icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Hỏi – Đáp: Mẹ và bé sau khi sinh ăn váng sữa được không?

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây là giải đáp từ chuyên gia của Mabio về việc: Sau khi sinh ăn váng sữa được không? Mẹ và bé bao lâu có thể ăn loại thực phẩm này. Bạn Thu Huyền cùng các mẹ khác theo dõi ngay trong bài viết sau nhé!

Mẹ và bé sau khi sinh ăn váng sữa được không?

Váng sữa là phần trên cùng của sữa và được cho làm lạnh. Có rất nhiều loại váng sữa khác nhau tùy thuộc vào cách chế biến của người sản xuất. Phụ nữ sau khi sinh vẫn có thể ăn váng sữa nhưng không phải mới sinh xong đã có thể ăn. Váng sữa mang lại rất nhiều công dụng như:

  • Tăng sức đề kháng cho cơ thể, bổ sung những lợi khuẩn và tiêu diệt hại khuẩn cho hệ tiêu hóa của cả mẹ và bé
  • Sau khi sinh ăn váng sữa giúp mẹ mau chóng hồi phục và làm đẹp da, ngăn ngừa tác nhân gây ung thư,…
  • Trẻ em đang bị thiếu cân nên ăn váng sữa để điều chỉnh cân nặng của mình.
  • Trẻ mới ốm dậy cũng có thể ăn váng sữa để cung cấp năng lượng, tăng sức đề kháng trong cơ thể.
Hỏi - Đáp: Mẹ và bé sau khi sinh ăn váng sữa được không?
Trẻ em trên 6 tháng mới ốm dậy ăn váng sữa rất tốt

Sau khi sinh ăn váng sữa rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé nhưng cần có thời gian đúng và đủ để đảm bảo cho sức khỏe và việc hấp thu được tốt nhất. Không còn nghi ngờ về việc sau khi sinh ăn váng sữa được không nữa, các mẹ cần rõ hơn về việc sau sinh bao lâu mới có thể ăn ngay phần tiếp theo.

Mẹ và bé sau khi sinh bao lâu có thể ăn váng sữa?

Váng sữa thường được ăn khi lạnh, trong trường hợp mẹ sau khi sinh 1, 2 tháng thì chưa nên ăn váng sữa hay những đồ lạnh. Nguyên nhân là do hệ tiêu hóa của mẹ mới sinh còn chưa ổn định, yếu, những thực phẩm đó sẽ gây lạnh bụng dẫn đến đau bụng, tiêu chảy. Điều đó hoàn toàn không tốt với sức khỏe của mẹ cũng như của bé.

Sau khi sinh ăn váng sữa để tốt nhất là khi hệ tiêu hóa ổn định, cơ thể mẹ hoàn toàn hồi phục. Đối với mẹ sinh thường thì 3 tháng là có thể thoải mái ăn uống nhưng đối với sinh mổ cần thời gian lâu hơn khoảng 4, 5 tháng. Vì thế, trong trường hợp của bạn Thu Huyền thì có thể ăn váng sữa rồi nhé!

Đối với trẻ em mới sinh xong hệ tiêu hóa còn non yếu nên việc ăn uống của mẹ cũng rất cần phải để ý vì ảnh hưởng trực tiếp tới con. Còn đối với trẻ em để có thể ăn váng sữa trực tiếp thì nên để đến khi con được 6 – 12 tháng tuổi, mỗi ngày có thể ăn 1 hộp.

Hỏi - Đáp: Mẹ và bé sau khi sinh ăn váng sữa được không?
Sau khi sinh cả mẹ và bé đều có thể ăn váng sữa

Lưu ý: Váng sữa rất dễ bị hỏng nên mẹ cần bảo quản tủ lạnh thật cẩn thận. Luôn để ở mức nhiệt độ ổn định, không nên để ở cánh tủ lạnh vì việc mở ra mở vào có thể làm hỏng váng sữa.

Váng sữa mang lại nhiều lợi ích nhưng không thể thay thế các loại sữa uống bổ sung hàng ngày, cũng không thể thay thế sữa mẹ. Vì thế, đối với các bé ngoài 6 tháng tuổi, mẹ có thể cho con ăn váng sữa như một bữa phụ. Còn lại mẹ vẫn nên cho con tiếp tục ăn sữa mẹ đến khi con được 2 tuổi để con được phát triển toàn diện.

Tuy nhiên, khi ngoài 6 tháng tuổi lượng sữa của mẹ cũng không được nhiều và đậm đặc như trước, mẹ cần bổ sung sản phẩm lợi sữa. Viên uống lợi sữa Mabio là một trong những sản phẩm có lợi cho sức khỏe của mẹ lại mang hiệu quả cao về số lượng và chất lượng sữa mẹ. Với thành phần 100% là thảo dược thiên nhiên không gây tác dụng mà hợp với đa số cơ địa của phụ nữ Việt hiện nay.

Sau khi sinh ăn váng sữa được không và bao lâu thì 2 mẹ con có thể ăn chị em đã rõ câu trả lời. Mong rằng những chia sẻ trên của Mabio sẽ giúp cho các mẹ có thêm kiến thức về chế độ ăn uống cũng như chăm sóc con của mình. Chúc bạn Thu Huyền cũng như nhiều mẹ khác luôn khỏe mạnh, hạnh phúc cùng sự phát triển của con!

Nguồn: Mabio.vn

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn