Sau sinh ăn nhãn: Chỉ TỐT khi ăn ĐÚNG CÁCH

Phụ nữ sau sinh ăn nhãn có nhiều tác dụng không chỉ giúp mẹ khỏe đẹp mà lợi sữa cho con. Nhưng có phải cứ ăn nhiều là mang lợi nhiều? Loại nhãn nào mẹ sau sinh ăn là tốt nhất? Bài viết sau sẽ chỉ ra công dụng mà nhãn mang lại và ăn nhãn bao nhiêu là tốt nhất cho mẹ sau sinh!

“Mùa nào thức nấy” là định nghĩa chắc hẳn ai cũng biết vì các loại cây ăn quả đúng mùa sẽ ngon ngọt hơn, phát huy được hết những công dụng của nó đối với sức khỏe con người. Đối với quả nhãn cũng vậy, thành phần dinh dưỡng của nhãn rất cao như: chất sắt hỗ trợ người mất máu, vitamin C tăng sức đề kháng, protein cung cấp hàng ngày, vitamin riboflavin có lợi cho mắt,…

Xem thêm: 

Những lợi ích mà phụ nữ sau sinh ăn nhãn là gì?

Nhãn là loại trái cây phổ biến của mùa hè mà tín đồ yêu thích nhãn không thể bỏ qua, đặc biệt rất tốt cho những bà mẹ vừa sinh xong. Những mẹ sau sinh dù không ưu thích loại trái cây này, mà biết đến tác dụng của nó thì cũng sẽ “tiếc hùi hụi” nếu lỡ bỏ qua.

  • Ăn nhãn giúp phụ nữ sau sinh giảm căng thẳng, mệt mỏi, hồi phục, cải thiện sức khỏe đáng kể.
  • Điều trị phù nề nhẹ ở mẹ sau sinh khi ăn nhãn bằng cách hầm với thịt gà, nhân sâm vừa tác dụng trị bệnh, vừa bổ dưỡng.
  • Phụ nữ sau sinh ăn cháo nấu nhãn, nhân sen giúp chữa trị chứng hoa mắt, chóng mặt.
  • Ngoài ra, mẹ sau sinh bị mất máu nhiều nên ăn nhãn sẽ giúp bổ sung chất sắt tái tạo máu hiệu quả.
  • Ngoài những tác dụng tuyệt vời trên với mẹ, thì phụ nữ sau sinh ăn quả nhãn còn giúp bổ sung số lượng và chất lượng sữa cho con bú.
Không phải ai cũng biết: Sau sinh ăn nhãn như thế nào cho tốt
Sau sinh ăn nhãn rất có nhiều tác dụng

Có những loại nhãn nào mẹ sau sinh ăn là tốt nhất?

Hiện nay, ở nước ta có rất nhiều loại nhãn khác nhau, một số loại sau đây là tốt nhất cho phụ nữ vừa sinh xong và cách lựa chọn ăn nhãn theo mùa sẽ phát huy được hết công dụng của nó đối với phụ nữ sau sinh.

Nhãn lồng – ăn vừa phải sẽ có lợi cho mẹ sau sinh

Ở miền Bắc không ai không biết đến nhãn lồng Hưng Yên, đây là loại nhãn ra đời đầu tiên với giá trị dinh dưỡng cao, ăn giòn và thơm, ngọt đậm, cùi khá dày. Mẹ sau sinh thì chỉ nên ăn nhãn lồng với hàm lượng ít vì nó khá ngọt, các mẹ mua vào tháng 7, tháng 8 mới đúng mùa của nó.

Sau sinh ăn nhãn tiêu da bò vừa ngon, vừa bổ, vừa rẻ

Nhãn tiêu là loại nhãn được nhiều người yêu thích bởi hạt nhỏ và có vị ngọt không quá gắt. Nhãn tiêu có nguồn gốc từ Huế, mẹ sau sinh ăn nhãn tiêu thích hợp nhất vào tháng 2 hoặc tháng 6 âm lịch vì đây là mùa vụ của loại nhãn này.

Nhãn xuồng cơm vàng rất tốt cho mẹ sau sinh

Nếu như miền Bắc có nhãn lồng, thì miền Nam có nhãn xuồng cơm vàng khá nổi tiếng. Được trồng ở Vũng Tàu, chính vụ loại nhãn này vào tháng 6 và tháng 8 âm lịch, mẹ sau sinh ăn nhãn khi này là ngon nhất, không nên ăn khi trái vụ tháng 2, 5, 11, 12 vì nó không ngọt và thơm.

Không phải ai cũng biết: Sau sinh ăn nhãn như thế nào cho tốt
Nhãn xuồng cơm vàng rất tốt cho phụ nữ sau sinh

Mẹ sau sinh ăn nhãn super cung cấp năng lượng dồi dào

Nhãn super là loại nhãn được nhân giống của Đồng bằng sông Cửu Long, chính vụ vào tháng 6 và tháng 7 dương lịch, trái vụ tháng 12 đến tháng 1 âm lịch. Mẹ sau sinh ăn loại nhãn này ít ngọt, giòn, ít thơm giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào khiến cơ thể nhanh hồi phục.

Sau sinh ăn nhãn như thế nào để tốt cho sức khỏe mẹ nhất?

Mẹ sau sinh ăn nhãn bao nhiêu là đủ?

Ăn hay uống nước từ nhãn đều rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Tuy nhiên, không phải ăn càng nhiều thì công dụng càng cao, ăn ít thì công dụng ít mà phải ăn với lượng vừa phải phù hợp và khoa học.

Theo nghiên cứu, mẹ sau sinh chỉ nên ăn 3 lần/tuần và mỗi lần chỉ nên ăn 100 – 200g là có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể rồi, không nên ăn quá nhiều vì có thể gây nóng cho cơ thể, ảnh hưởng nguồn sữa cho con bú.

Các mẹ có thể ăn trực tiếp, nấu chè, nấu cháo đều được. Thỉnh thoảng thay đổi cách ăn sẽ giúp mẹ cũng cấp được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Không vì quá nghiện nhãn mà cố ăn sẽ gây ra nhiều tác hại khác nữa đó, mẹ nhé!

Không phải ai cũng biết: Sau sinh ăn nhãn như thế nào cho tốt
Sau sinh nên ăn nhãn với lượng vừa phải để không bị nóng trong, mụn nhọt

Một số mẹ sau sinh không nên ăn nhãn

  • Những mẹ mắc bệnh tiểu đường thì không nên ăn nhãn vì lượng đường trong nhãn rất cao, ăn nhiều nhãn khiến lượng đường trong cơ thể tăng cao khiến bệnh nặng hơn và gây béo phì.
  • Mẹ sau sinh bị tăng huyết áp cũng không nên ăn nhiều nhãn vì loại quả này có tính nhiệt cao, khi ăn vào sẽ gây áp lực tim mạch, hại cho sức khỏe.
  • Nóng trong và mụn nhọt sẽ gia tăng nếu như mẹ sau sinh có triệu chứng này rồi, vì lượng đường cao, ngọt sẽ ảnh hưởng đến làn da.

Nguồn: Mabio.vn

Mabio - Lợi Sữa, Dáng Thon - Hết lo Mất Sữa, Ít Sữa, Tắc Sữa

Mabio - Lợi Sữa, Dáng Thon - Hết lo Mất Sữa, Ít Sữa, Tắc Sữa Giá bán lẻ tham khảo: 345.000VNĐ Tìm hiểu thêm

Lý do bạn nên chọn Lợi Sữa Mabio

  • 1. Kết hợp 2 cơ chế đặc biệt giúp tăng SỐ LƯỢNG và CHẤT LƯỢNG sữa mẹ.
  • 2. Từ 100% thảo dược Việt Nam, an toàn, lành tính, phù hợp với cơ địa người Việt.
  • 3. Kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP.
  • 4. Sản xuất bởi công nghệ hiện đại, quy trình chặt chẽ của USAPHA nhà máy đạt chuẩn GMP.
  • 5. Hơn 40,000+ mẹ đã dùng để nhiều sữa, sữa thơm, mát, đặc hơn sau khi uống từ 4-6 ngày.
  • *Tác dụng cuả sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người*
  • 6. Mabio còn giúp phục hồi sức khỏe mẹ sau sinh, lấy lại da dẻ, vóc dáng thon gọn.
  • Hoặc để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, chúng tôi gọi lại tư vấn riêng cho bạn