có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào.

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi thường nặng bao nhiêu kg? Tăng cân ra sao?
Viên uống lợi sữa Mabio

Bài viết trên mong rằng đã giúp mẹ Chinh có câu trả lời cho câu hỏi: Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg rồi đúng không? Nhiều khi cân nặng của con không quá quan trọng bằng việc con có đủ chất dinh dưỡng, có nhanh nhẹn và vui vẻ không. Vì thế, bố mẹ chỉ nên quan tâm rằng con có quá thiếu cân hay thừa cân không thôi. Ngoài ra, không cần so sánh với bất cứ đứa trẻ nào sinh cùng ngày hay cùng tháng với con hết.

Nguồn: Mabio.vn

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn