icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Trẻ sơ sinh rụng rốn muộn có nguy hiểm không?

Chào bạn Nguyễn Thị Lành,

Thông thường trẻ sơ sinh sẽ rụng rốn trong khoảng thời gian từ 1 – 2 tuần, bé nhà bạn đã 25 ngày, tức là gần 4 tuần nhưng chưa rụng rốn là muộn hơn so với các bé khác, tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng.

Trên thực tế hiện tượng trẻ sơ sinh rụng rốn muộn không phổ biến, nhưng cũng không hiếm gặp, có những bé phải hơn 1 tháng mới rụng rốn trong khi sức khỏe vẫn bình thường. Ngược lại, có những bé mới 3 – 4 ngày cuống rốn cũng đã rụng.

Theo như chia sẻ thì bạn đã có kinh nghiệm chăm bé đầu tiên nên chắc không còn quá bỡ ngỡ trong việc vệ sinh rốn cho bé. Bạn cứ dùng tăm bông và cồn 70 độ vệ sinh rốn bé hằng ngày, hoặc nếu không cũng có thể dùng dung dịch nước muối sinh lý mua ngoài hiệu thuốc.

 

Bây giờ, việc cần làm là bạn cứ theo dõi bé, nếu như rốn không có mùi hôi, không chảy dịch thì không phải là bị viêm và không cần lo lắng. Sau khi tắm cho bé, bạn lau khô rốn rồi để rốn thoáng, không cần băng kín, và cũng đừng quấn tã vào rốn bé. Vài ngày nữa, cuống rốn của bé sẽ khô và rụng thôi.

Trong trường hợp bạn thấy rốn bé có rỉ dịch, mùi hôi, bé hay vặn mình quấy khóc hơn bình thường, hãy đưa bé đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Chúc hai mẹ con luôn khỏe!

Mabio.vn

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn