icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi tăng bao nhiêu cân là đúng chuẩn?

Chào Nguyễn Thị Hồng Ngát,

Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi có thể tăng từ 1 – 1,3 kg. Từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 6 trẻ tăng 0,6 kg/tháng, từ tháng thứ 6 đến tháng thứ 12 trẻ tăng 0,4/kg. Sau khi tròn 1 tuổi, trẻ tăng khoảng 2 kg/năm. Nói chung, càng lớn thì tốc độ tăng cân càng chậm lại.

Bé nhà em lúc sinh nặng 2,5 kg, cao 47 cm tuy hơi nhỏ nhưng nói chung cũng tương đối ổn với thể trạng người Việt Nam. Sau 1 tháng bé tăng 800 g lên 3,3 kg, bú mẹ bình thường và đi vệ sinh tốt là được rồi. Em không nên quá lo lắng.

Thỉnh thoảng bé hay vặn mình, ưỡn người là tình trạng thường thấy ở trẻ sơ sinh. Mỗi buổi sáng em nên cho bé tắm nắng sớm khoảng 15 phút và thêm 15 phút chiều tà để bổ sung vitamin D. Nếu sau này tần suất vặn mình tăng lên, bé ăn uống kém thì em cho bé đi khám xem có bị thiếu vitamin D hay không.

Xem thêm: Khi nào nên cho trẻ sơ sinh uống vitamin D?

Để giúp bé tăng cân tốt hơn, em vẫn tiếp tục cho bé bú mẹ hoàn toàn, không cần bổ sung thêm sữa công thức hay thức ăn nào khác. Trong chế độ ăn uống, em nên uống nhiều nước, ăn đủ rau xanh, thịt cá, trứng, sữa để tăng dinh dưỡng vào sữa mẹ, bé sẽ có nhiều dưỡng chất và tăng cân nhanh hơn.

Nếu bị ít sữa hoặc sữa loãng, em ra hiệu thuốc hỏi mua viên lợi sữa Mabio về uống để tăng chuyển hóa dinh dưỡng vào sữa mẹ, việc này giúp sữa mẹ đặc sánh, thơm và giàu dinh dưỡng tốt hơn cho con của em.

Chúc hai mẹ con luôn khỏe!

 

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn