icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Giật mình với TÁC HẠI không ngờ khi mẹ sau sinh ăn nhiều quả mận

Mận là loại quả giàu dinh dưỡng, giúp bổ sung vitamin C, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được loại quả này. Đặc biệt là mẹ sau sinh ăn quả mận có được không? Ăn như thế nào cho đúng cách để tốt cho mẹ và không ảnh hưởng đến bé? Cùng Mabio tìm hiểu để có ngay câu trả lời nhé.

Xem thêm: 

Mùa nào thì thức nấy, mùa hè với đa dạng các loại quả thơm ngon, bổ dưỡng: nhãn, mận, vải… chắc chắn sẽ khiến mẹ không thể cầm được lòng. Tuy nhiên, vì sức khỏe mới sinh chưa phục hồi hoàn toàn, lại đang phải cho con bú nên mẹ không thể tùy tiện, thích gì ăn nấy, ăn thả phanh cho đã. Đặc biệt là những mẹ sau sinh ăn mận thì nên cân nhắc nhé.

Mận là loại quả được nhiều người yêu thích nhưng mẹ sau sinh ăn mận có được không
Mận là loại quả được nhiều người yêu thích nhưng mẹ sau sinh ăn mận có được không

Sau sinh ăn quả mận có được không?

Theo Đông y, mận được biết là loại quả có vị chua ngọt, giòn, nhiều nước, tính bình, giúp thanh nhiệt và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như:

– Hỗ trợ tăng cường sức khỏe: sau sinh ăn quả mận giúp bổ sung vitamin A, B2, và các khoáng chất như sắt, ma giê, kali, tốt cho sức khỏe.

– Hỗ trợ hấp thu sắt: mận chứa nhiều vitamin C, thúc đẩy quá trình hấp thu sắt. Vì vậy, mẹ sau sinh ăn mận có thể giảm thiểu nguy cơ thiếu sắt.

– Hỗ trợ giảm cân: với những bà mẹ muốn lấy lại vóc dáng nhanh chóng thì sau sinh ăn mận cũng là cách hỗ trợ kiểm soát cân nặng hiệu quả. Vì mận chứa rất ít calo, giàu chất xơ, bổ sung vitamin và dưỡng chất thiết yếu, hỗ trợ giảm cân.

– Giúp tóc chắc khỏe, đẹp da: ăn mận giúp bổ sung vitamin A nên sau sinh ăn quả mận giúp chị em chăm sóc cho làn da trở nên trắng sáng. Bên cạnh đó, các khoáng chất như sắt, ma giê trong quả mận giúp nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe.

– Bảo vệ tim mạch: trong mỗi quả mận chữa khoảng 113mg kali, tốt cho tim mạch, phòng ngừa nguy cơ đột quỵ và điều hòa huyết áp cao.

Với những lí do trên thì có thể khẳng định ăn mận mang lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe nên mẹ sau sinh CÓ thể ăn. Tuy nhiên, cần đặc biệt chú ý vì mẹ sau sinh ăn nhiều mận có thể gây một số ảnh hưởng không tốt cho cả mẹ và bé.

Phụ nữ sau sinh có thể ăn mận nhưng không nên ăn quá nhiều
Phụ nữ sau sinh có thể ăn mận nhưng không nên ăn quá nhiều

Những nguy hiểm khi mẹ sau sinh ăn nhiều mận

Sau sinh ăn nhiều mận gây nóng trong

Mận có tính nóng nên mẹ sau sinh ăn mận với số lượng nhiều có thể gây nóng trong, nhiệt miệng, nổi mụn… thậm chí có thể ảnh hưởng đến chất lượng sữa, khiến sữa mẹ bị nóng, bé bú vào cũng bị nóng theo, khó chịu và quấy khóc. 

Ảnh hưởng đến tiêu hóa

Mận là loại quả tạo khí, vì vậy mẹ sau sinh ăn nhiều mận sẽ khiến bé bị đầy hơi, chướng bụng, ợ hơi hoặc nấc sau khi bú. Đặc biệt, một số chị em còn thích ăn mận sấy khô nhưng điều này cũng không hề tốt cho bé, khiến bé đại tiện nhiều hơn.

Mẹ sau sinh ăn nhiều mận hại dạ dày

Mận có hàm lượng axit cao nên sau sinh ăn nhiều mận, đặc biệt là những mẹ bị đau dạ dày có thể khiến bệnh tái phát nặng hơn, dẫn đến những cơn đau bất thường.

Ê buốt chân răng

Tính axit cao trong quả mận có thể gây thối rữa, ê buốt chân răng, phá hủy men răng nếu mẹ sau sinh ăn nhiều quả mận. Đồng thời vị ngọt trong mận cũng làm tăng nguy cơ sâu răng.

Nguy cơ mắc bệnh sỏi thận tăng cao khi mẹ sau sinh ăn nhiều mận

Mận có chứa nhiều chất oxalate làm cản trở quá trình hấp thu canxi của cơ thể, gây kết tủa trong thận và là nguyên nhân dẫn đến bệnh sỏi thận và sỏi bàng quang.

Sau sinh ăn nhiều mận có thể gây ảnh hưởng đến cả mẹ và bé
Sau sinh ăn nhiều mận có thể gây ảnh hưởng đến cả mẹ và bé

Mách mẹ sau sinh ăn mận như thế nào đúng cách?

Mẹ sau sinh muốn ăn mận cần lưu ý:

– Không nên ăn quá nhiều, dù có thích đến mấy thì mẹ sau sinh cũng chỉ được ăn tối đa 5 – 10 quả mận/ngày và không quá 50 quả trong 1 tuần.

– Để giảm tính nóng thì nên ăn mận tươi thay vì mận sấy khô, có thể chứa chất bảo quản, không tốt cho cả mẹ và bé.

– Không nên ăn mận lúc đang đói và lúc gần đi ngủ vì nó sẽ khiến bụng cồn cào và khó chịu hơn.

– Mẹ sau sinh bị dạ dày hoặc đái tháo đường cũng không nên ăn mận, tránh tình trạng bệnh phát triển nặng hơn.

– Ngâm mận với nước muối pha loãng khoảng 15 – 20 phút và rửa sạch trước khi ăn.

– Nên chọn mua mận tại nguồn đảm bảo an toàn, chọn những quả mận vỏ bóng, mọng nước, bóp nhẹ có cảm giác cứng, chắc mới là mận ngon.

– Ngoài ra, mẹ nên kết hợp sử dụng thêm Viên uống lợi sữa Mabio giúp cơ thể mẹ hấp thu và chuyển hóa chất dinh dưỡng tốt hơn, nhờ vậy lượng sữa mẹ sẽ không bị nóng sau khi ăn mận, mẹ cũng tiêu hóa tốt hơn, tránh được các tình trạng đầy hơi, khó tiêu.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp mẹ có thêm hiểu biết về việc sau sinh ăn mận, ăn như thế nào cho đúng cách để đảm bảo vừa ngon, vừa bổ. Ngoài mận, mẹ cũng có thể tham khảo bổ sung một số loại trái cây khác thơm ngon, bổ dưỡng cho mẹ, lợi sữa cho bé 10 loại hoa quả lợi sữa nhất.

Nguồn: Mabio.vn

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    1 Bình luận

    Để lại bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *