icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Phụ nữ sau khi sinh 2, 3 tháng ăn mực được không?

(Hương Huệ – Thái Bình)

Cảm ơn bạn Hương Huệ đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Mabio. Sau đây sẽ là giải đáp từ chuyên gia của chúng tôi về việc: Phụ nữ sau khi sinh ăn mực được không? Sau khi sinh 2, 3 tháng ăn được chưa và sinh xong bao lâu là thời gian tốt nhất cho món hải sản này? Các mẹ cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Phụ nữ sau khi sinh ăn mực được không?

Sau khi sinh phụ nữ cần bổ sung rất nhiều loại chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, hải sản lại là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng nhiều người lại cho rằng đây là món ăn mà sản phụ nên tránh xa. Vậy sau khi sinh ăn mực được không là câu hỏi không ít mẹ còn đang thắc mắc.

Phụ nữ sau khi sinh 2, 3 tháng ăn mực được không?
Sau khi sinh ăn mực được không?

Mực chứa nhiều protein và các loại khoáng chất thiết yếu như photpho, đồng, selen, kẽm, niacin và chứa rất ít chất béo bão hòa. Chính vì thế, phụ nữ sau khi sinh ăn mực được vì nó mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Sau đây là một số tác dụng mực mang lại cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh:

 • Mực có hàm lượng canxi và photpho cao nên hỗ trợ xương và răng chắc khỏe.
 • Với thành phần gồm vitamin B2, B3, mực có tác dụng tốt đối với tim mạch, ổn định lượng đường có trong máu.
 • Thành phần magie có trong mực rất tốt cho hệ thần kinh của mẹ sau sinh và tất cả chúng ta, phòng tránh được đau đầu.
 • Ngoài ra, phụ nữ sau khi sinh ăn mực còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể mẹ và bé hiệu quả.
Phụ nữ sau khi sinh 2, 3 tháng ăn mực được không?
Sau khi sinh ăn mực giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ và bé

Mực còn là loại thực phẩm có thể chế biến thành rất nhiều món ăn. Đây là một trong những loại hải sản mà các mẹ nên ăn ngay sau khi sinh.

Sau khi sinh 2, 3 tháng ăn mực được không? Bao lâu là tốt nhất?

Sau khi có cho mình câu trả lời về câu hỏi: Sau khi sinh ăn mực được không thì mẹ nên biết chi tiết hơn rằng đó là sau khi sinh bao lâu là có thể ăn mực? Chắc chắn không thể mới sinh xong đã cho sản phụ ăn luôn mực được. Xác định thời gian nhất định sẽ giúp mẹ an tâm hơn khi thưởng thức món ăn này.

Sau khi sinh 3 thánh là mẹ đã có thể ăn mực, khi này hệ tiêu hóa đã hồi phục có thể ăn bất cứ loại hải sản nào mang tính hàn. Cho nên, trong trường hợp sau khi sinh 2 tháng ăn mực bạn lo lắng nên kiêng là hoàn toàn chính xác. Còn bây giờ sau khi sinh 3 tháng ăn mực là hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên để đảm bảo một sức khỏe tốt thì mẹ cũng cần lưu ý một số điều sau để không có những tác dụng phụ không mong muốn!

Phụ nữ sau khi sinh ăn mực được thì cần lưu ý những gì?

Phụ nữ sau khi sinh ăn mực cần lưu ý một vài điều sau:

 • Những người có tính hàn cao không nên ăn mực.
 • Những người đổ nhiều mồ hôi, tiêu chảy hay chậm tiêu cũng không nên ăn mực.
 • Sau mỗi lần ăn mực không nên ăn trái cây có tính hàn.
 • Các mẹ sau khi sinh nên hạn chế ăn các loại mực khô, mực rim vì chúng không còn đầy đủ chất dinh dưỡng khi qua chế biến, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe.
 • Phụ nữ thường bị dị ứng hoặc phát ban, sởi sau khi sinh cũng không nên ăn mực.
Phụ nữ sau khi sinh 2, 3 tháng ăn mực được không?
Sau khi ăn mực không nên ăn các loại trái cây có tính hàn

Bài viết trên đã giúp mẹ Hương Huệ cũng như nhiều mẹ khác hiểu được sau khi sinh ăn mực được không và mất bao lâu mới có thể thưởng thức loại hải sản này. Mabio mong rằng sẽ luôn là bạn đồng hành cùng các mẹ trong vấn đề chăm sóc sức khỏe trước, trong và sau khi sinh. Chúc mẹ Hương Huệ và các mẹ khác luôn khỏe mẹ để chăm sóc con yêu của mình thật tốt nhé!

Nguồn: Mabio.vn

  Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn