icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Sau khi sinh ăn quả quýt có được không? Liệu có ảnh hưởng tới sữa mẹ?

Trả lời

Trước hết, cảm ơn bạn Thảo Nguyên đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho các chuyên gia của Mabio. Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều sản phụ. Thơm, ngon, bổ dưỡng lại đang vào mùa, chắc hẳn chị em sẽ không thể cầm lòng trước loại quả này. Tuy nhiên, với bà mẹ sau khi sinh có được ăn quả quýt không? Liệu có ảnh hưởng tới sữa mẹ như nhiều người vẫn nghĩ?

Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Phụ nữ sau khi sinh ăn quả quýt có được không?

Quýt là trái cây thuộc họ nhà cam, nhưng ngọt hơn, dễ ăn hơn, lại ít đường hơn. Ăn quýt giúp bổ sung nhiều loại vitamin B1, B2, B5, B6, B12, vitamin C và đa dạng các khoáng chất canxi, sắt… tốt cho việc bồi bổ sức khỏe, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào.

Vì vậy, đối với câu hỏi phụ nữ sau khi sinh ăn quả quýt có được không? Câu trả lời là CÓ. Các mẹ không nên kiêng khem, bỏ qua loại quả vô cùng giàu dinh dưỡng này.

Thành phần dinh dưỡng có trong quả quýt

Hàm lượng dinh dưỡng có trong 100g quýt chín
Hàm lượng dinh dưỡng có trong 100g quýt chín

Lợi ích khi mẹ sau sinh ăn quýt

Giống như lo lắng của bạn Thảo Nguyên, nhiều người nghĩ rằng quýt thường có vị chua, ăn vào sẽ khiến sữa mẹ chua, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của con. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm.

Ngược lại, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, nếu bà mẹ sau khi sinh ăn quýt, với liều lượng hợp lý và không ăn loại quá chua sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe:

– Quýt được xem là một trong những loại quả rất giàu vitamin C, có khả năng hỗ trợ tính đàn hồi, co giãn của thành mạch máu, ngăn ngừa hiện tượng ra máu, băng huyết sau khi sinh.

– Mẹ sau khi sinh ăn quýt cũng giúp bổ sung canxi, hỗ trợ xương và răng chắc khỏe. Từ đó, bé bú sữa mẹ cũng được tăng cường hấp thu canxi, phòng chống bệnh còi xương.

– Hàm lượng calo trong quýt rất thấp, lại ít đường nên đây chính là loại quả mẹ không nên bỏ qua nếu muốn kiểm soát cân nặng, khôi phục vóc dáng sau sinh.

– Kali giúp ngăn ngừa đau đầu, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm sưng viêm, giúp vết thương mau lành, đặc biệt là với phụ nữ sinh mổ.

Phụ nữ sau khi sinh ăn quýt sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe
Phụ nữ sau khi sinh ăn quýt sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

– Thành phần beta-carotene có trong quả quýt, một dạng của vitamin A tốt cho hoạt động của mắt, giúp tăng cường thị lực.

– Bà mẹ sau khi sinh cũng nên ăn quýt vì hạt quýt, xơ quýt có tác dụng thông tuyến sữa, phòng ngừa tình trạng viêm, tắc tia sữa.

– Trong Đông y, vỏ quýt còn được gọi là trần bì, có nhiều công dụng, chữa một số bệnh khác như: ho, đờm, lợi tiểu, ợ hơi, chướng bụng, kém ăn…

Phụ nữ sau khi sinh ăn quýt cần lưu ý những gì?

Như đã nói ở trên thì bà mẹ sau khi sinh ăn quýt rất tốt, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, cần phải lưu ý một số điều sau:

– Thời gian ăn: Khoảng thời gian tốt nhất để mẹ ăn quýt là sau bữa ăn chính 1 giờ. Không nên ăn lúc đói vì tính axit trong quýt có thể làm tổn thương dạ dày.

– Liều lượng: Ăn quýt tốt nhưng không đồng nghĩa với việc ăn quá nhiều. Sản phụ chỉ nên ăn tối đa 100 – 200g/ngày (tương đương 1 – 3 quả).

Cách ăn: Quýt có loại chua, loại ngọt. Bà đẻ nên chọn những trái ngọt, hoặc không nên chua gắt quá, hại dạ dày, không tốt cho tiêu hóa của cả mẹ và con. Đồng thời, không ăn quýt cùng với uống sữa vì có thể gây chướng bụng, đầy hơi.

Mua quýt: Mẹ sau khi sinh ăn quýt nên chú ý chọn mua những quả tươi, ngon, có nguồn gốc đảm bảo, vì quýt là loại trái cây dễ bị ngâm thuốc.

– Sau khi ăn quýt nên súc miệng sạch sẽ hoặc cẩn thận hơn có thể đánh răng để tránh làm tổn hại đến men răng, gây các bệnh về răng miệng.

Bạn Thảo Nguyên thân mến! Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Quýt là loại quả giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, phụ nữ sau khi sinh hoàn toàn có thể ăn. Tuy nhiên, cần chú ý liều lượng và không ăn quýt chua quá nhé!

Nguồn: Mabio.vn

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn