icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Làm sao để tập cho bé bú mẹ trở lại?

Chào bạn Trần Minh Thu,

Hiện tượng bé nhà bạn không chịu ti mẹ là do bé còn quá nhỏ nhưng đã phải ti bình liên tục nửa tháng, khi đó bé sẽ quen với núm vú cao su và chán không chịu bú mẹ nữa. Đây là hiện tường thường gặp ở hầu hết các bé được tập cho ti bình sớm.

Tập cho bé bú mẹ trở lại là một chuyện khó khăn, vì bé sau khi đã chán ti mẹ thường phản ứng khá dữ dội, như trường hợp của bạn là bé khóc ưỡn người khi được mẹ cho bú.

Xem thêm: Tuyệt chiêu chữa mất sữa, gọi sữa về dạt dào cho mẹ

Bây giờ, bạn có thể thực hiện theo cách này: Bạn vẫn tiếp tục vắt sữa, cho bé ti bình nhưng cần giảm lượng sữa trong bình xuống. Ví dụ như khi bé đói, bé có thể bú hết 100ml thì bạn chỉ cho vào bình 20 – 30ml thôi. Đến khi bé bú hết thì bạn nhẹ nhàng để bé ngậm ti mẹ, hãy chắc chắn rằng trước đó bạn đã massage bầu ngực để sữa xuống sẵn.

Khi ngậm ti mẹ, nếu bé hơi ngập ngừng nhưng vẫn đồng ý ti mẹ thì bạn có thể yên tâm vỗ về cho bé ti. Ngược lại, bé đẩy ti mẹ ra, khóc và nhất quyết không chịu bú thì bạn nên tiếp tục cho bé ăn bằng cách đút thìa. Bé có thể ăn được ít sữa hơn, nhưng tình trạng này sẽ không quá lâu.

Thời gian tập cho bé bú mẹ trở lại có thể kéo dài đến hàng tuần, thậm chí là hàng tháng, phụ thuộc vào độ “khó tính” của bé nhà bạn. Điều quan trọng nhất ở đây là người mẹ phải thật sự kiên nhẫn và bình tĩnh.

Trong trường hợp bé nhất quyết không chịu ngậm ti mẹ, hãy giúp bé gần gũi với bầu sữa bằng biện pháp da tiếp da, để bé tự nhiên đùa nghịch, sờ bầu ngực của mẹ (khi mẹ không mặc áo ngực). Khi bé cảm nhận được tình cảm mẹ con và thấy an tâm khi ở bên mẹ, sẽ có một lúc nào đó bé tự ti mẹ mà mẹ không cần phải bắt ép.

Chúc hai mẹ con luôn khỏe!

Mabio.vn

MẸ LƯU Ý:

Để trẻ có thể thích thú với việc bú mẹ, mẹ cần đảm bảo lượng sữa ổn định cũng như tăng chất lượng sữa mẹ. Sữa mẹ đặc sánh, thơm mát sẽ giúp mẹ tập cho bé bú trở lại dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhưng có một SỰ THẬT mà nhiều mẹ không biết đó là:

Sữa mẹ chỉ có thể tiết ra nhiều hơn khi hàm lượng hoocmon Prolactin (hooc môn sản xuất sữa) trong cơ thể tăng lên và chất lượng sữa tăng lên chỉ khi cơ thể mẹ chuyển hóa dinh dưỡng tốt nhất.

➡ Nếu mẹ không thể ăn ngon, ngủ ngon, càng lo lắng vì không có sữa cho con. Hàm lượng Prolactin trong cơ thể càng giảm.

➡ Nếu cơ thể mẹ không thể hấp thụ hoặc chuyển hóa chất dinh dưỡng vào sữa thì có ăn bao nhiêu chất lượng sữa mẹ cũng không được cải thiện.

Thay vì nhồi nhét mình ăn những món ăn lợi sữa như móng giò hầm, cháo chân dê, canh đu đủ,… với ý nghĩ là “chỉ cần ăn sữa sẽ về” sao mẹ không tìm cách để tăng cường hoocmon Prolactin cũng như giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng và trao đổi chất tốt hơn.

Viên uống lợi sữa Mabio là giải pháp hoàn hảo để mẹ tăng số lượng cũng như chất lượng sữa.

Cơ chế 4 tác động giúp mẹ tăng số lượng, chất lượng sữa mẹ, phục hồi sức khỏe nhanh chóng và thon gọn vóc dáng sau sinh. Sản phẩm được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe mẹ và bé. Đã được kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP (số cấp phép 22862/2017/ATTP-XNCB).

? Cơ chế 1: Tăng số lượng sữa

Mabio kích thích cơ thể tiết hoocmon Prolactin giúp sữa mẹ tràn trề, sữa đặc và thơm mát. Lượng sữa về nhiều giúp thông tuyến sữa, hỗ trợ điều trị mất sữa ở mẹ sau sinh.

✅ Sau 5 – 7 ngày: ngực căng tức nhiều hơn, cảm giác sữa về, số lượng sữa tiết ra bắt đầu nhiều hơn hoặc sữa đặc (hoặc đục) sánh hơn.

✅ Sau 10 – 15 ngày: Lượng sữa về nhiều, thơm.

✅ Sau 30 ngày: Sữa về nhanh, về đều, mỗi cữ bé bú no nê, lượng sữa ổn định.

? Cơ chế 2: Tăng chất lượng sữa mẹ: Cơ thể mẹ sẽ hấp thụ dinh dưỡng và tăng cường chuyển hóa trong cơ thể, giúp cơ thể tổng hợp chất dinh dưỡng vào sữa, làm tăng chất lượng sữa mẹ giúp sữa mẹ sánh đặc, thơm hơn và mát hơn. Mẹ có thể chủ động bổ sung các vitamin (C, D,…) cho con qua dinh dưỡng hàng ngày giúp bé hấp thu, phát triển tốt hơn.

? Cơ chế 3: Rút ngắn thời gian phục hồi sức khỏe sau sinh, hạn chế các bệnh hậu sản: Cao biển súc, cao tàu bay, cao ích mẫu giúp điều hòa khí huyết, đẩy hết sản dịch ra ngoài và hạn chế tối đa viêm nhiễm sau sinh.

Cao hương phụ giúp mẹ ăn ngủ ngon hơn, giảm căng thẳng stress trong những ngày đầu nuôi con (lo lắng, stress trong việc nuôi nấng, chăm bẵm bé).

? Cơ chế 4: Thon gọn vóc dáng sau sinh: Thành phần cao chè vằng với hàm lượng thích hợp không chỉ kích thích tăng tiết sữa mà còn giúp mẹ giảm cân hiệu quả.

Việc tập cho bé bú trở lại sẽ không khó khăn chút nào nếu mẹ dành cho con dòng sữa thơm mát tựa tình mẹ bao la. Chúc mẹ có sữa tràn trề để bé bú no ne!

 

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn