5 loại cam Nhất Định mẹ sau sinh PHẢI ĂN để đủ chất dinh dưỡng

Lợi ích của sau sinh ăn cam chắc hẳn ai cũng biết, tuy nhiên không phải loại cam nào cũng phù hợp và mang lại giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho mẹ và bé. Mỗi loại cam có theo mùa khác nhau, việc lựa chọn cam theo mùa rất quan trọng tới giá trị của nó. Cùng tìm hiểu bài viết sau để biết cách chọn cam theo từng mùa nhé!

Những lợi ích mẹ sau sinh ăn quả cam thu được là gì?

Cam nổi tiếng là loại quả có lợi cho sức khỏe, đặc biệt có tác dụng trong việc hồi phục cơ thể cho người ốm dậy và phụ nữ sau sinh. Bác sỹ khuyên các bà mẹ sau sinh ăn quả cam nhiều bởi trong cam có chứa các thành phần dinh dưỡng như: chất xơ, nước, khoáng chất, nhiều loại vitamin (C, A, D, B1, B6, B12,…) giúp mẹ nhanh hồi phục thể lực, đẹp dáng, mịn da; giúp con được khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn.

Đối với mẹ sau sinh ăn cam: Lợi ích từ “trong ra ngoài”

  • Cung cấp chất xơ: Cam là loại trái cây giàu chất xơ. Mỗi ngày phụ nữ cần hấp thu 25 gam chất xơ, thì trong một quả cam lớn (khoảng 184 gam) có chứa 18% nhu cầu chất xơ hàng ngày. Chất xơ không chỉ tăng cường những vi khuẩn có lợi mà còn giúp phụ nữ sau sinh giảm mỡ bụng nhờ ăn hoặc uống nước cam mỗi ngày.
  • Các loại vitamin A, E, D, nhóm B,… có trong cam còn có tác dụng làm sáng mịn da, giúp mẹ sau sinh ăn cam sớm có làn da mịn màng như trước.
  • Thành phần sắt trong cam không dồi dào nhưng nhờ vitamin C có trong cam sẽ giúp hấp thụ sắt từ các loại thức ăn hiệu quả giúp mẹ sau sinh khi ăn hoặc uống nước cam chống bệnh thiếu máu.
  • Phụ nữ sau khi sinh cổ tử cung bị tổn thương và chảy máu rất nhiều. Các thành phần như vitamin C, sắt trong quả cam giúp tăng sức đề kháng tránh bị tổn thương hay nhiễm trùng, bổ sung máu cho cơ thể. Vì thế, các mẹ sau sinh ăn cam sẽ nhanh hồi phục cổ tử cung hơn đó.
  • Ngoài ra, phụ nữ sau sinh ăn hoặc uống nước cam còn giúp ngăn ngừa bệnh viêm tuyến sữa, sỏi thận, tăng sức khỏe cho tim mạch,…
  • Hơn nữa, cam chứa nhiều nước nên có tác dụng làm giảm khô âm đạo giúp phụ nữ sau sinh cải thiện “chuyện ấy” rất nhiều.
Sau sinh ăn 5 loại cam này: ĐẸP CHO MẸ - KHỎE BÉ CON!
Mẹ sau sinh ăn hoặc uống nước cam hàng ngày rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng, làn da

Ngoài ra, hạt cam còn là một trong những cách chữa tắc tia sữa cho mẹ được nhiều người áp dụng thành công.

Bé con được cung cấp các dưỡng chất trực tiếp từ cam thông qua sữa mẹ

Mẹ bổ sung những dưỡng chất gì thì con sẽ hấp thu được những dưỡng chất đó, trừ một số trường hợp hệ tiêu hóa của bé dị ứng với thành phần nào đó. Mẹ sau sinh ăn quả cam cũng vậy, các dưỡng chất từ cam có lợi cho mẹ thì khi cho con bú các dưỡng chất ấy cũng có những lợi ích tuyệt vời khác cho con, cụ thể như sau:

  • Bổ sung vitamin C dồi dào: Cam bổ sung 100% nhu cầu vitamin C cần thiết mỗi ngày của con người. Mẹ sau sinh lại cần rất nhiều vitamin C bởi nó đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc phát triển xương, răng và cơ ở trẻ em.
  • Ngoài ra, cam cung cấp rất nhiều canxi nên giúp bé phòng tránh được bệnh còi xương, suy dinh dưỡng.
  • Cam chứa nhiều chất chống oxy hóa: Microgram Carotene có trong cam – một loại vitamin chống oxy hóa giúp làm tăng khả năng miễn dịch ở trẻ em hiệu quả. Uống nước cam còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh bạch cầu ở trẻ em, chống lại virut và vi khuẩn gây bệnh.
  • Cam chứa tới 87% là nước, mà cơ thể người mẹ uống nhiều nước và tập thể dục thường xuyên vừa giúp mẹ khỏe, vừa tăng tuyến sữa cho con.
  • Mẹ ăn cam còn có tác dụng chống tắc sữa, giúp con có một nguồn sữa dồi dào với các dưỡng chất từ thực phẩm bổ dưỡng khác mà mẹ hấp thu.
Sau sinh ăn 5 loại cam này: ĐẸP CHO MẸ - KHỎE BÉ CON!
Con hấp thu dưỡng chất từ quả cam gián tiếp bằng cách bú sữa mẹ

Xem thêm:

5 loại cam sau sinh nên ăn giúp mẹ đẹp – con khỏe

Mẹ sau sinh nên ăn cam nhưng chỉ nên ăn những loại cam ngọt vì ăn đồ chua sẽ ảnh hưởng đến sữa cho con, khiến con dễ bị tiêu chảy. 5 loại cam sau là 5 loại cam ngon nhất và bổ nhất đối với mẹ sau sinh ở Việt Nam hiện nay.

  • Cam sành mọng nước rất tốt cho mẹ sau sinh

Cam sành được nhiều người lựa chọn để mang đi biếu, tặng, thăm người ốm hay phụ nữ sau sinh bởi người ngã bệnh, mới ốm dậy khó ăn nên người ta thường dùng cam sành để vắt lấy nước uống. Đây là loại cam nhiều nước nhất, đảm bảo được chất dinh dưỡng có trong cam khi vắt lấy nước uống nguyên chất.

Cam sành được trồng nhiều ở Hà Giang, vỏ sần sùi, tép cam mọng nước, thu hoạch vào tháng 9 – 10 âm lịch và trái vụ vào tháng 11 – 12 âm lịch.

Sau sinh ăn 5 loại cam này: ĐẸP CHO MẸ - KHỎE BÉ CON!
Tép cam sành vàng đậm, mong nước tốt cho mẹ sau sinh cả ăn và uống
  • Cam Vinh – Loại quả ngon ngọt mẹ sau sinh nên ăn

Cam vinh là loại cam không bị chua mà cũng không quá ngọt, có mùi thơm, màu vàng nhạt rất hợp với mẹ nào thích vị thanh ngọt. Mẹ sau sinh ăn cam vinh trực tiếp sẽ bổ sung các dưỡng chất trong cam tốt hơn là vắt lấy nước uống, mà thường thì người ta ít dùng loại cam này để vắt lấy nước.

Loại cam vinh được trồng ở Nghệ An, thường thu hoạch vào tháng 10 âm lịch khi quả đã chín vàng. Khi mua nên chọn những quả đáy vàng và rám sẽ rất ngọt.

Sau sinh ăn 5 loại cam này: ĐẸP CHO MẸ - KHỎE BÉ CON!
Mẹ sau sinh ăn quả cam vinh sẽ tốt hơn là vắt lấy nước
  • Mẹ sau sinh ăn cam Cao Phong

Trước đây, cam Cao Phong không mấy nổi tiếng nhưng mấy năm gần đây lại được biết đến nhiều và được nhiều người lựa chọn cho chế độ dinh dưỡng hàng ngày của gia đình. Loại cam này được trồng ở Cao Phong, Hòa Bình, thu hoạch vào tháng 10 và rộ nhất là tháng 11 âm lịch.

Mẹ sau sinh muốn ăn cam Cao Phong thì nên chọn những qủa có vỏ màu vàng nhạt, tròn đều, không vàng óng vì hiện nay có rất nhiều cam Trung Quốc nhái giống cam này.

Sau sinh ăn 5 loại cam này: ĐẸP CHO MẸ - KHỎE BÉ CON!
Mẹ sau sinh ăn cam Cao Phong nên lựa chọn quả tròn đều, màu vàng nhạt
  • Cam Xoàn

Cam xoàn không quá nổi tiếng ở miền Bắc nhưng lại là đặc sản của miền Tây và được trồng ở Đồng Tháp. Chính vụ của loại cam này từ tháng 7 đến tháng 10 âm lịch, cam xoàn đặc biệt là nó ra quả theo từng chùm chứ không riêng lẻ như các loại cam khác.

Mẹ sau sinh có thể ăn trực tiếp hoặc vắt lấy nước uống mà vẫn mang lại những lợi ích kể trên.

Lựa chọn cam xoàn nên chọn các quả rám trái, vỏ mỏng, ít hột, trái càng nhỏ càng thanh, chắc múi.

Sau sinh ăn 5 loại cam này: ĐẸP CHO MẸ - KHỎE BÉ CON!
Ăn cam xoàn rất tốt cho mẹ sau sinh
  • Cam Canh

Cam canh là loại cam được trồng ở làng Canh, Hoài Đức, Hà Nội, chính vụ tháng 11, 12 âm lịch và trái vụ vào tháng 5, tháng 6. Đây là một loại cam có giá thành khá cao bởi nó vừa có giá trị thẩm mỹ: Quả cam có màu đẹp, vỏ mềm, mỏng, dễ bóc; vừa có giá trị dinh dưỡng cao. Bên trong quả cam có màu cam sậm, tách từng múi dễ ăn, có vị ngọt, mùi thơm đặc trưng.

Mẹ sau sinh mỗi ngày nên ăn 1 – 2 quả cam canh nhỏ sau hoặc trước bữa ăn 1 – 2 tiếng đã cung cấp những giá trị dinh dưỡng tốt nhất từ cam rồi!

Sau sinh ăn 5 loại cam này: ĐẸP CHO MẸ - KHỎE BÉ CON!
Cam canh ngon, ngọt, giàu dinh dưỡng, tốt cho mẹ sau sinh

Lưu ý: Mẹ sau sinh ăn cam nên lựa chọn loại cam theo mùa vì khi đó cam sẽ chín ngọt, đảm bảo chất dinh dưỡng nhất có lợi cho mẹ và bé. Có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào về vấn đề sau khi sinh, các mẹ có thể để lại câu hỏi dưới bình luận cho chúng tôi để được chuyên gia giải đáp.

Nguồn: Mabio.vn

Mabio - Lợi Sữa, Dáng Thon - Hết lo Mất Sữa, Ít Sữa, Tắc Sữa

Mabio - Lợi Sữa, Dáng Thon - Hết lo Mất Sữa, Ít Sữa, Tắc Sữa Giá bán lẻ tham khảo: 345.000VNĐ Tìm hiểu thêm

Lý do bạn nên chọn Lợi Sữa Mabio

  • 1. Kết hợp 2 cơ chế đặc biệt giúp tăng SỐ LƯỢNG và CHẤT LƯỢNG sữa mẹ.
  • 2. Từ 100% thảo dược Việt Nam, an toàn, lành tính, phù hợp với cơ địa người Việt.
  • 3. Kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP.
  • 4. Sản xuất bởi công nghệ hiện đại, quy trình chặt chẽ của USAPHA nhà máy đạt chuẩn GMP.
  • 5. Hơn 40,000+ mẹ đã dùng để nhiều sữa, sữa thơm, mát, đặc hơn sau khi uống từ 4-6 ngày.
  • *Tác dụng cuả sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người*
  • 6. Mabio còn giúp phục hồi sức khỏe mẹ sau sinh, lấy lại da dẻ, vóc dáng thon gọn.
  • Hoặc để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, chúng tôi gọi lại tư vấn riêng cho bạn