Phụ nữ nên ăn trái cây gì để nhiều sữa? 10 loại hoa quả lợi sữa nhất

Trái cây là thành phần không thể thiếu trong thực đơn ăn uống của phụ nữ sau sinh bởi nó cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe và bầu sữa. Nhưng bạn đang trải qua những ngày đầu tiên làm mẹ và không biết sau sinh nên ăn quả gì, trái cây gì để nhiều sữa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Mabio nhé!

Phụ nữ sau sinh: Không phải trái cây nào cũng tốt

Đối với một người bình thường, họ có thể ăn bất cứ loại trái cây nào bởi vì hầu hết chúng đều được đánh giá là cung cấp nhiều nước, chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nhưng nếu như bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ, bạn sẽ phải cẩn trọng hơn.

sau sinh nên ăn quả gì
Trái cây rất cần thiết với phụ nữ sau sinh nhưng phải cẩn trọng khi ăn

Vì sao ư? Bởi vì tất cả những thức ăn bạn nạp vào cơ thể đều sẽ đi qua sữa mẹ. Nếu như hệ tiêu hóa của mẹ đã đủ vững chãi để giải quyết các loại trái cây một cách ngon lành thì ngược lại, hệ tiêu hóa yếu ớt của con sẽ rất dễ gặp vấn đề nếu như có rắc rối xảy ra. Vì vậy khi ăn uống, phụ nữ sau sinh luôn luôn phải cân nhắc xem loại hoa quả, trái cây đó có làm ảnh hưởng đến sữa mẹ và sức khỏe của em bé hay không.

10 loại hoa quả lợi sữa sau sinh mẹ nên biết

Có thể nói đất nước Việt Nam chúng ta là một vựa hoa quả khổng lồ với hàng trăm loại trái cây trải dài từ Bắc vào Nam. Vì vậy, câu hỏi phụ nữ sau sinh nên ăn quả gì không quá khó để trả lời.

Dưới đây là danh sách 10 loại trái cây nhiều sữa nhất với một số thông tin dinh dưỡng cơ bản mà mẹ sau sinh có thể tham khảo nhé!

sau sinh nên ăn quả gì
10 loại hoa quả lợi sữa phụ nữ sau sinh nên ăn

Phụ nữ sau sinh nên ăn bao nhiêu trái cây là đủ?

Qua bảng trên chúng ta có thể thấy hoa quả được chia thành 3 nhóm chính là nhóm tính hàn, nhóm tính nhiệt và nhóm tính ôn. Trong đó hoa quả tính ôn chỉ chiếm phần thiểu số.

Phụ nữ sau sinh nếu ăn nhiều hoa quả tính hàn sẽ rất dễ bị lạnh bụng và dễ bị tiêu chảy. Ngược lại ăn nhiều hoa quả tính nhiệt lại làm cả hai mẹ con nổi mụn, khó tiêu.

sau sinh nên ăn quả gì
Mẹ ăn nhiều hoa quả tính nóng dễ làm con bú bị nổi mụn, nóng trong

Bởi vậy mới nói, trái cây lợi sữa và nhiều tác dụng tuyệt vời là thế, nhưng không phải ăn bao nhiêu cũng được.

Theo các nghiên cứu khoa học, một người mẹ chỉ nên ăn từ 200 – 250g quả chín mỗi ngày, chia làm nhiều lần. Nên ăn nhiều loại hoa quả trong thực đơn, một số trái cây dù đặc biệt nhiều sữa đến đâu cũng không được ăn quá nhiều.

Thời điểm ăn trái cây lợi sữa với bà mẹ sau sinh là trước hoặc sau bữa ăn khoảng 1 giờ đồng hồ, nhưng tuyệt đối không được ăn lúc bụng trống rỗng vì axit có trong hoa quả sẽ làm hại dạ dày.

MẸ LƯU Ý:

Trái cây rất cần thiết cho phụ nữ sau sinh, nhưng người mẹ không thể ăn hoa quả đơn thuần mà bắt buộc phải bổ sung thêm các dưỡng chất từ các nhóm thực phẩm khác.

Nếu mẹ đã ăn đủ chất nhưng vẫn không có nhiều sữa cho con bú thì nguyên nhân rất có thể do cơ chế hấp thu, chuyển hóa của mẹ chưa đủ tốt – thứ mà mẹ không thể nhìn thấy bằng mắt thường và cũng không thể thay đổi bằng chế độ ăn uống hay tập luyện.

Để khắc phục tình trạng này, VIÊN UỐNG LỢI SỮA MABIO chính là giải pháp hoàn hảo cho mẹ.

Nguồn: Mabio.com

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn